Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Mặt hàng nông sản Trung Quốc đang chiếm tới quá nửa lượng bán ra mỗi ngày tại các khu chợ, ưu điểm màu sắc bắt mắt, dùng được lâu thế nhưng chất lượng ra sao thì chưa ai khẳng định hết.

Cải thảo là loại rau bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn của gia đình mình với mong muốn cải thiện sức khỏe. Thế nhưng, nhiều người lại vội vã mua những bó rau xanh mơn mởn mà bỏ qua khâu truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Điều này là một thói quen không tốt cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho việc lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng chưa thực sự được đảm bảo.

1. Phân biệt cải thảo Trung Quốc qua quan sát                         

Thực tế cho thấy thực phẩm bẩn ngày càng lộng hành và nếu không phải là một người tiêu dùng thông minh và am hiểu về thị trường thì chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng bị các con buôn qua mặt khi đi mua thực phẩm cho gia đình mình. Thời gian gần đây cải thảo Trung Quốc bị phun hóa chất gây ung thư để bảo quản được dài ngày đang khiến người tiêu dùng lo sợ. Do đó, để tránh mua phải loại cải thảo bị ngâm hóa chất, người tiêu dùng phải biết cách chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo cho sức khỏe. Dưới đây là một vài những nhận biết về cải thảo Trung Quốc.

Dựa vao hình dáng: 

Cải thảo Việt thường có bắp thon dài cũng như đầu búp thường xoăn, nhìn không được bắt mắt. Trong khi đó, cải thảo Trung Quốc lại được bọc trong túi lưới, có hình tròn trịa, đầu búp cũng không bị xoăn.

Kích thước:

Người tiêu dùng chỉ nên chọn những cây cải thảo có kích thước vừa phải, những cây to mập mạp đã được sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng nên các là không bó sát lại với nhau. Cải thảo Việt Nam có bẹ cứng. Khi cắt, kết cấu bên trong chặt chẽ, các lá cuốn chặt vào với nhau.

Về màu sắc, mùi vị:

Có thể nhận thấy ngay những cây cải thảo có màu xanh đậm, tươi ngon nhìn bắt mắt. Chúng có thể là những cây cải không có nguồn gốc xuất xứ được người bán sử dụng hóa chất bảo quản trước khi đưa ra thị trường để đảm bảo độ tươi ngon. Ngoài ra khi sử dụng để chế biến nếu chúng có vị ngai ngái, luộc lên có mùi khó chịu thì đó chắc hẳn là cải thảo Trung Quốc. Cải thảo Việt Nam lại có đặc điểm khác như mau nhạt hơn, thương là màu trắng, không được bóng đẹp mượt mà, hình thức không bắt mắt nhưng ăn có vị ngọt tự nhiên.

2. Tem truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng có nhìn nhận đúng khi mua hàng

Nạn thực phẩm bẩn hoành hành không chỉ làm ảnh hưởng người tiêu dùng mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà sản xuất làm mất doanh số, mất niềm tin người tiêu dùng, khiến doanh nghiệp khó quản lý nguồn hàng. Vì thế để đảm bảo quyền lợi người dùng cũng như bảo vệ uy tín thương hiệu, doanh nghiệp đã sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm. Với người tiêu dùng khi đi mua hàng sẽ sử dụng ứng dụng iCheck Scanner để quét mã vạch sản phẩm và nhận được thông tin liên quan ngay trên điện thoại như nhà sản xuất, tên sản phẩm, nơi cung cấp phân phối, ngày thu hoạch, hạn sử dụng...Các thông tin nhận được là hoàn toàn chính xác vì thế khách hàng có thể yên tâm mua được thực phẩm sạch.

Quet-ma-vach-tren-san-pham-la-canh-lam-an-toan-nhat-chinh-xac-nhat-de-phan-biet-thuc-pham-sachQuét mã vạch trên sản phẩm là cách làm an toàn nhất chính xác nhất để phân biệt thực phẩm sạch

Như vậy, chỉ với 3 giây quét mã vạch nhưng người tiêu dùng đã nắm trong tay thông tin của sản phẩm mình cần mua và đưa ra quyết định có nên sử dụng hay không. Để ngăn chặn nạn thực phẩm bẩn thì rất cần sự phối hợp cả phía doanh nghiệp và người tiêu dùng. Mọi doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu trên cơ sở minh bạch thông tin sản phẩm qua tem truy xuất nguồn gốc xin vui lòng liên hệ hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn cụ thể.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1