Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hiện nay, gian lận xuất xứ hàng Việt nhắm ngay vào tiêu thụ tại Việt Nam khiến người tiêu dùng khó lòng phân biệt thật giả.

Sau cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" tỉ lệ hàng Việt Nam đã chiếm khá cao và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.Thế nhưng, nhiều mặt hàng đã đội lốt "made in Việt Nam" trà trộn vào thị trường làm cho người tiêu dùng khó phân biệt. Truy xuất nguồn gốc được khai sinh nhằm minh bạch xuất xứ hàng hóa, bảo vệ nguồn hàng Việt.

1.Gian lận tinh vi từ dệt may giày dép đến nông sản

Nhiều hàng hóa lưu thông trên thị trường nội địa nhưng xuất xứ không đúng. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài tìm cách đẩy mạnh xuất khẩu vào Việt Nam, hàng chất lượng thấp giá rẻ. Nhiều hàng hóa nhập lậu qua những đường tiểu ngạch biên giới vào Việt Nam mà trên bao bì ghi rõ xuất xứ Việt Nam. Hàng Việt chiếm áp đảo chủ yếu ở thị trường nông sản,trong khi đó các mặt hàng tiêu dùng may mặc vấn đề xuất xứ hàng hóa vẫn chưa được minh bạch. Nhiều mặt hàng thời trang nhập lậu, đồ điện tử  như Asanzo bị nghi bán tivi Trung Quốc gắn tem hàng Việt. Chưa kể, các loại trái cây của Trung Quốc ồ ạt vào thị trường Việt như nho xanh không hạt gắn mác Ninh Thuận, lê vàng Trung Quốc cũng đội lốt hàng Việt từ nhiều năm nay,...

Manh-tay-chong-mat-hang-doi-lot-hang-Viet-NamMạnh tay chống mặt hàng đội lốt hàng Việt

Rõ ràng, tình trạng loạn hàng Việt hiện nay xuất phát từ nguyên nhân chính các doanh nghiệp lạm dụng lòng tin của người tiêu dùng, trong bối cảnh đó cần có đủ quy định để xác định xuất xứ nguồn gốc hàng hóa rõ ràng.

2.Tem truy xuất nguồn gốc đánh bật hàng hóa có xuất xứ nhập nhèm

Nhiều mặt hàng giá rẻ, mập mờ xuất xứ nguồn gốc đã làm nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng điêu đứng, nhận thấy nhiều sản phẩm Việt được tin dùng về chất lượng thế nhưng ngày càng bị đẩy lùi khỏi thị trường do những hàng nhái,giả gian lận tinh vi gắn mác xuất xứ Việt nhiều nhà sản xuất đã chủ động bảo vệ thương hiệu, bảo vệ quyền lợi người dùng đã gắn tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm như một cách nhận biết sản phẩm giả hay không, giúp người tiêu dùng có cái nhìn đúng đắn hơn. Tem truy xuất nguồn gốc hiện nay không chỉ gắn lên các mặt hàng thời trang, thiết bị vệ sinh, dược phẩm mà ngay những mặt hàng của nông sản cũng được gắn tem như một sự minh bạch về nguồn gốc xuất xứ.Truy xuất nguồn gốc sẽ truy lùng ngay được xuất xứ,nhà sản xuất, quá trình nuôi trồng,...chỉ qua thao tác đơn giản trên điện thoại. Việc quét mã QR code cho phép người dùng truy cập mọi thông tin đánh giá chính xác sản phẩm.

Kiem-tra-nguon-goc-xuat-xu-san-pham-qua-dien-thoaiKiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm qua điện thoại

Muốn sử dụng những mặt hàng có xuất xứ rõ ràng dù là được sản xuất trong nước hay hàng nhập khẩu hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn những sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc, không chỉ là bảo vệ mình mà còn chung tay góp phần bảo vệ thị trường Việt, hàng Việt.

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn chất lượng

Hi vọng với bài viết trên đã phần nào làm sáng tỏ cách nhận biết sản phẩm giả cho người dùng. Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ website: https://icheck.com.vn/ hoặc vui lòng gọi đến hotline:0901295488 để được tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"