Đăng ký thành công

Công nghệ Blockchain ứng dụng trong truy xuất nguồn gốc nông sản như thế nào? 

Thứ Bảy, 02/11/2019, 13:54 1474 Views

Hiện nay, các doanh nghiệp đã và đang triển khai hệ thống blockchain truy xuất nguồn gốc nông sản cho các mặt hàng của mình trên thị trường. Đây là công nghệ mới, hiện đại và có tính ứng dụng cao trong đời sống cũng như trong các hoạt động kinh tế của thị trường Việt Nam. 

Cùng tìm hiểu công nghệ blockchain 

Blockchain hay công nghệ blockchain là một hệ thống lưu trữ thông tin an tòa và minh bạch có sẵn cho tất cả các bên trong một chuỗi cung ứng bao gồm: nhà sản xuất, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp hậu cần và các cơ quan quản lý. 

ap-dung-cong-nghe-blockchainÁp dụng công nghệ Blockchain 

Blockchain sử dụng ý thức toán học mã hóa để đảm bảo từng hồ sơ không thể bị làm giả hoặc thay đổi bởi bất kỳ ai. Tất cả các nút trong hệ thống đều được hoạt động độc lập và không gây ảnh hưởng đến toàn bộ chuỗi khi một “nút” xảy ra trục trặc. Đây chính là điều đặc biệt của blockchain. 

Trong chuỗi này, không đơn vị nào có quyền sở hữu hệ thống mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng và giúp nó hoạt động. Những hoạt động thay đổi trong hệ thống quản lý cần được sự đồng ý của tất cả các bên mang lại sự tin cậy và minh bạch trong toàn bộ quy trình. 

Công nghệ blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản? 

Công nghệ blockchain là hệ thống lưu trữ và bảo quản thông tin an toàn, blockchain chính là ẩn số mà các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm đang tìm kiếm. Với công nghệ này, việc truy xuất nguồn gốc nông sản của người tiêu dùng sẽ đơn giản và chính xác hơn rất nhiều. Người tiêu dùng có thể biết được toàn bộ quy trình chăm sóc, nuôi trồng hay chế biến, sản xuất để đánh giá chất lượng thực phẩm. 

truy-xuat-nguon-goc-nong-sanTruy xuất nguồn gốc nông sản 

Sử dụng công nghệ hiện đại blockchain, các nhà bán lẻ trên thế giới hoàn toàn có thể lưu trữ dài hạn các bản ghi điện tử của các giao dịch và truy xuất nguồn gốc nông sản nói riêng và truy xuất nguồn gốc thực phẩm nói chung. Mọi thông tin từ nơi sản xuất, cho tới khâu chế biến rồi cung ứng cho người tiêu dùng. Điều này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ doanh nghiệp khi những thông tin liên quan đến nông sản được đưa ra, doanh nghiệp phải đảm bảo rằng những thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác. Nếu doanh nghiệp không trung thực sẽ gây ra nhiều hậu quả bất lợi cho chính doanh nghiệp chứ không riêng gì người tiêu dùng. 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck được áp dụng công nghệ blockchain chính là lựa chọn đúng đắn của doanh nghiệp nếu không muốn mất quá nhiều chi phí nhân lực, chi phí quảng cáo hay thời gian triển khai chiến lược nâng cao uy tín, chất lượng nông sản cũng như thực phẩm. 

Xem thêm: Lợi ích và thách thức của doanh nghiệp Việt khi áp dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm 

Mọi thắc mắc liên quan đến tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết nha!

 

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại