Địa Chỉ Số 50, ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộI
Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc Qr code cho nhãn lồng Hưng Yế giúp đưa sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. 

Nhãn lồng Hưng Yên là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Nhãn lồng căng mọng, có vị ngọt sắc khác biệt với những loại nhãn khác. Chính vì thế, nhãn lồng Hưng Yên có giá thành cao khác biệt với các loại nhãn khác. Tuy nhiên, nhãn lồng được bán tràn lan dưới tên gọi là nhãn lồng Hưng Yên. Để phân biệt được đâu là vải sạch thì việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc là giải pháp hoàn hảo nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau bài viết dưới đây nha!

Đặc điểm của nhãn lồng Hưng Yên 

Người tiêu dùng có thể dựa vào những đặc điểm sau:

- Về kích thước: Quả nhãn lồng thường có kích thước khá đều nhau. Trọng lượng mỗi quả khá nặng, khoảng 45-50 quả/kg.

- Phần vỏ và lá nhãn: Vỏ nhãn lồng Hưng Yên có màu vàng sậm, da trơn bóng, tươi lâu vì được hái và vận chuyển, tiêu thụ ngay. Trong khi đó, nhãn Trung Quốc cũng có quả to nhưng vỏ mỏng hơn, lá nhãn cũng to và dày hơn lá nhãn lồng Hưng Yên. Nhãn Trung Quốc hay dùng chất bảo quản nên mã sạch, đẹp, nhanh thâm và thối hơn. Một loại nhãn khác là nhãn Thái Lan do vận chuyển từ 1 - 2 ngày mới về tới chợ đầu mối nên cũng hay bị tẩm ướp chất bảo quản, hoặc do đóng trong thùng kín nên dễ bị nhũn hơn nhãn ta. Vỏ quả nhãn Thái Lan mỏng, dễ bị tách hoặc chỉ cần ngâm trong nước là hỏng ngay.

Dac-diem-cua-nhan-long-Hung-YenĐặc điểm của nhãn lồng Hưng Yên 

- Cùi và hạt nhãn: Cùi nhãn lồng Hưng Yên dày và khô, còn cùi nhãn Trung Quốc dày nhưng nhiều nước. Đặc  biệt, cùi nhãn lồng có hai dẻ xếp rất khít nhau - đây là đặc điểm mà chỉ riêng nhãn lồng Hưng Yên mới có. Trên mặt ngoài cùi nhãn lồng Hưng Yên hình thành các nếp nhăn, các múi bóng nhẵn hạt nâu đen, độ bám giữa cùi và hạt, cùi và vỏ yếu. Tỷ lệ cùi/quả đạt trung bình 62,7%, cao hơn các giống nhãn khác, trừ giống nhãn cùi điếc.

- Mùi vị: Khi ăn nhãn lồng Hưng Yên cùi giòn, ráo, vị thơm, đó không phải là mùi thơm nức mũi mà nhẹ nhàng, ăn sần sật, thơm giòn đặc trưng. Nhãn Trung Quốc khi ăn có vị ngọt nhưng hắc, nồng.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm nhãn có gắn tem truy xuất nguồn gốc 

Với vị thơm ngon đặc trưng nên không có gì khó hiểu vì sao nhãn lồng Hưng Yên lại được yêu thích đến như vậy. Tuy nhiên, hiện nay có một tình trạng nhãn không rõ nguồn gốc được bày bán khá nhiều trên thị trường. Đây đều là những loại nhãn bẩn, được trồng tại những địa điểm khác và được giới thiệu là nhãn lồng Hưng Yên để bán được với giá cao. Vậy giải pháp nào cho trường hợp trên? Câu trả lời chính xác nhất là tem truy xuất nguồn gốc iCheck.

Truy-xuat-nguon-goc-cho-nhan-long-Hung-YenSử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code cho nhãn lồng Hưng Yên 

Tem được gắn trên mỗi sản phẩm, khi mua hàng bạn có thể dùng tem này để kiểm tra đầy đủ thông tin như: Địa điểm chế biến, nơi sản xuất, tên và thông số sản phẩm, giá cả, nhà phân phối, thông tin link website....Với việc truy xuất được đầy đủ những thông tin trên có thể giúp bạn biết đâu là sản phẩm chính hãng, đâu là sản phẩm giả.

Cách sử dụng tem truy xuất nguồn gốc này rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo một số hướng dẫn sau:

+ Người tiêu dùng dùng Smartphone của mình và tải phần mềm iCheck về điện thoại.

+ Sau đó tiến hành quét mã tem truy xuất nguồn gốc QR code gắn trên mỗi sản phẩm bằng điện thoại. Khi đó sẽ hiện ra đầy đủ thông tin để cho bạn nắm rõ.

Xem thêm: Giải pháp bảo vệ nông sản thời công nghệ 4.0 với tem truy xuất nguồn gốc 

Trên đây là những thông tin chia sẻ làm sao có thể phân biệt nhãn lồng Hưng Yên cũng như cách sử dụng tem truy xuất nguồn gốc vô cùng hữu ích. Để được tư vấn kỹ hơn các bạn hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ website: hoặc gọi vào hotline: 090-219-5488 nhé. 

 

 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1