Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Chỉ với 3s qua ứng dụng iCheck Scanner Tết này mọi lo lắng về chất lượng, nguồn gốc của các bánh kẹo sẽ được giải quyết triệt để.

Các loại bánh kẹo ngày càng phong phú nhất là vào dịp cận tết. Tuy nhiên cùng với sự phong phú ấy cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Để có những an toàn sức khỏe cho ngày Tết mỗi người tiêu dùng nên sáng suốt lựa chọn sản phẩm thực phẩm bằng cách check mã thông tin sản phẩm. 

1 .Bánh kẹo nhái tấn công mạnh vào thị trường ngày Tết

Tết Nguyên Đán là thời điểm mà hàng tiêu dùng như bánh kẹo và sản phẩm đồ uống được tiêu dùng rất mạnh. Tuy nhiên việc hàng hóa việc hàng hóa không rõ nguồn gốc đội lốt trở thành hàng tiêu dùng thiết yếu không phải sự việc chỉ xảy ra ở một số cơ sở mà gần như rải khắp các vùng miền trong cả nước.

Rất nhiều cửa tiệm kinh doanh bày bán các mặt hàng thực phẩm trên khắp các ngả đường phục vụ nhu cầu của người dân Việt trong dịp tết nguyên Đán. Những bao bì nhiều màu sắc bắt mắt, những thương hiệu nổi tiếng và cả không nổi tiếng chen nhau trên khắp quầy hàng chờ người tiêu dùng đến mua sắm.

Banh-keo-gia-tran-lan-tren-thi-truong-ngay-tetBánh kẹo giả tràn lan trên thị trường ngày tết

Sự bát nháo của bánh kẹo giả nhái đã khiến người tiêu dùng hoang mang và không có cơ sở nhận biết đâu là hàng giả đâu mới là hành chính hãng. Nhận được sự lên tiếng của người dùng, của doanh nghiệp làm ăn chân chính, cơ quan quản lý đã vào cuộc điều tra.

Theo đó, ngày 17/12/2019 Đội quản lý thị trường số 24, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã niêm phong 1220 hộp mứt tết, tịch thu 1140 hộp bánh kẹo Tết kém chất lượng tại "thủ phủ" bánh kẹo nhái La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Trước đó, Vào ngày 15/1/2019 đội quản lý thị trường số 24 Hà Nội đã bắt quả tang một cơ sở đang in ấn bao bì nhái mẫu của nhiều sản phẩm nổi tiếng tại xưởng sản xuất bao bì của công Ty Phong Sắc, cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ hơn 2,5 tấn vỏ hộp bánh kẹo hàng hóa có in tên gần giống tên của những thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ.

Một trong những điểm đáng lo ngại là một phần rất lớn những mặt hàng này vẫn đang được sản xuất gia công theo hình thức manh mún, tự phát thiếu tập trung và quy mô. Từ đó dẫn tới việc chất lượng của sản phẩm khó được đảm bảo. 

2. Vạch mặt bánh kẹo giả ngày tết chỉ với 3s

Điều mà chủ cơ sở cần lúc này là làm sao để hạn giá thành sản phẩm tối đa cạnh tranh trong dịp Tết chứ không phải là vấn đề chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Bởi thế mà bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng người tiêu dùng cũng cần sáng suốt lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc đảm bảo an toàn khi tết đang cận kề.

Hiện nay có rất nhiều công ty đưa ra cho khách hàng công cụ kiểm tra thông tin hàng hóa. Được tin tưởng và sử dụng bởi 2 triệu lượt tải/năm là app iCheck Scanner, với ứng dụng này khách hàng có thể tải hoàn toàn miễn phí trên hệ điều hành Androl hoặc IOS, sau đó quét mã vạch sản phẩm và ngay sau đó nhận thông tin mà iCheck gửi về như tên nhà sản xuất, nơi phân phối, thành phần nguyên liệu, hạn sử dụng... Những thông tin này sau khi doanh nghiệp đăng ký thông tin sản phẩm hoàn toàn không thể giả mạo.

Bên cạnh đó, nếu sau khi quét mã vạch sản phẩm nếu có nghi ngờ về nguồn gốc vì chưa có thông tin, iCheck sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo hoặc nếu sản phẩm có đầy đủ thông tin đã đăng ký thì sau mỗi lần quét sẽ xuất hiện dấu tích xanh.

Như vậy, mỗi lần mua hàng hóa người tiêu dùng sẽ không còn lo lắng, băn khoăn về chất lượng cũng như nguồn gốc.

Bất cứ khách hàng có thắc mắc về mã số mã vạch sản phẩm xin vui lòng gọi ngay đến hotline: 090-21-5488 hoặc truy cập qua website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn. Xin cảm ơn!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"