Đăng ký thành công

ĐIỂM TIN CHUYỂN ĐỔI SỐ THÁNG 7

Thứ Tư, 21/07/2021, 18:10 1327 Views

Tình hình phức tạp do đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tiếp tục bùng phát, không làm ảnh hưởng đến nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp. Ngược lại trong tháng 7 này, hàng loạt chương trình, sự kiện và câu chuyện liên quan tới chuyển đổi số vẫn diễn ra sôi nổi. Hãy cùng iCheck điểm lại những tin tức chuyển đổi số nổi bật trong tháng này ngay sau đây.

VECOM, DTS và IM Group ra mắt Trung tâm Kinh doanh số

Trong khi dịch bệnh vẫn đang tiếp tục bùng phát mạnh mẽ, xu hướng chuyển đổi số là điều cực kỳ quan trọng và cấp bách đối với một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt gặp phải rào cản kiến thức về chuyển đổi số, dẫn đến quá trình số hóa diễn ra chậm và không đem lại hiệu quả như mong muốn. Nhằm tháo gỡ những khó khăn trước mắt, có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng bền vững trên nền tảng số, VECOM (Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam), Liên minh DTS (Liên minh chuyển đổi số) và IM Group cùng các doanh nghiệp số đã phối hợp triển khai và ra mắt Trung tâm Kinh doanh số (Kinhdoanhso.com, KDS) chính thức từ ngày 14/7.

chuyen doi so
Kinh Doanh Số – Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

KinhDoanhSo.com mang lại những giá trị thực tế cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Cụ thể, KDS tập hợp và thống nhất toàn bộ kiến thức kinh doanh trên môi trường số từ live đến offline, tư vấn và kèm cặp học viên thực hành từ online đến offline trọn đời, trang bị toàn bộ các công cụ hỗ trợ để làm tiếp thị số với chi phí tối ưu, tập trung quản lý toàn bộ tài sản số an toàn và thuận tiện, đặt lịch cùng chuyên gia tư vấn chuyển đổi số thông qua nền tảng.

Chính thức phát động cuộc thi Youth Digital Citizen Challenge 2021

Cuộc thi “Thử thách công dân số – Youth Digital Citizen Challenge 2021” do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), Thành Đoàn Hà Nội và Cung Thanh niên Hà Nội phát động tổ chức chính thức phát động. Đây là sân chơi dành cho thí sinh trẻ là sinh viên, lập trình viên, nhà thiết kế, nhà khởi nghiệp,… từ 18 – 30 tuổi tại Việt Nam, có ý tưởng và khả năng trong các lĩnh vực thuộc đề bài của cuộc thi. Cuộc thi được coi là cơ hội để các thí sinh học hỏi, thể hiện sức sáng tạo và tạo ra những ý tưởng đột phá, đóng góp vào hành trình chuyển đổi số của quốc gia.

chuyen doi so
Thử Thách Công Dân Số 2021 chính thức phát động

Cụ thể, cuộc thi “Thử Thách Công Dân Số” sẽ được chia làm 4 giai đoạn chính. Giai đoạn mở đơn đăng ký và vòng sơ khảo sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 15/7 đến 10/8. Các lĩnh vực có thể tham gia gồm Dịch vụ hành chính công, Giáo dục, Y tế, Hỗ trợ doanh nghiệp, Tài nguyên và môi trường. 10 đội có ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được tham gia đào tạo trong 2 ngày 18-19/8 với những chuyên gia trong nước và quốc tế để phát triển ý tưởng. Sau chương trình huấn luyện, các đội thi sẽ thi chung kết trong 2 ngày 20-22/8. Các đội sẽ hoàn thiện những giải pháp công nghệ hoặc sáng kiến truyền thông hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ công tại Hà Nội.

Cơ cấu giải thưởng của chương trình là 70 triệu đồng cho 3 giải pháp mới về chuyển đổi số xuất sắc, cùng nhiều phần quà có giá trị khác đến từ các đối tác và nhà tài trợ

CMC Telecom chính thức là nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp cùng Bộ TT&TT

CMC Telecomlaf một trong ba nền tảng xuất sắc đã ký kết hợp tác với Cục Tin học hóa đại diện Bộ TT&TT. CMC Telecom được lựa chọn bởi có hạ tầng viễn thông kết nối mạnh mẽ, có Data Center tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội và TP.HCM và đặc biệt CMC Cloud là một sản phẩm “Made in Vietnam” đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành.

