Triển khai chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, “Gian hàng Việt trực tuyến” do Cục Thươngmại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương chủ trì, hợp tác với các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam đã được ra mắt trươc sự chứng kiến của nhiều đơn vị truyền thông, các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số như Ngân hàng VP Bank, sàn TMĐT Tiki, Vỏ sò. iCheck vinh dự là một trong những đơn vị đóng góp bài phát biểu về các giải pháp công nghệ hiện đại hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất tận tiếp cận và tận dụng triệt để ưu thế của thương mại điện tử.

Tại đây, Phó TGĐ Công ty CP iCheck – anh Nguyễn Văn Chính – đã có bài thuyết trình thú vị về công nghệ mã QR code tích hợp nhiều giải pháp như truy xuất nguồn gốc, quản lý phân phối… Theo anh, tại Việt Nam, ứng dụng QR Code đang dần trở thành xu hướng công nghệ được nhiều doanh nghiệp quan tâm.Trong đó việc sử dụng mã QR code trong hoạt động quản lý sản phẩm, vận hành đang trở nên phổ biến và dẫn trở thành cơ sở để doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số. Đặc biệt với khả năng tích hợp linh hoạt nhiều tính năng, QR code đang cho thấy tiềm năng trở thành công cụ quản sản phẩm hiệu nhờ khả năng kết nối với đa dạng các nền tảng bán hàng và quản lý vận đơn.

Ưu điểm của QR code là có thể chứa đựng được rất nhiều thông tin như địa chỉ website (URL), thông tin liên hệ, tin nhắn, ký tự văn bản, thẻ ngân hàng, địa chỉ email, tin nhắn SMS. Vì vậy, ứng dụng của QR code trong quản lý sản phẩm rất đa dạng, từ tra cứu thông tin sản phẩm, truy xuất đơn hàng đến gửi thông tin ưu đãi trực tiếp đến khách hàng và mua sắm bằng cách quét mã đặt hàng.

Anh Chính cho biết, iCheck cung cấp bộ giải pháp QR code tích hợp (chống giả, bảo hành điện tử, chống tràn vùng lấn tuyến, loyalty truy xuất nguồn gốc và thanh toán) nhằm giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, tăng doanh thu, giảm chi phí. Hiện iCheck đã hợp tác với nhiều sàn TMĐT uy tín như Vỏ sò (thuộc Viettel Post) để đẩy mạnh ứng dụng QR Code trên không gian mua sắm trực tuyến.