Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nạn thuốc lá nhập lậu gây thiệt hại nghiêm trọng đến doanh nghiệp và tạo nên thách thức không nhỏ trong việc ngăn chặn.

Để đối phó với nạn hàng giả, hàng lậu, Tổng cục Thuế vừa chính thức phát hành tem thuốc lá sản xuất trong nước ngăn chặn việc sử dụng tem giả để dán lên sản phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

Nạn thuốc lá nhập lậu dai dẳng trên thị trường

Trong khi sản xuất kinh doanh thuốc lá trong nước được quản lý theo các quy định nghiêm ngặt thì nhiều năm qua việc buôn lậu thuốc lá vẫn là một vấn nạn chưa được xử lý triệt để. Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu thuốc lá vẫn là một vấn nạn chưa được xử lý triệt để.

Nan-thuoc-la-nhap-lau-van-dien-ra-tran-lanNạn thuốc lá nhập lậu vẫn diễn ra tràn lan

Năm 2018, ước tính có hàng trăm triệu bao thuốc lá lậu hiện diện tại thị trường Việt Nam, chiếm gần 20% lượng thuốc lá tiêu thụ trong nước, gây thất thu lớn cho ngân sách.

Sẽ dán tem chống giả cho thuốc lá

Theo quy định từ tháng 4/2000, thuốc lá bao do các doanh nghiệp sản xuất trong nước bán ra đều phải dán tem, nếu không dán tem theo quy định bị xử lý phạt vi phạm hành chính và tịch thu hàng hóa. Theo đó, tem có mã vạch đa chiều hay còn gọi là tem chống giả QR code sẽ được dán trực tiếp trên mỗi bao thuốc. Dữ liệu của con tem là dữ liệu động để kiểm tra xác thực thông tin tem thật tem giả, hàng thật hàng giả bằng check mã code sản phẩm qua phần mềm đọc mã. Việc dán tem chống hàng giả không chỉ giúp cho doanh nghiệp lấy lại thị phần mà còn hỗ trợ cơ quan chức năng trong việc phát hiện, bắt giữ hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Dan-tem-chong-gia-de-nguoi-tieu-dung-phan-biet-hang-that-giaDán tem chống giả để người tiêu dùng phân biệt hàng thật giả

Để làm tốt công tác chống giả bằng tem chống giả QR code cần đảm bảo lưu trữ thông tin sản phẩm bên trong của nhà sản xuất, các khâu sản xuất qua khâu phân phối và đến tay người tiêu dùng. Tại các siêu thị hay chính tại chiếc điện thoại thông minh của người tiêu dùng có phần mềm check mã code sản phẩm, chỉ cần quét lên tem, những thông tin về nơi sản xuất, thông tin về nguồn hàng, thông tin liên hệ giúp người tiêu dùng có thể tin cậy vào sản phẩm đó. Tem chống hàng giả đối với người tiêu dùng để nhận diện được sản phẩm thật, giúp doanh nghiệp có giải pháp chống hàng giả, hàng nhái bảo vệ quyền lợi của mình.

Doanh nghiệp muốn tìm hiểu về tem chống giả cho mọi sản phẩm có thể liên hệ qua số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1