CMC Telecom cung cấp nhiều giải pháp vượt trội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
CMC Telecom cung cấp nhiều giải pháp vượt trội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ông Lê Anh Vũ – Giám đốc Sáng tạo CMC Telecom chia sẻ về chiến lược chuyển đổi số của CMC dành cho doanh nghiệp bao gồm: Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; Tối ưu quản trị vận hành và chi phí; Sáng tạo và đổi mới mô hình kinh doanh. CMC Telecom khẳng định đây chính là cái đích cần nhắm tới của các DN chứ không phải là dùng sản phẩm gì, dịch vụ gì để chuyển đổi số.

Viettel Solutions thắng lớn tại IT World Awards 2021

Theo công bố chính thức của ban tổ chức giải thưởng công nghệ thông tin thế giới IT World Awards 2021, Viettel Solutions là đơn vị đạt giải cao nhất mùa giải – Grand Trophy Winner. Đặc biệt, đơn vị này còn giành 2 giải Vàng và 1 giải Bạc cho các dự án, chiến dịch triển khai cho ngành Y tế.  Các giải pháp mà Viettel Solutions đã và đang triển khai các giải pháp y tế số cho gần 50.000 khách hàng là các cơ sở y tế, hiệu thuốc, nhà thuốc, quầy thuốc, trung tâm tiêm chủng… trên lãnh thổ Việt Nam. Hệ sinh thái y tế số Viettel Solutions giúp thay đổi phương pháp làm việc của nhân viên, cán bộ y tế sang môi trường số, cách thức chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, hướng đến quản lý không giấy tờ và không tiền mặt.

Những giải thưởng Viettel Solutions đạt được tại cuộc thi IT World Awards 2021
Những giải thưởng Viettel Solutions đạt được tại cuộc thi IT World Awards 2021

Với những hiệu quả thiết thực của từng giải pháp, chiến dịch tham dự thi, Ban tổ chức IT World Awards 2021 đã trao danh hiệu cao nhất của mùa giải – Grand Trophy Winner cho Viettel Solutions, đơn vị xuất sắc vượt qua 122 doanh nghiệp CNTT hàng đầu thế giới.

Khai mạc cuộc thi “Build on, Vietnam 2021” – sân chơi cho cộng đồng đam mê điện toán đám mây

Ngày 15/7, lễ khai mạc sự kiện Build on, Vietnam 2021 – cuộc thi hackathon do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức – đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là sân chơi dành cho cộng đồng lập trình viên đam mê công nghệ điện toán đám mây, mang đến những sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết với những thách thức của các nhà tài trợ. Mỗi đội thi gồm 3 – 5 thí sinh, trải qua 4 giai đoạn chính gồm: tham gia các khóa đào tạo, nộp bản đề xuất kinh doanh, xây dựng nguyên mẫu sản phẩm và chung kết.

Khai mạc cuộc thi "Build on, Vietnam 2021"
Khai mạc cuộc thi “Build on, Vietnam 2021”

Nếu dự án của đội lọt vào chung kết, thí sinh sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng và nguyên mẫu của mình trước một hội đồng giám khảo và giành được giải thưởng giá trị lên tới hàng nghìn USD. Các thành viên của 6 đội thi chung kết từ mỗi đối tác sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (toàn thời gian/thực tập) tại các đơn vị đối tác tham gia chương trình như VNPT, Tập đoàn công nghệ CMC, USAID, Techcombank, BUILD-IT, ASU, MediaOne, Timo Digital Bank, Mobifone Global, Vijases, Viettel, TikTak Coworking Space, Truetech…

VNPT EPAY nhận chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS cấp cao nhất

Ngày 5/7, VNPT EPAY công bố chính thức nhận chứng chỉ bảo mật Quốc tế cấp cao nhất (Level 1) của nhà cung cấp dịch vụ (Service Provider) theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS. Sau ba năm kể từ chứng nhận đầu tiên vào năm 2018, VNPT EPAY đã nâng cấp hệ thống bảo mật để vươn lên đạt cấp độ cao nhất của Chứng chỉ.

chuyen doi so
Đặc điểm của nền tảng VNPT EPAY

Theo ông Woo Jin Jae, Giám đốc kỹ thuật (CTO) của VNPT EPAY, việc thông qua kiểm tra chặt chẽ của các cơ quan Quốc tế đã chứng minh mô hình kinh doanh bao gồm hệ thống thanh toán và dịch vụ của công ty đạt tiêu chuẩn hệ thống bảo mật thông tin quốc tế cao nhất.

Hiện tại, với hơn 10 triệu giao dịch được xử lý hàng tháng, đạt sản lượng 7.000 tỷ đồng (tương đương 350 tỷ won) VNPT EPAY hiện là một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường với dịch vụ PG (Payment Gateway) tiên tiến và khác biệt đúng với khẩu hiệu “One Connection – All Payments” mà công ty đã đề ra.

Tổng hợp bởi iCheck từ Internet.

Bình luận của bạn

Call Now