Địa Chỉ Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộI
Nhiều bậc phụ huynh vẫn xem xúc xích là món ăn nhẹ, tiện lợi.Thế nhưng, ẩn chứa đằng sau đó có thể là mối nguy hại lớn về sức khỏe.

Trong thời đại công nghiệp hiện nay, xúc xích là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, đã có nhiều cảnh báo về loại thực phẩm này, vì vậy, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra mỗi người trong chúng ta nên thực hiện việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua hàng.

1.Nhiều bê bối về nguyên liệu và quy trình sản xuất xúc xích

Khi sự thật về xúc xích được phơi bày mới khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang ngã ngửa bởi bấy lâu đã sử dụng một món ăn mà tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư cao.

Nhung-nguy-co-gay-benh-tu-xuc-xich-ban-luon-rinh-rapNhững nguy cơ gây bệnh từ xúc xích bẩn luôn rình rập

Ít ai biết được rằng món đồ ăn nhanh này, tiện lợi này chứa rất ít chất dinh dưỡng, nhiều cơ sở sản xuất chui cung cấp ra thị trường một lượng lớn xúc xích giả thương hiệu, xúc xích bẩn được làm từ những nguyên liệu không đảm bảo - thịt ôi thiu, thịt bị lẫn kim loại nặng, tạp chất. Ngoài việc chất lượng nguyên liệu ra thì quy trình sản xuất cũng là vấn đề lo ngại đối với người tiêu dùng, trong quá trình sản xuất các cơ sở còn chế biến thêm hóa chất độc hại, chất bảo quản, chất tạo màu và nhiều loại phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiểm họa rình rập

Xúc xích bẩn có chứa kháng sinh, hormone tăng trưởng làm cơ thể giảm sức đề kháng, dậy thì sớm,..Trong xúc xích bẩn còn có chứa muối nitrate cao khi vào cơ thể gây ra các bệnh về dường ruột, dạ dày. Ăn phải xúc xích bẩn sẽ dẫn đến tình trạng béo phì, mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư,...

Không ít những người sản xuất xúc xích do thiếu hiểu biết, bị hấp dẫn bởi lợi nhuận cao mà bất chấp hậu quả đối với sức khỏe và an toàn của cộng đồng.

2.Người tiêu dùng ý thức hơn trong việc chọn mua sản phẩm

Người tiêu dùng không khỏi hang mang khi ngày ngày cứ phải đối mặt với thực phẩm bẩn, nhận thấy điều ấy, các doanh nghiệp sản xuất xúc xích lớn đã đưa ra biện pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhằm tạo niềm tin với người tiêu dùng hơn.Tem truy xuất nguồn gốc đối với nhiều người đã không còn xa lạ bởi thông tin đại chúng truyền thông nhắc đến rất nhiều và thực tiễn nó mang lại lợi ích vô cùng to lớn.

Truy-xuat-nguon-goc-can-thuc-hien-moi-noi-khi-di-mua-hangTruy xuất nguồn gốc cần thực hiện mọi nơi khi đi mua hàng

Điều đáng nói là với tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm nói chung thì tem truy xuất nguồn gốc của icheck thực sực đáng để các doanh nghiệp tin dùng, được sử dụng công nghệ blockchain lưu trữ thông tin an toàn minh bạch chứa bên trong một chuỗi cung ứng: nhà sản xuất, dây chuyền sản xuất, địa chỉ phân phối,...đồng thời mã hõa hồ sơ không thể làm hàng giả hàng nhái. Giờ đây khi mua xúc xích ở cửa hàng hay siêu thị, để có cách nhận biết thực phẩm bẩn người dùng chỉ việc quét tem truy xuất nguồn gốc xúc xích qua ứng dụng icheck scanner để xác thực sản phẩm là có thể yên tâm về tính an toàn của sản phẩm.

Xem thêm: Nguy cơ có thể bị ngộ độc khi ăn chân gà tẩm hóa chất

Qua bài viết này chúng tôi tin là các bậc phụ huynh đã có thêm kiến thức khi đi mua hàng. Nếu có câu hỏi thắc mắc xin vui lòng gọi về hotline: 0901295488 để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1