Đăng ký thành công

Hàng hóa bị thất thoát tại điểm bán nguyên nhân do đâu?

Thứ Hai, 24/12/2018, 14:42 1211 Views

Tràn hàng là gì?

 

Việc sản phẩm của doanh nghiệp bị thất thoát hay biến mất tại nhiều đại lý có lẽ là do hiện tượng tràn hàng gây ra. Đây là hiện tượng mà các đại lý tự ý phân phối hàng hóa đến các địa điểm khác mà chưa nhận được sự đồng ý của doanh nghiệp.

Tình trạng này xảy ra do chính sách giá hay chính sách khuyến mại của doanh nghiệp đối với mỗi đại lý là khác nhau, doanh nghiệp sẽ căn cứ vào một số điểm như: khoảng cách địa lý, lượng hàng hóa tiêu thụ hay khả năng tiếp cận người tiêu dùng để đưa ra mức giá phân phối phù hợp cho đại lý ở từng khu vực.

Tràn hàng là gì?

Tưởng chừng như mỗi điểm bán hay đại lý chỉ mất số lượng nhỏ hàng hóa sẽ không ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế hiện tượng này đang khiến doanh nghiệp “lao đao” do không nắm bắt được số lượng đại lý đang phân phối hàng hóa khiến quá trình quản lý, kiểm soát có nhiều lỗ hổng để hàng giả, nhái thừa cơ xâm chiếm thị trường.

Không những thế, bản thân doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng không nhỏ về doanh thu nếu cộng gộp lượng thất thoát tại các điểm bán, đại lý. Chính vì vậy, việc ngăn chặn và tìm ra giải pháp chống tràn hàng là vô cùng cần thiết để bảo vệ uy tín, thương hiệu cũng như bảo toàn sự “an toàn” cho doanh nghiệp.

Làm thế nào để khắc phục hiện tượng tràn hàng?

Việc doanh nghiệp thất thoát hàng hóa hay ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh có lẽ không tác động nhiều đến lợi ích của các điểm bán, thậm chí họ còn tìm kiếm được một nguồn lợi khác. Chính vì thế, nếu doanh nghiệp không đưa ra giải pháp chống tràn hàng ngay từ bây giờ thì con số tổn thất có thể gia tăng nhanh chóng vào những năm sau đó.

Đừng nghĩ đến việc mất nhiều chi phí cho nhân lực giám sát toàn bộ quá trình phân phối hàng cho tới việc kiểm tra hàng hóa thường xuyên tại các đại lý bởi đây không phải giải pháp tối ưu. Đại lý luôn có có cách để có thể vận chuyển hàng hóa sang địa điểm khác mà doanh nghiệp không thể quản lý được

Khắc phục hiện tượng tràn hàng như thế nào?

Việc doanh nghiệp nên nghĩ đến đó là sử dụng giải pháp áp dụng công nghệ thông minh, hiện đại, không phải đầu tư nhiều chi phí cho nhân lực mà vẫn có thể quản lý được hiện tượng tràn hàng một cách dễ dàng.

Tem chống tràn hàng QR code của iCheck chính là giải pháp tối ưu mà doanh nghiệp đang tìm kiếm để khắc phục và ngăn chặn tình trạng tràn hàng. Không cần di chuyển đến điểm bán nhà quản trị hoàn toàn có thể kiểm soát lượng hàng hóa phân phối tại các đại lý bằng phần mềm và hệ thống điện tử do iCheck cung cấp.

Tem chống tràn hàng QR code là gì?

Tem chống tràn hàng QR code là giải pháp sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng mặt hàng mà doanh nghiệp phân phối bằng QR code (mã hóa ma trận).

Sử dụng tem QR code chống tràn hàng giúp quản lý, theo dõi đến từng lô hàng và mã sản phẩm được xuất đến từng điểm bán, giám sát toàn bộ quá trình phân phối sản phẩm qua một tài khoản quản lý và các điểm phân phối trên hệ thống. Không những thế, khi kiểm soát và quản lý được số lượng hàng hóa phân phối tại đại lý doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá chính xác mức độ tiêu thụ hàng hóa tại từng khu vực để đưa ra chiến lược truyền thông, chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả.

Tem chống tràn hàng QR code

Nhiều doanh nghiệp xem nhẹ tình trạng tràn hàng vì cho rằng đây không phải nguyên nhân có sức ảnh hưởng quá lớn đến việc kinh doanh của mình. Với suy nghĩ chủ quan này rất có thể doanh nghiệp của bạn sẽ bị nhiều đối thủ bỏ xa trên chặng đường cạnh tranh khốc liệt mà hoàn toàn không biết.

Call Now