Đăng ký thành công

Làm sao để thoát khỏi tình trạng tem bảo hành dởm?

Thứ Hai, 21/01/2019, 15:55 34 Views

Tem bảo hành giả và nỗi đau của doanh nghiệp

Tem bảo hành giả và “nỗi đau” của doanh nghiệp

Nhiều người tiêu dùng đi mua hàng khá “lạc quan” người bán đưa hay không đưa phiếu bảo hành cũng không quan tâm và để ý nhiều đến vấn đề này vì cho rằng mình không sử dụng đến nó. Tuy nhiên, phiếu bảo hành thực ra rất cần thiết trong thời gian đầu mới mua hàng vì nếu có vấn đề gì xảy ra trong thời gian bảo hành người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng để được tư vấn, sửa chữa hoặc đổi mới.

Không ít đối tượng lợi dụng việc bảo hành của doanh nghiệp để kiếm tiền của khách hàng, người tiêu dùng. Một trang web có địa chỉ “trungtamdientunguyenkim.com” có sử dụng logo của công ty Nguyễn Kim nhưng trên thực tế đây không phải là trang web chính thức hay trang web bảo hành của công ty.

Vì tin tưởng thương hiệu điện máy Nguyễn Kim nên nhiều người đã đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hành tại đây. Kết quả là giá sửa chữa “trên trời”, thậm chí nhiều thiết bị còn nhanh chóng bị hỏng sau một thời gian sử dụng mà không được bảo hành. Khi liên hệ lại với đơn vị này để tiếp tục sửa chữa thì người tiêu dùng vẫn nhận được báo giá sửa chữa rất cao.

Trang web giả mạo điện máy nguyễn kim

Không chỉ điện máy Nguyễn Kim mà rất nhiều doanh nghiệp khác cũng bị lợi dụng trong hoạt động bảo hành này. Vì thế, người tiêu dùng cần nâng cao tinh thần cảnh giác hơn đối với vấn đề bảo hành, không nên coi nhẹ việc bảo hành sản phẩm, việc những sản phẩm không có tem bảo hành hoặc tem bảo hành có thời hạn sử dụng quá ngắn thì chắc chắn phải xem xét lại thông tin về sản phẩm đó.

Ngoài ra, nhiều trường hợp người tiêu dùng không mua sản phẩm tại địa điểm này nhưng lại tem, phiếu bảo hành đến thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế khiến cửa hàng chịu tổn thất về kinh tế. Chưa kể đến việc sử dụng phương pháp bảo hành cũ, khách hàng có thể làm mất tem, phiếu bảo hành nhưng vẫn cương quyết hưởng chế độ bảo hành vì đang trong thời gian bảo hành.

Giải pháp bảo hành điện tử là gì?

Giải pháp bảo hành điện tử sử dụng công nghệ thông minh, hiện đại giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí nhân sự, chi phí tư vấn và tiết kiệm thời gian bảo hành cho khách hàng. Người mua có thể tự cập nhật thông tin bảo hành của mình ngay trên hệ thống mà iCheck cung cấp cho doanh nghiệp, nhờ vậy mà quá trình này trở nên nhanh chóng và gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Cấu tạo tem bảo hành điện tử iCheck

Tem bảo hành điện tử của iCheck hoạt động dựa trên công nghệ hiện đại, thông minh bao gồm các phần:

  • Mã serial: Đây là mã doanh nghiệp sử dụng để quản lý tem và sản phẩm

  • Mã QR code hở: Khách hàng có thể tra cứu thông tin sản phẩm trước khi mua hàng khi quét mã

  • Mã QR code phủ cào: Đây là mã dùng để kích hoạt và kiểm tra bảo hành sản phẩm

  • Mã SMS phủ cào: Khách hàng sử dụng mã sau lớp phủ cào nhắn tin SMS tới tổng đài để kích hoạt và kiểm tra bảo hành sản phẩm.

Tem bảo hành điện tử QR code

Tem bảo hành điện tử iCheck thực sự là giải pháp vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp nhất là khi hiện tượng "gian lận" bảo hành ngày càng gia tăng làm cho tình hình tài chính và uy tín thương hiệu lao dốc nhanh chóng.

Lợi ích khi sử dụng tem bảo hành QR code

  • Dịch vụ bảo hành được kích hoạt nhanh chóng, chỉ sau một cú quét mã tem thông qua phần mềm iCheck scanner & shopping.

  • Thông tin sản phẩm cũng sẽ được gửi đến khi khách hàng quét tem bảo hành QR code của sản phẩm. Do đó khách hàng có thể yên tâm là mình đã mua được hàng chính hãng.

  • Đẩy mạnh hiệu quả marketing thương hiệu cho doanh nghiệp. Bởi, cùng với việc quét tem bảo hành, khách hàng sẽ nhận được thông tin sản phẩm cũng như tên công ty sản xuất, thêm một lần nhìn thấy cũng là thêm 1 lần khách hàng ghi nhớ thương hiệu doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp tem bảo hành điện tử

  • Tăng độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

  • Tối ưu hóa dịch vụ bảo hành của doanh nghiệp. Không chỉ giúp nhanh gọn, thuận tiện, các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ bảo hành còn sẽ được cung cấp hệ thống quản lí lịch sử quét tem bảo hành, sử dụng tem bảo hành hay thông tin của tất cả các khách hàng của doanh nghiệp. Thông qua những thông tin, số liệu nền tảng này, chắc chắn sẽ hỗ trợ đáng kể các doanh nghiệp trong đường hướng phát triển kinh doanh. Hơn cả nâng cao dịch vụ, tem bảo hành điện tử QR code của iCheck còn chứa đựng những lợi ích mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Bình luận của bạn