Đăng ký thành công

Đăng ký mã vạch ở đâu uy tín chất lượng?

Thứ Sáu, 10/05/2019, 16:54 1161 Views

Mã số mã vạch là một trong những công cụ giúp các cửa hàng, siêu thị hay đại lý dễ dàng theo dõi và quản lý các sản phẩm của mình hơn. Tuy nhiên, muốn có được mã vạch sản phẩm, các bạn cần phải đăng ký tại những nơi có thẩm quyền. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu việc đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu uy tín hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

Mã vạch sản phẩm là gì?

mã vạch sản phẩm có định dạng như thế nàoĐăng ký mã vạch sản phẩm là ký hiệu để phân loại hàng hóa, dễ quản lý

Mã số mã vạch sản phẩm là một trong những ứng dụng rất hiện đại trong công nghệ ngày nay. Nó sẽ giúp chúng ta nhận dạng và thu thập được dữ liệu dựa trên các nguyên tắc đã được cài đặt sẵn.

Trong công việc quản lý hàng hóa, các dãy số và dãy mã vạch được gọi là mã vạch sản phẩm. Mã vạch đã được hình thành và phát triển từ những năm 70 của thế kỷ 20. Đây là bước tiến mang lại sự phát triển vượt bậc trong ngành công nghệ bán hàng.

Đặc điểm của mã số mã vạch trên sản phẩm

Cách xem mã vạchĐặc điểm và cách xem mã vạch

Mã vạch là một dãy số đặc trưng duy nhất cho từng loại sản phẩm. Mỗi loại hàng hóa sẽ được gắn một mã vạch khác nhau để người tiêu dùng có thể nhận diện.

Tuy nhiên, mã vạch chỉ là một dãy số đại diện cho hàng hóa, nó không liên quan tới những đặc điểm vốn có của chúng. Không phải sử dụng để phân loại chất lượng và giá cả của chúng.

Hiện nay, trên thế giới đang áp dụng 2 hệ thống mã vạch, đó là:

  • Hệ thống UPC thuộc quyền quản lý của hội đồng mã thống nhất Mỹ UCC.

  • Hệ thống EAN được sáng lập bởi 12 nước châu Âu và có tên gọi ban đầu là EAN.

Muốn có mã số mã vạch trên hàng hóa, trước tiên các doanh nghiệp phải gia nhập EAN Việt Nam. Khi đã gia nhập vào đó, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp mã vạch và hướng dẫn lập mã cho từng sản phẩm.

Đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu?

đăng ký mã số mã vạch ở đâuĐăng ký lấy mã vạch ở  những địa chỉ uy tín

Để đăng ký mã vạch, các bạn cần đến những nơi có thẩm quyền. Cơ quan duy nhất có thẩm quyền cấp mã vạch tại Việt Nam là Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam. Để đăng ký mã vạch, bạn có thể thực hiện theo các phương thức sau:

  • Cách 1: Làm việc trực tiếp với tổng cục đo lường.

  • Cách 2: Liên hệ với các văn phòng luật sư để được tổng cục đo lường.

  • Cách 3: Liên hệ với Icheck để các nhân viên của công ty Icheck hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ xin cấp mã vạch với Tổng cục đo lường. Chỉ trong vòng 24h khi đăng ký mã vạch qua iCheck thì Doanh nghiệp sẽ nhận được mã vạch tạm thời để triển khai in ấn

Xem thêm: Thủ tục và quy trình đăng ký mã số mã vạch 2019

Trên đây là những thông tin về việc đăng ký mã vạch ở đâu mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, các bạn sẽ đăng ký lấy mã vạch thuận lợi hơn với những kiến thức trên của chúng tôi. Để được giải đáp thêm những thắc mắc, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với iCheck theo địa chỉ website: https://icheck.com.vn hoặc gọi đến số hotline: 090-219-5488 để có thể tư vấn nhiều hơn về việc đăng ký thông tin mã vạch sản phẩm chi tiết nhất.

Call Now