Đăng ký thành công

Top 5 cách phân biệt đồng hồ thật giả cực chính xác tết 2019

Thứ Hai, 21/01/2019, 13:54 31 Views

Nhận biết đồng hồ chính hãng

Là một trong những món trang sức có thể sử dụng cho cả nam và nữ, những chiếc đồng hồ dần trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều người từ trẻ cho đến già. Vậy nhưng thị trường hỗn loạn và thật giả lẫn lộn như hiện nay thì việc lựa chọn một chiếc đồng hồ chính hãng là một nhiệm vụ không hề đơn giản.

Tuy nhiên, người mua có thể dựa vào một số dấu hiệu mà doanh nghiệp chính hãng sử dụng là biện pháp chống hàng giả hàng nhái khi đưa sản phẩm của mình ra thị trường như:

Hộp và thẻ bảo hành

Hầu hết sản phẩm chính hãng nào cũng đi kèm đầy đủ phụ kiện như: hộp đựng, sổ hướng dẫn, quan trọng nhất là sổ bảo hành. Nếu chiếc đồng hồ bạn sở hữu không có đầy đủ các phụ kiện trên, rất có thể đó là 1 sản phẩm nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hộp và thẻ bảo hành đồng hồ

Bạn cũng nên chú ý một chi tiết quan trọng khi mua đồng hồ đó là kiểm tra mã số đồng hồ xem có trùng với mã số được ghi trong thẻ bảo hành hay không bởi nhiều gian thương lợi dụng điểm này để “đánh lừa” người tiêu dùng.

Dây đeo đồng hồ

Một chiếc đồng hồ thật giả có thể nhận biết nhanh chóng thông qua dây đeo của chúng. Nếu sản phẩm bạn mua có dây kim loại thì cần kiểm tra độ chắc chắn của dây bằng cách cầm mặt đồng hồ rồi lắc qua lắc lại, nếu cảm thấy dây lỏng lẻo, không chắc chắn thì đó có thể là một chiếc đồng hồ không đạt chuẩn.

Sau đó, bạn thử gập hai mắt xích dây liền nhau, dây đeo đồng hồ nhái thường không có độ mở giống nhau và các khe giữa mắt xích sẽ bị vát khá nham nhở, không đồng đều.

Dây đeo đồng hồ chính hãng

Nếu dây đồng hồ bạn đeo được làm bằng da thì cần tìm hiểu thật giả thông qua đường chỉ may, những đường may tỉ mỉ, tinh tế không có sự xô lệch hay mũi to mũi nhỏ thì đây là sản phẩm chính hãng. Một chiếc đồng hồ với dây da quá mềm, mỏng, đường may xô lệch khả năng rất cao đó chỉ là 1 sản phẩm giả nhái.

Mặt đồng hồ

Nhìn vào mặt số đồng hồ, bạn có thể thấy rõ được các chi tiết trên đó đều được làm rất đều và cân đối với nhau còn những chiếc đồng hồ fake ngoài các chi tiết được in hoặc dập khắc cẩu thả, thiếu ngay ngắn, dễ bong tróc.

Bên cạnh đó, kim đồng hồ chính hãng là một tuyệt tác rất tinh tế của sự đối xứng, có độ nét cao. Còn với những sản phẩm không chính hãng thường có tì vết và không có sự cân đối.

Nhận biết qua mặt đồng hồ

Mặt lưng đồng hồ chính hãng thường có những thông số quan trọng được nhà sản xuất đưa vào như: logo, loại máy, mã đồng hồ…các chi tiết này có độ nông sâu không đồng đều, những chi tiết khắc dập sắc sảo và không bị mờ nhòe.

Tiếng kim chuyển động

Bạn không cần phải là thợ đồng hồ hay kỹ sư mới có thể đánh giá được đó có phải là một chiếc đồng hồ có được chế tác tốt hay không. Hãy lắng nghe những tiếng tích tắc chuyển động từ bên trong, bạn sẽ có câu trả lời! Đồng hồ chính hãng hoạt động rất nhẹ nhàng và êm dịu, gần như không thể nghe thấy tiếng tích tắc khi kinh đồng hồ chuyển động.

Tem chống giả QR code

Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp thông minh của thời đại công nghệ 4.0. chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Tem Qr code chống giả

Tem chống giả QR code được cấu tạo bởi 3 lớp bền vững: Mã quản lý – Serial – Mã ID.

  • Mã quản lý: Là lớp mã được mã hóa bằng các ký tự QR code ở ngay phía ngoài con tem. Người tiêu dùng chỉ cần sử dụng app iCheck Scanner là có thể quét được thông tin về sản phẩm.

  • Số Serial: Lớp bảo vệ thứ hai là dãy số Serial, được dùng trong trường hợp không kiểm tra được bằng QR code, lúc này số serial bên trong sẽ được dùng thay thế.

  • Mã ID: Được mã hóa bằng QR code hoặc SMS. Để xác thực sản phẩm cần cào lớp phủ để lấy mã ID. Mã ID trên mỗi sản phẩm là riêng biệt.

Doanh nghiệp được lựa chọn dùng mã ID hoặc SMS hoặc cả hai. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng tem QR code thì bắt buộc phải có hai thành phần là mã ID và số Serial.

Bình luận của bạn