Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Quét mã vạch sản phẩm để kiểm tra thông tin hàng hóa dần trở thành thói quen của người tiêu dùng khi đi mua sắm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải một số vấn đề khó hiểu cần được giải đáp.

Cùng một sản phẩm nhưng lúc trước quét không ra thông tin, thời gian sau quét lại ra?

Hỏi: Mình có sở thích sưu tầm mỹ phẩm Hàn và cũng hay dùng iCheck Scanner để check code mã vạch sản phẩm, nhưng thỉnh thoảng vẫn hay gặp trường hợp check không ra thông tin hoặc lúc trước không ra, lúc sau lại ra. Như vậy là thế nào ạ?

Trả lời

Có nên tin tưởng hoàn toàn vào ứng dụng check code?

Đầu tiên, các bạn cần hiểu rõ về cách thức hoạt động của những phần mềm này. Nó chỉ là 1 công cụ để người dùng truy xuất thông tin sản phẩm, xuất xứ, (tùy theo khả năng từng phần mềm hoặc website cung cấp)  của 1 tổ chức tạo ra để người dùng kiểm tra thông tin sản phẩm.

Tuy nhiên các công cụ này không thể cập nhật 100% thông tin nhanh chóng và kịp thời trong khi sản phẩm mới sản xuất không được bao lâu. Trên thế giới, vào một ngày có đến hàng trăm công ty sản xuất ra mỹ phẩm với hàng nghìn mẫu mã mới, hàng trăm triệu lô hàng với các mã code khác nhau. Tất nhiên các nhà sản xuất phần mềm không thể update kịp thời cho người dùng.

Thứ hai, các ứng dụng phần mềm hoặc website chỉ cập nhật thông tin của các thương hiệu mỹ phẩm đã đăng ký với họ – có nghĩa là chỉ khi nào nhà sản xuất mỹ phẩm đưa thông tin lô hàng sản xuất(mã sản phẩm, nơi sản xuất, ngày sản xuất….) với họ thì họ mới kịp thời update lên phần mềm, website cho người dùng kiểm tra.  

Xem thêm Thực hư câu chuyện quét mã vạch không ra thông tin, sản phẩm bị quy là kém chất lượng

Bên cạnh đó, các hãng mỹ phẩm nổi tiếng có xuất xứ từ Châu Âu (M.A.C, Channel, Dior, Clinique…) sẽ thường xuyên được cập nhật thông tin sớm và nhanh chóng hơn so với dòng mỹ phẩm có xuất xứ từ Châu Á.

Nhiều loại mỹ phẩm có lúc ra có lúc không ra thông tin khi quét mã vạch

Như các bạn cũng đã biết, Hàn Quốc là xứ sở của mỹ phẩm làm đẹp. Có hàng trăm các thương hiệu từ lớn đến nhỏ mỗi ngày đều sản xuất ra rất nhiều sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Mỗi thương hiệu lại có rất nhiều các dòng sản phẩm bao gồm: Skin Care, Makeup, Cleansing, Mask, Massage… Mỗi dòng sản phẩm này lại có hàng trăm sản phẩm khác nhau.

Cùng một sản phẩm nhưng lúc trước quét không ra thông tin, thời gian sau quét lại ra?

Các hãng này có những sản phẩm được sản xuất liên tục tạo nên thương hiệu của họ, có sản phẩm lại chỉ sản xuất ra ngắn hạn và ngừng sản xuất ngay sau vài tháng (vì 1 lý do nào đó ), có những dòng sản phẩm lại thay đổi mẫu mã liên tục, vừa ra được tháng này thì vài tháng sau lại ra mẫu khác, có những dòng sản phẩm chỉ sản xuất ra theo độ HOT của thị trường sau đó lại ngừng luôn.

Có những hãng rất nổi tiếng uy tín nhiều năm (Innisfree, Whoo, Ohui, The Face Shop, Missha…), nhưng cũng có nhiều hãng mới thành lập chưa có tên tuổi mà các sản phẩm thì rất nhiều hoặc có những sản phẩm rất hot do chiến lươc quảng cáo tốt, đặc biệt là hướng đến thị trường tại Việt Nam vài năm trở lại đây.

Vì thế, cũng như đã giải thích ở trên, với nhiều mẫu mã mới ra liên tục và không ổn định + thương hiệu chưa mạnh, nên họ cũng không đăng ký mã vạch có thể truy xuất thông tin và ngược lại thương hiệu của họ cũng chưa đủ mạnh so với các thương hiệu thế giới nên các nhà sản xuất phần mềm họ cũng sẽ không theo đuổi để cập nhật vào phần mềm.

Có rất nhiều trường hợp khách hàng khi đi mua sản phẩm tại cửa hàng, Check Code không ra thông tin, nhưng 1 thời gian sau check code lại hiển thị thông tin sản phẩm. Điều này là do những nguyên nhân sau:

  • Sản phẩm mới được sản xuất, nằm trong lô sản xuất mới
  • Sản phẩm mới được thay đổi bao bì, mẫu mã, bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm
  • Sản phẩm nằm trong dòng mỹ phẩm HOT, thường xuyên ra sản phẩm mới.
  • Nhà sản xuất chưa kịp cập nhật thông tin sản phẩm cho các công ty phần mềm quản lý mã vạch

Chính vì những lí do này khiến nhà quản lí mã vạch sản phẩm chưa thể cập nhật chính xác và liên tục thông tin sản phẩm lên phần mềm để khách hàng kiểm tra được. Sau 1 thời gian, khi sản phẩm đã được cập nhật thông tin đầy đủ, lúc này khách hàng mới có thể kiểm tra được.

Việc kiểm tra mỹ phẩm bằng phần mềm, đặc biệt là các mỹ phẩm đến từ Châu Âu hay Mỹ được cập nhật nhanh chóng thì không có gì sai cả. Nhưng trong kho ứng dụng phần mềm điện thoại Android hoặc Iphone có rất nhiều phần mềm kiểm tra mã sản phẩm khác nhau với nhiều tên gọi mà người Việt Nam đặt như “kiểm tra hàng fake”….Các phần mềm này không được cập nhật thông tin thường xuyên hoặc tra không ra dễ làm cho bạn bị bối rối khi mua sản phẩm về dùng. Vì vậy, bạn nên cẩn thận và lựa chọn phần mềm có uy tín hỗ trợ cho việc kiểm tra mỹ phẩm.

Xem thêm Sản phẩm có mã QR là có thể truy xuất thông tin, bạn đang hiểu nhầm chăng?

Hiện tại, các khách hàng  thường sử dụng phần mềm iCheck – Ứng dụng quét mã vạch sản phẩm, hiển thị thông tin chi tiết nguồn gốc sản phẩm. Đây là phần mềm uy tín được phát triển tại Việt Nam. Sở dĩ phần mềm này được khách hàng  thường xuyên sử dụng vì nó cập nhật thường xuyên và nhanh chóng các mã code của các sản phẩm quốc tế – đặc biệt là các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc.

Đây cũng là phần mềm cập nhật nhanh và chính xác nhất thông tin các sản phẩm của hãng nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Bên cạnh đó khi sử dụng iCheck các bạn còn có thể đánh giá và nhận xét về chất lượng sản phẩm mình đã sử dụng hoặc theo dõi những nhận xét, đánh giá của những người khác đã từng sử dụng sản phẩm mà mình quan tâm.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1