Đăng ký thành công

Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm tỉnh Yên Bái

Thứ Tư, 16/11/2022, 17:04 1312 Views

Ngày 15/11 vừa qua iCheck tham gia hội thảo khoa học “Nghiên cứu xây dựng Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của tỉnh Yên Bái”. Tại đây đại diện iCheck đã trình bày về Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc Yên Bái do iCheck phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái đồng thực hiện. Được biết đây là kết quả của đề tài khoa học đã được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái phê duyệt.

Anh Nguyễn Văn Chính (ngồi giữa) – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck – Chủ nhiệm đề tài

Tại các hội thảo, đại diện iCheck là anh Tòng Hải Nam – Chuyên gia về hệ thống truy xuất nguồn gốc đã chia sẻ chi tiết về Cổng truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn GS1 và nhận được sự chú ý của đông đảo doanh nghiệp tham gia hội thảo. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có mặt tại buổi hội thảo, đã trao đổi, tìm hiểu về các ứng dụng QR Code trong quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc.

Theo anh Nam, với giải pháp truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp sản xuất đưa thông tin lên hệ thống từ những khâu đầu của chuỗi sản xuất cho đến khâu đóng gói sản phẩm. Tất cả thông tin về sản phẩm được lưu trữ vào máy chủ, dễ dàng truy xuất và người mua có thể xem thông tin về lô hàng trên hệ thống ngay khi lô hàng chưa rời khỏi nơi sản xuất. Có thể truy xuất nhanh nguồn gốc sản phẩm qua mã QR (QR Code: mã vạch 2 chiều hay mã phản hồi nhanh, mã vạch ma trận) in trên bao bì sản phẩm bằng cách dùng ứng dụng quét mã trên điện thoại thông minh.

Anh Tòng Hải Nam – Đại diện iCheck – phát biểu tại Hội thảo

Chính vì vậy cần có một ứng dụng cổng thông tin truy xuất nguồn gốc theo chuẩn quốc gia, điều ngày giúp các doanh nghiệp tham gia được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia.

Bằng việc xây dựng Cổng truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái, tham gia hệ thống sẽ được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Về quy trình, doanh nghiệp còn có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Với kinh nghiệm triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN tại nhiều tỉnh thành như tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)…, iCheck tự tin có thể hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Yên Bái ứng dụng công nghệ này một cách hiệu quả.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại