Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Các đối tượng bán hàng giả ngày càng hoành hành và sử dụng nhiều chiêu trò để kiếm lợi nhuận. Người tiêu dùng cần thận trọng hơn trong việc mua hàng online. 

Các đối tượng bán hàng trên mạng thường sử dụng nhiều chiêu trò để lách luật khiến cơ quan chức năng khó kiểm soát. Hàng giả hàng nhái rao bán trên Facebook ngày một tăng, điều này khiến cho vấn nạn hàng giả hàng nhái ngày một trầm trọng hơn. Nó vừa làm ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm vừa gây ra những hệ lụy khôn lường đối với người tiêu dùng. 

Bùng nổ vấn nạn gian lận thương mại trên mạng xã hội Facebook 

Hiện nay, thương mại điện tử đang rất phát triển với nhiều sự tiện ích khác nhau. Cùng với quy mô thị trường gia tăng thì các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng nhái cũng bùng nổ theo. Buôn bán hàng giả, hàng nhái nhập lậu trên các trang mạng xã hội diễn ra rất phổ biến. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng và đe dọa đến xã hội, niềm tin người tiêu dùng. Việc ngăn chặn vấn nạn hàng giả trên mạng xã hội thực sự rất nan giải. 

Tinh-trang-ban-hang-gia-tran-lan-tren-Facebook

Bùng nổ hàng giả rao bán trên mạng xã hội 

Những đối tượng bất chính thực hiện đăng tải những hình ảnh của hàng thật, hàng chính hãng để quảng cáo với giá rẻ hơn rất nhiều. Khi giao hàng cho người mua thì là giao hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Người tiêu dùng thường bị lừa bởi những lời quảng cáo là hàng xách tay chính hãng nhưng thực chất là hàng giả. Các đối tượng này thường sử dụng cùng một địa chỉ giao dịch nhưng tập kết hàng hóa tại nhiều địa điểm khác nhau. Các cơ quan đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm tra, kiểm soát những mặt hàng được rao bán Facebook này. 

Giải pháp ngăn chặn hàng giả hàng nhái kém chất lượng

Hàng giả, hàng nhái là vấn nạn nghiêm trọng và cần được đẩy lùi. Người tiêu dùng và doanh nghiệp cần hợp tác, phối hợp để ngăn chặn vấn nạn này. Trước thực trạng rao bán hàng giả trên mạng xã hội cùng trên thị trường nói chung, iCheck đưa ra tem điện tử chống giả QR code. Đây là giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ thương hiệu cho nhà sản xuất, giúp người tiêu dùng an tâm và tin tưởng hơn khi lựa chọn sản phẩm của mình. 

tem-chong-hang-gia-QR-code-iCheck

Tem điện tử chống giả QR code iCheck 

Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. (Lưu ý: tem phủ cào thì giới hạn 1 lần quét xác thực duy nhất)

Với tính năng này của tem chống giả iCheck, đại đa số hàng giả, hàng nhái sẽ bị vô hiệu hóa bởi dù  các doanh nghiệp bất chính có làm giả cả các con tem sau đó sản xuất với số lượng lớn thì toàn bộ số hàng hóa đó đều bị gắn nhãn cảnh báo người tiêu dùng cân nhắc trước khi sử dụng. Thông qua các công cụ quản lý, những thống kê về sản phẩm, tem, lượng quét theo khu vực,… sẽ được ghi lại đầy đủ, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, cũng như hiểu sâu hơn về thói quen mua hàng của người tiêu dùng. 

Xem thêm: Tầm quan trọng của tem chống giả QR code trong việc bảo vệ thương hiệu 

Cho dù có mua hàng trên mạng hay mua hàng trực tiếp thì người tiêu dùng cũng cần thực hiện kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng trước khi mua. Đặc biệt hãy kiểm tra tem chống giả của sản phẩm để an tâm hơn sản phẩm mình lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc về tem chống giả QR code của iCheck thì xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1