Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tình trạng nông sản nhập khẩu giá rẻ mạo danh hàng Việt diễn biến ngày càng phức tạp khiến người tiêu dùng mất lòng tin vào sản phẩm trong nước.

Ngày càng có nhiều nông sản trôi nổi du nhập vào thị trường nước ta để lừa dối người tiêu dùng. Nhà sản xuất và doanh nghiệp chế biến nông sản điêu đứng. Nhiều doanh nghiệp đã không chịu ngồi yên đầu hàng, dán tem truy xuất nguồn gốc để bảo vệ thương hiệu.

1. Nông sản trôi nổi đội lốt hàng Việt được bán ngang nhiên trên sạp hàng

Thời gian qua, các mặt hàng nông sản Đà Lạt đã bị đội lốt thương hiệu bởi các loại rau, củ, trái cây không có nguồn gốc xuất xứ sau đó gắn nhãn mác mạo danh. Việc này gây thiệt hại không nhỏ đến uy tín, thương hiệu nông sản Đà Lạt mà còn ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng. Hàng loạt các sản phẩm kém chất lượng nhưng trá hình nông sản có tiếng.

Khoai-tay-Trung-Quoc-phu-phep-thanh-nong-san-Da-LatKhoai tây Trung Quốc phù phép thành nông sản Đà Lạt

Trộn đất với khoai tây giả khoai tây Đà Lạt, cà rốt, hành tây, và nhiều loại trái cây đều được phát hiện hàng Trung Quốc  đội lốt. Những tiểu thương, các cửa hàng siêu thị bằng cách dán tem, nhãn nhằm tạo sự an tâm cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng không phân biệt được và chỉ nhận thiệt về mình.

2. Những con tem điện tử biết nói

Sự thiệt hại quá lớn nếu tiếp tục để rau củ trái cây không nguồn gốc xuất xứ chiếm hữu thị trường. Một số doanh nghiệp nhà vườn đã quan tâm đến dán tem để nhận diện thương hiệu.

Nông sản gắn tem truy xuất sẽ minh bạch lý lịch bằng mã QR code. Mọi thông tin của nhà sản xuất, doanh nghiệp được mã hóa qua mã QR. Ngay cả việc quản lý số lượng, hàng tồn, thu thập thông tin ý kiến đánh giá của người tiêu dùng cũng được nhà sản xuất thu nhận qua con tem ấy. Lợi ích từ việc dán tem truy xuất nguồn gốc rất rõ rệt. Trong khi đó, chỉ cần một thiết bị điện tử thông minh, qua thao tác quét mã sản phẩm, con tem chứa mã QR sẽ cho người tiêu dùng tiếp cận toàn bộ thông tin kèm hình ảnh để nhận diện sản phẩm từ nơi sản xuất, đơn vị sản xuất, quy trình, thậm chí ngày thu hoạch, hạn sử dụng và các chứng chỉ của mặt hàng. Tem truy xuất nguồn gốc giúp người dùng có thể tương tác với doanh nghiệp để hiểu hơn về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng, tránh rủi ro mua phải hàng không nguồn gốc xuất xứ thiệt hại đến sức khỏe bản thân.

Dan-tem-truy-xuat-nguon-goc-de-nguoi-tieu-dung-khong-con-nham-lan-nong-san-troi-noiDán tem truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng không còn nhầm lẫn nông sản trôi nổi

Với những yêu cầu cấp thiết của toàn xã hội về nông sản, những doanh nghiệp làm ăn chân chính, để tạo dựng thương hiệu lâu dài, nhất thiết phải quan tam đến truy xuất nguồn gốc và chứng minh được sản phẩm của mình minh bạch an toàn mới có thể chiếm được lòng tin từ phía người tiêu dùng và yêu cầu khắt khe của nước ngoài nếu sản phẩm ấy muốn xuất ra thị trường quốc gia nước khác.

Xem thêm: Người nông dân vẫn mù mờ trước thông tin dán tem truy xuất nguồn gốc trái cây

Để có thêm thông tin về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất, doanh nghiệp hãy gọi ngay đến cho chúng tôi theo số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập trực tiếp vào website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1