Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tem chống giả QR code là giải pháp chống hàng giả hàng nhái tối ưu nhất thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. 

Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng tem chống giả điện tử QR code để chống lại vấn nạn hàng giả và đạt hiệu quả cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu 4 lí do mà các doanh nghiệp đã lựa chọn tem QR code làm giải pháp chống giả cho sản phẩm, dịch vụ của mình nhé.

Khó bị làm giả 

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng từ lâu đã trở thành mối lo ngại của không chỉ người tiêu dùng mà còn của các doanh nghiệp làm ăn chân chính, nhất là khi hoạt động làm giả, làm nhái ngày càng trở nên tinh vi hơn. Những con tem chống giả truyền thống thực tế đã bất lực trước thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi này. Do đó, một giải pháp tem chống giả công nghệ cao mới đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó là Tem chống giả QR code.

tem-chong-gia-QR-codeTem chống giả QR code 

Phương thức bảo mật của Tem chống giả QR Code sử dụng ứng dụng thông minh mang tên công nghệ xác thực điện tử. Sau khi quét mã QR Code chống giả, lập tức hệ thống sẽ gửi lại thông tin phản hồi cho người quét, được gọi là “thông tin xác thực”. Nếu là hàng hóa chính hãng, người dùng sẽ nhận được dấu xác thực xanh kèm thông tin về sản phẩm, mã serial, ngày sản xuất, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm,... Nếu sản phẩm có vấn đề, người dùng sẽ nhận lại được thông báo cảnh báo cùng với các thông tin về sản phẩm họ vừa quét. Người dùng có thể sử dụng thông tin từ hệ thống so sánh với với tin in trên sản phẩm để có cơ sở xác định xem đó có phải hàng chính hãng hay không..

Thông thường, mỗi con tem QR code đều chỉ có 1 mã QR Code duy nhất, được tạo bằng phần mềm tạo mã vạch sản phẩm, chính điều này  giúp ngăn chặn tối đa việc sao chép, làm giả hàng loạt. Thêm nữa, QR Code chống giả còn tích hợp thêm mã phủ cào cho các loại tem QR Code cố định và QR Code biến đổi, nhằm gia tăng tính bảo mật cho việc xác thực sản phẩm.

Chi phí thấp 

Chi phí cho những chiếc tem chống giả QR code là tùy thuộc vào giá của từng doanh nghiệp định giá, nhưng thông thường giá cũng không chênh nhau quá nhiều.

Hơn nữa, với tem truyền thống, thông thường kích cỡ đã được mặc định và doanh nghiệp gần như không có quyền lựa chọn nhưng với tem QR code thì khác, với phần mềm tạo mã vạch cho sản phẩm thì kích thước tem lớn hay nhỏ hoàn toàn là do doanh nghiệp quyết định. Tem chống giả QR Code còn có thể tăng kích thước lên tới 75% giảm chi phí in ấn đến 60% so với tem truyền thống. Với trường hợp doanh muốn dán tem lên sản phẩm luôn thì hoàn toàn có thể in mã tem chống QR code lên bao bì luôn - điều mà tem chống giả truyền thống không thể làm được. Do đó, tem chống giả QR code không chỉ hiệu quả mà còn giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí.

Dễ sử dụng và tiện ích cho người dùng 

Với tem chống giả QR code, khách hàng của doanh nghiệp hoàn toàn có thể quét sản phẩm dễ dàng với app quét chuyên biệt như là app iCheck.

nguoi-tieu-dung-de-dang-tra-cuu-kiem-tra-hang-gia-hang-nhaiNgười tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra hàng giả hàng nhái 

Lấy ví dụ đơn giản như khi doanh nghiệp dùng tem chống giả QR code của iCheck, khách hàng của doanh nghiệp có thể hoàn toàn dễ tải app về để truy quét thông tin từ tem QR trên sản phẩm ở bất cứ nơi đâu hay bất cứ thời gian nào. Không chỉ truy quét tem QR code, khách hàng của doanh nghiệp cũng có thể truy xuất thông tin sản phẩm dễ dàng với những mã vạch được in trên hàng hóa. Tiện ích hơn khi đây còn là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Dễ dàng quản lý và đo lường kết quả 

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ tem chống giả QR code như của iCheck, doanh nghiệp sẽ được iCheck cung cấp một hệ thống quản lý. Tại đó, tất cả các thông tin như: lịch sử quét tem, vị trí quét tem, lịch sử sử dụng tem, thông tin khách hàng… đều sẽ được lưu lại, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra bất cứ lúc nào. Hơn thế, thông qua những con số cụ thể, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đo lường được hiệu quả sử khi sử dụng tem chống giả QR code. Và còn hiệu quả hơn khi những con số, dữ liệu trên chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp khi phát triển kế hoạch, đường hướng kinh doanh.

Xem thêm: In tem chống giả cần những thủ tục gì? 

Chúng tôi mong rằng qua bài viết dưới đây sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể yên tâm hơn về quyết định lựa chọn tem chống giả QR code của iCheck. Nếu có thắc mắc về dịch vụ này thì quý khách hàng liên hệ số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1