Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Theo thống kê của Tổ chức y Tế (WHO) thế giới mỗi năm trên Thế giới có khoảng 600 triệu người mắc bệnh và 420 nghìn người tử vong do ăn thực phẩm bẩn. Thực phẩm bẩn là nguyên nhân gây ra hơn 200 bệnh khác nhau.

Vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang tràn lan khắp mọi nơi nhưng lại được ẩn mình trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, trong các chợ đầu mối khó nhận biết, phân biệt, chúng gieo rắc hiểm họa bệnh tật. Vì thế mà tâm lý hoang mang ấy không chỉ làm khó những người tiêu dùng mà còn làm khó cả những doanh nghiệp sản xuất chân chính.

1. Ma trận thực phẩm bẩn bủa vây người tiêu dùng dịp Tết 2019                         

Chưa bao giờ nỗi lo về thực phẩm an toàn lại trở nên thường trực với người dân như bây giờ. Từ trong nhà ra đến chợ và ngay cả khi đi đến các cửa hàng tiện ích hay siêu thị giờ đây cũng vẫn lẩn khuất thực phẩm bẩn.

Tại những chợ đầu mối, "trên thì trời dưới mặt đất tràn lan rau củ quả" đó là cách ví von của người tiêu dùng. Nơi đây chủ yếu là cung cấp rau củ quả đi nhiều nơi các chợ nhỏ hơn hay các nhà hàng.

Chuỗi thực phẩm đi qua rất nhiều khâu khác nhau, vì lưu hành trên những cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, trở thành một ma trận diễn ra hàng ngày trên toàn quốc. Bất kỳ khâu nào trong chuỗi không đảm bảo thì sản phẩm cuối cùng sẽ không đạt chất lượng.

Hậu quả là người dân tiếp tục hoang mang khi “không ăn cũng chết mà ăn cái gì vào cũng chết nhưng các chất độc hại trong thực phẩm người dân hoàn toàn không có khả năng để nhận biết". Hàng nghìn căn bệnh, các vụ ngộ độc liên quan đến thực phẩm bẩn trong năm 2019 khiến ai ai cũng phải sợ. Riêng nửa năm đầu 2019 toàn quốc đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm làm 218 người nhập viện, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Những con số đáng gờm này khiến chúng ta phải có những biện pháp để phòng tránh tích cực hơn.

2. Bí mật lựa chọn thực phẩm sạch của người dùng thông thái

Người tiêu dùng thiếu thông tin thiếu niềm tin kết quả là tại nhiều doanh nghiệp dù đã bỏ ra khá nhiều công sức nguồn vốn để tập trung làm thực phẩm sạch thì vẫn gặp không ít khó khăn khi phải cạnh tranh kém sằng phẳng với thực phẩm trôi nổi.

Nhận thấy sự bất lợi nhiều mặt cho cả doanh nghiệp và người dùng, một giải pháp dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm minh bạch uy tín đã ra đời. Với nền tảng kỹ thuật và dữ liệu hiện đại, iCheck đảm bảo cầu nối gắn kết quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Theo đó khi doanh nghiệp dán những con tem truy xuất nguồn gốc lên bất kỳ sản phẩm thực phẩm nào, người tiêu dùng cũng có thể mở app iCheck scanner trên điện thoại để check mã code nhận thông tin như tên sản phẩm, tên nhà sản xuất, nơi phân phối, hạn sử dụng...Từ những thông tin rõ ràng như thế, sẽ là cơ sở cho mỗi khách hàng lựa chọn được thực phẩm một cách an toàn hơn rất nhiều, niềm tin với doanh nghiệp cũng được tăng lên đáng kể.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm chính là cơ sở để thuyết phục người tiêu dùng tin tưởng. Để biết thêm thông tin chi tiết xin quý khách hàng vui lòng gọi đến số hotline:https://icheck.com.vn/ 090-219-5488 hoặc

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"