Đăng ký thành công

Doanh nghiệp thiệt hại hàng tỷ đồng vì tình trạng tràn hàng

Thứ Hai, 08/07/2019, 17:16 23 Views

 

Hậu quả tràn hàng rất khó kiểm soát và gây ra nhiều hệ lụy khó lường cho doanh nghiệp. Mặc dù các giải pháp chống tràn hàng đã được tung ra nhưng có vẻ nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện hoặc tìm thấy được giải pháp ưng ý.

1. Tràn hàng và những hệ lụy to lớn với doanh nghiệp

giai-phap-chong-tran-hang-1

Tràn hàng gây ra nhiều hệ lụy khó lường

Tình trạng tràn hàng đang khiến cho nhiều doanh nghiệp thất thu hàng tỷ đồng mỗi năm. Con số này đang ở mức báo động và khiến cho nhiều doanh nghiệp đau đầu và không thể giải quyết. Những hệ lụy khó lường từ việc tràn hàng ảnh hưởng đến doanh nghiệp có thể kể đến như:

  • Doanh thu bán hàng sụt giảm nghiêm trọng

Việc không kiểm soát được tình trạng tràn hàng khiến các đại lý phân phối liên kết với nhau bán hàng với mức giá khác để hưởng chênh lệch. Các đại lý không trực tiếp bán hàng cho người tiêu dùng mà mang tới địa điểm khác tiêu thụ khiến doanh thu của doanh nghiệp sụt giảm.

  • Không kiểm soát được mức độ cung – cầu của hàng hóa

Doanh nghiệp sẽ không thể đánh giá được chính xác hiện nay trên thị trường nhu cầu cung – cầu hàng hóa ra sao. Hoặc có thể đánh giá sai lệch, ảnh hưởng đến chiến lược bán hàng và sản xuất hàng hóa.

  • Số lượng sản xuất hàng hóa không đồng đều

Từ việc cung – cầu không nắm được cụ thể, doanh nghiệp sẽ khó lòng sản xuất được sản phẩm đúng nhu cầu người sử dụng và thời điểm hàng hóa lưu thông tốt nhất.

2. Những khó khăn trong việc kiểm soát hàng hóa 

Thực tế hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều vướng phải tình trạng tràn hàng. Mặc dù các giải pháp chống tràn hàng liên tục được đưa ra nhưng vẫn chưa còn gặp nhiều khó khăn bởi cách thức hoạt động rườm rà.

  • Kiểm soát hàng hóa thủ công bằng việc ghi chép

Việc kiểm soát hàng hóa thủ công là một trong những khó khăn của doanh nghiệp hiện nay. Hầu hết các công ty đều sử dụng nhân lực để kiểm soát hàng hóa bằng việc ghi chép sổ sách. Việc kiểm đếm khá mất thời gian và còn có thể mất dữ liệu khi sổ rách, nát, hỏng bởi một số nguyên nhân chủ quan.

  • Khó đảm bảo định mức tồn kho

Định mức tồn kho đảm bảo cho doanh nghiệp không bị thiếu hàng hóa và kinh doanh không bị gián đoạn. Tuy nhiên, việc đảm bảo định mức cũng cần nguồn nhân lực và đây cũng là một trong những khó khăn khi kiểm soát hàng hóa.

3. Giải pháp chống tràn hàng bằng tem chống tràn hàng QR code

giai-phap-chong-tran-hang-3

QR Code bảo vệ doanh nghiệp tránh tình trạng tràn hàng

Sau nhiều nghiên cứu và thực nghiệm, hiện nay một số doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng giải pháp chống tràn hàng bằng cách sử dụng tem QR Code. Đây là một hình thức mã hóa dữ liệu sản phẩm nhanh chóng, kiểm tra thông tin sản phẩm một cách dễ dàng chỉ bằng một thao tác quét mã đơn giản.

Ưu điểm khi sử dụng tem chống tràn hàng QR code:

  • Quản lý được tình trạng hàng hóa bằng các thống kê trên hệ thống một cách đơn giản

  • Kiểm tra được tình trạng hàng thất thoát, hệ thống đại lý phân phối bán hàng

  • Đánh giá được mức độ cung – cầu sản phẩm tại các thời điểm khác nhau

  • Đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp đem lại lợi nhuận cao

Xem thêm: Lợi ích dịch vụ chống tràn hàng

Chính vì những lợi ích đó, QR Code là giải pháp chống tràn hàng hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng, mua tem QR Code uy tín, hãy liên hệ iCheck theo địa chỉ:  Website: https://icheck.com.vn hoặc liên hệ đến hotline 090.219.5488 để được tư vấn chi tiết hơn.

Bình luận của bạn