fbpx
Đăng ký thành công

iCheck ra mắt giải pháp QR Check-in hỗ trợ doanh nghiệp mùa Cô Vy

Thứ Tư, 21/07/2021, 9:05 297 Views

Tình hình dịch bệnh đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các biện pháp ứng phó để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng. Trong đó, sử dụng các giải pháp check-in không tiếp xúc hiện được coi là phương thức hữu ích giúp bảo vệ cho nhân viên, khách hàng và đối tác khi đến văn phòng/ điểm bán của doanh nghiệp. 

Trong bối cảnh các tỉnh thành đang thắt chặt quy định giãn cách, doanh nghiệp vẫn cần giải pháp check-in bởi các địa điểm như công sở, bến xe, siêu thị, cửa hàng thiết yếu vẫn được hoạt động. Kể cả đối với doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh – khu vực phải giãn cách triệt để theo chỉ thị 16, chắc chắn doanh nghiệp vẫn sẽ cần thực hiện check-in không tiếp xúc để tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch khi lệnh “lockdown” được gỡ bỏ. Do đó, nhu cầu về giải pháp check-in “không điểm chạm” là vô cùng bức thiết. 

Nhận thấy điều này, iCheck ra mắt giải pháp QR Check-in với mong muốn mang tới một trải nghiệm check-in không tiếp xúc, giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho nhân viên, khách hàng khi tới văn phòng, cửa hàng của mình.

 

Giải pháp QR check-in hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ nhân viên và khách hàng

Trên thực tế, nhiều cơ sở dịch vụ đã triển khai việc ghi lại thông tin khách hàng để phục vụ công tác phòng chống dịch từ cuối năm 2020, tuy nhiên việc ghi nhận thủ công (viết tay) gây ra khá nhiều bất cập: mất thời gian, thông tin lưu trữ không chính xác, mất thông tin,… Vì vậy sử dụng QR code để check-in thay cho các hình thức truyền thống đang trở thành xu thế hiện nay. 

Người dùng chỉ cần quét mã QR để khai báo thông tin tại các điểm đến mà không phải tiếp xúc với một thiết bị công cộng như máy chấm vân tay, sổ ghi chép – vốn có nguy cơ chứa nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm. Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng và đặc biệt là các doanh nghiệp vượt qua đại dịch, iCheck đã nghiên cứu và phát triển giải pháp QR Check-in nhằm giúp doanh nghiệp triển khai hình thức check-in không điểm chạm cho nhân viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu quản lý người ra vào văn phòng, điểm bán (đối tác, khách hàng,…) để phòng dịch. 

Việc triển khai check-in cho cả những đối tượng ngoài nhân viên, sẽ giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ thông tin người ra vào địa điểm thuộc thẩm quyền của mình. Nhờ vậy trong trường hợp một trong những khách hàng/ nhân viên nhiễm bệnh, doanh nghiệp sẽ có thông tin của người đó để kịp thời thông báo tới nhân viên và các khách hàng khác có mặt cùng thời điểm với người bệnh. Mặt khác, cơ quan chức năng có thể dựa vào thông tin này để dễ dàng truy vết và khoanh vùng khu vực có nguy cơ lây nhiễm. 

qr checkin
Giải pháp QR Checkin – Tư tin chống dịch cùng iCheck

Ưu điểm vượt trội của giải pháp QR Check-in

Check-in không điểm chạm nhanh chóng, thuận tiện

Với giải pháp QR Check-in, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác quét mã (bằng tất cả các ứng dụng, thiết bị có chức năng scan như Camera điện thoại, zalo, facebook, app iCheck Scanner…) để check-in mà không cần tiếp xúc bất kỳ thiết bị nào. Giải pháp này sẽ giúp quá trình check-in tại điểm bán trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Khách hàng không còn phải lúi cúi ghi lại thông tin, hoặc phải xếp hàng chờ đến lượt check-in mỗi khi đến cửa hàng. Chính sự tiện lợi này sẽ tạo ra trải nghiệm mới lạ cho khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh.

qr checkin
Checkin không điểm chạm an toàn tuyệt đối

Quản lý toàn bộ dữ liệu khách hàng tới điểm bán

Không chỉ dừng ở sự tiện lợi và nhanh chóng, giải pháp QR Check-in của iCheck còn có khả năng lưu trữ thông tin và kết nối với hệ thống dữ liệu mạnh mẽ. Do đó, doanh nghiệp có thể ghi nhận và lưu trữ thông tin người quét mã theo thời gian thực. Toàn bộ dữ liệu về địa điểm, thời gian, số điện thoại của người quét sẽ tự động ghi nhận trên hệ thống quản trị. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ cơ quan chức năng khoanh vùng khu vực có đối tượng nhiễm bệnh để xử lý kịp thời (khi cần).

checkin qr code
Lọc được dữ liệu theo cửa hàng, vị trí địa lý, thời gian và số điện thoại.

Đối với doanh nghiệp, thông tin về khách hàng check-in tại điểm bán là dữ liệu quý giá, giúp doanh nghiệp theo dõi số lượng người vào cửa hàng, từ đó có đánh giá chính xác hơn về các chương trình marketing, sale thực hiện tại điểm bán. Bên cạnh đó, trong thời điểm này, hầu hết doanh nghiệp đều phải thu hẹp ngân sách của mình. Dữ liệu từ QR Check-in giúp doanh nghiệp tối ưu được ngân sách Sale & Marketing bằng việc chỉ triển khai chương trình nhắm đúng vào tệp khách hàng tiềm năng và thúc đẩy tăng chỉ số retention của tệp khách hàng trung thành.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng khi check-in 

Bằng cách tận dụng mã QR check-in, hệ thống của iCheck cho phép doanh nghiệp tích hợp tính năng Loyalty để thực hiện chương trình quét mã nhận quà dành cho khách hàng. Theo đó, sau khi check-in, khách hàng có cơ hội tham gia vòng quay may mắn để đổi quà từ nhãn hàng. So với các chương trình sử dụng thẻ cứng và ghi chép thông tin thủ công, sử dụng QR code giúp khách hàng tham gia chương trình đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều vì hệ thống đã lưu trữ thông tin của khách hàng trong một tài khoản định danh duy nhất. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo khách hàng có trải nghiệm dễ chịu và tiện lợi nhất khi check-in. 

checkin qr
Quy trình khách hàng tham gia check-in nhận quà

Việc tích hợp này, sẽ tạo thêm động lực để khách hàng chủ động quét mã check-in. Nhờ vậy doanh nghiệp càng dễ dàng có được nhiều thông tin của khách hàng hơn mà không gây phản cảm. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với triển khai chương trình Loyalty riêng biệt.

 


ĐĂNG KÝ THÔNG TIN CHI TIẾT DƯỚI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 👇👇