Đăng ký thành công

Ứng dụng tem chống giả để loại bỏ sách lậu

Thứ Sáu, 23/06/2023, 21:39 330 Views

Trong thời đại công nghệ, việc chống nạn sách lậu, sách giả và bảo vệ quyền lợi của tác giả và ngành công nghiệp xuất bản trở nên ngày càng quan trọng. Một trong những giải pháp tiên tiến đã được áp dụng là sử dụng tem chống giả QR Code, công nghệ này đã đóng góp đáng kể trong việc loại bỏ sách lậu và bảo vệ sự toàn vẹn của ngành xuất bản.

Thực trạng sách giả, sách lậu 

Sách giả, sách in lậu không phải là tình trạng mới xuất hiện gần đây, mà đã tồn tại trong nhiều năm qua. Nhưng các nhà chức trách vẫn chưa có cách gì có thể dẹp bỏ triệt để vấn nạn này. Các đầu sách lậu được sao chép và in ấn bất hợp pháp, phân phối công khai qua các kênh như chợ sách, cửa hàng sách, hoặc qua các kênh phân phối không chính thức như kênh online ngày càng nhiều.

Ứng dụng tem chống giả QR Code cho sách: loại bỏ sách lậu

Các tác phẩm in lậu thường không có sự kiểm duyệt, nội dung bị sai, sót; chất lượng giấy và mực in kém,… điều này khiến trải nghiệm đọc sách của người tiêu dùng bị giảm đi đáng kể, tệ hơn là các kiến thức sai lệch, hay người đọc mất niềm tin vào tác giả vì gặp những bài viết kém chất lượng.

Đối với nhà xuất bản, sách giả, sách lậu gây thiệt hại lớn khi việc sao chép và phân phối sách làm giảm doanh thu của trong khi những đối tượng làm sách giả, sách lậu lại ung dung thu lại nguồn lợi nhuận vô cùng cao. Hơn hết là ảnh hưởng tới tác giả khi sách lậu khiến giảm  động lực tạo ra các tác phẩm mới, ảnh hưởng đến sự phát triển và sáng tạo trong ngành xuất bản. 

Ứng dụng tem chống giả QR Code cho sách: loại bỏ sách lậu

Mặt khác, khi một tác phẩm bị sao chép và phân phối trái phép, người đọc có thể nhầm lẫn về nguồn gốc và chất lượng của tác phẩm, gây tổn hại đến danh tiếng và uy tín của tác giả.

Tem chống hàng giả cho sách: Loại bỏ sách giả, kiểm soát sách thật

Để giảm thiểu tác động của sách giả và sách lậu, hiện nay, các cơ quan có thẩm quyền, các nhà xuất bản vẫn đang nỗ lực để kiểm soát và ngăn chặn nạn sách lậu diễn ra ở nhiều quốc gia thông qua việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ, tăng cường kiểm tra, truy tìm các hoạt động in lậu,  và khuyến khích sử dụng các kênh phân phối hợp pháp để mua sách.

Ngoài ra, tem chống giả cũng là một trong các biện pháp mà nhà xuất bản sách dùng để chống lại sách lậu. Đây là sản phẩm công nghệ bảo mật được áp dụng trên sách và các sản phẩm khác nhằm ngăn chặn việc sao chép và giả mạo. Chúng được thiết kế để chứa các thành phần bảo mật đặc biệt như dấu hiệu độc nhất, mực chống giả, kỹ thuật in ấn đặc biệt và hình thức phát hiện giả mạo. 

Ứng dụng tem chống giả QR Code cho sách: loại bỏ sách lậu

Công nghệ chống giả nào phù hợp với sản phẩm sách 

Có nhiều công nghệ chống giả trên thị trường, việc lựa chọn công nghệ chống giả phù hợp cho sách phụ thuộc vào ngân sách và yêu cầu của nhà xuất bản. Tuy nhiên, có thể thấy rằng hai công nghệ được ưa chuộng nhất là tem chống giả hologram và chống giả QR Code. 

Tem chống giả Hologram

Tem hologram là một loại tem được tạo ra bằng công nghệ hologram. Hologram là một hình ảnh ba chiều được tạo ra bằng cách kết hợp ánh sáng phản xạ từ các mảnh ghép hoặc kính phản xạ, tạo ra một hiệu ứng 3D độc đáo, hình ảnh đa chiều và chuyển động, khiến chúng khó sao chép bởi các phương pháp thông thường.

Tuy nhiên, tem Hologram cũng có nhược điểm là khiến người dùng khó phân biệt được bằng mắt thường, dẫn tới đơn vị làm sách giả có thể làm giả cả tem dễ dàng đánh lừa người tiêu dùng.Vì vậy, nhiều nhà xuất bản đã chuyển sang sử dụng tem công nghệ QR Code.

Tem chống giả QR Code

Tem chống giả công nghệ QR Code là một loại tem chứa mã QR được sử dụng để bảo mật và xác thực sản phẩm. Trên tem QR sẽ bao gồm mã QR dành cho người dùng để xác thực , mã serial định danh sản phẩm, mã tin nhắn SMS. Các mã này đều là mã độc nhất, được liên kết với nhau, tạo nên hệ thống bảo vệ đa xác thực. Khách hàng có thể xác thực bằng cách đơn giản như gửi tin nhắn SMS hoặc quét mã QR bằng camera điện thoại. 

Bằng phương thức này, độc giả mua được ấn phẩm thật của nhà xuất bản và khẳng định quyền sở hữu với cuốn sách nhờ tem chống giả công nghệ gắn trên cuốn sách.

Bảo vệ sách toàn diện với tem chống giả QR Code iCheck

Tem chống giả QR Code iCheck là sản phẩm tem chống giả công nghệ cao được nhiều doanh nghiệp ngành nghề ứng dụng cho sản phẩm. Đối với sản phẩm là sách, tem chống giả QR Code iCheck cung cấp một cách tiện lợi và hiệu quả để giúp loại bỏ sách lậu khỏi thị trường, đảm bảo người đọc có được cuốn sách chính hãng, còn tác giả và nhà xuất bản được bảo vệ quyền lợi của mình và người đọc có được những trải nghiệm đáng tin cậy và chất lượng. 

Hơn nữa, ứng dụng tem chống giả thông minh cho sách còn giúp kiểm soát quá trình phân phối và quản lý sách một cách hiệu quả. Bằng cách theo dõi và quét mã QR Code trên tem chống giả, ngành xuất bản có thể kiểm soát quá trình di chuyển sách từ nhà xuất bản đến người đọc. 

Tổng kết

Quá trình giải quyết vấn nạn sách lậu và sách giả là một công việc đòi hỏi sự đồng lòng và sự hợp tác từ nhiều bên liên quan. Bằng cách ứng dụng các công nghệ chống giả tiên tiến, hy vọng sẽ có sự cải thiện trong việc kiểm soát và giảm thiểu tình trạng sách lậu và sách giả.

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống giả, iCheck rất mong muốn có thể hợp tác hỗ trợ cùng các nhà xuất bản đẩy lùi vấn nạn sách giả để bảo vệ quyền lợi cho nhà xuất bản cũng như người tiêu dùng. Để liên hệ in tem chống hàng giả cho sách, quý Nhà xuất bản vui lòng liên hệ hotline  0902 195 488 (Chi nhánh miền Bắc) – 0974 195 488 (Chi nhánh miền Nam).

Call Now