Đăng ký thành công

Làm thế nào để nhận biết được mũ bảo hiểm chính hãng?

Thứ Ba, 20/08/2019, 11:27 2669 Views

Một chiếc mũ bảo hiểm tốt, đạt chất lượng sẽ luôn đảm bảo được sự an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Bạn cần biết cách chọn lựa những chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn để bảo vệ bạn khỏi những tai nạn đáng tiếc. 

Mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo được những quy định

mu-bao-hiem-dat-chuanMũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn an toàn

Mũ bảo hiểm là sản phẩm có chức năng bảo vệ phần đầu của con người khỏi những tác động nguy hiểm tai nạn. Một chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo gồm có 4 bộ phận. Đó là vỏ mũ, đệm bảo vệ, quai đeo có để cố định mũ, lớp vải lót bên trong. Trên mũ và trên bao bì phải ghi nhãn một cách rõ ràng. Nhãn phải bền và không bị xóa trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Nội dung tối thiểu của nhãn mũ bảo hiểm bao gồm: cơ mũ, tháng, năm sản xuất, kiểu mũ, khối lượng mũ, hướng dẫn sử dụng và các thông tin cảnh báo nếu có. 

Cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn

Để nhận biết được mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, bạn nên lưu ý đến 5 chi tiết sau ở trên mũ:

Về bề ngoài mũ bảo hiểm 

Mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn sẽ tạo cho người dùng cảm giác chắc chắn và thoải mái. Các đường nét trên mũ sắc sảo vì được chế tác vô cùng kỹ lưỡng. Thông thường mũ giả không được trơn tru và phần sơn lại dễ bị bong tróc. Lớp chữ in trên mũ giả cũng hay bị nhòe và gây khó chịu cho da đầu của bạn. 

Phan-biet-mu-bao-hiem-dat-chuan-hay-khong-dat-chuanPhân biệt mũ bảo hiểm đạt chuẩn và không đạt chuẩn 

Tem mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn 

Những chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn là phải có tem hợp quy CR. Phần thân và bên trong mũ phải được in thông tin bằng mực không phai, các vết in sắc nét và không có dấu hiệu bị xóa hay chỉnh sửa. Tem mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cần có đầy đủ thông tin về sản phẩm như ngày tháng sản xuất, địa chỉ cơ sở sản xuất, kích cỡ, các tính năng riêng và hướng dẫn sử dụng. Các loại mũ giả thường hay mập mờ về các thông tin và nét in thường không rõ ràng. 

Lớp vỏ mũ 

Mũ bảo hiểm được protec được sản xuất bằng các loại nhựa cao cấp ABS, PVC. Lớp vỏ mũ làm từ chất nhựa tốt, dày và cứng như nhựa ABS, nhựa PVC là một trong những dấu hiệu nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Vỏ mũ tốt sờ vào thấy nhẵn mịn và khó vỡ khi va đập. Các loại mũ giả thì thường có vỏ giòn, mỏng, vỡ dễ dàng khi va chạm mạnh.a

Phần lõi xốp 

Lớp xốp của mũ không đạt chuẩn thường rất mềm, bị lún nếu ta ấn tay vào và rất dễ bị bong ra, một số loại thậm chí còn không có cả mút lót. Lớp mút của mũ tiêu chuẩn rất dày và chắc, có độ đàn hồi cao, độ kết dính với vỏ mũ cũng rất cao.

Dây đeo

Mũ kém chất lượng có dây mũ rất mỏng, dễ bị giãn hoặc thậm chí là bung ra khi kéo căng. Khóa của mũ là nhựa xấu nên giòn và dễ gãy. Dây đeo của mũ chất lượng cao có nhiều lớp, kết rất chắc vào vỏ mũ.Kiểu dáng: mũ tốt thường theo dạng truyền thống, là các dạng mũ nửa đầu, ¾, cả đầu… phần lưỡi trai của mũ thường không dài quá 70 mm. Mũ giả thường có kiểu dáng thời trang và đa dạng về mẫu mã.

Kính chắn gió

Kính của mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn như thế nào? Kính chắn tốt có độ bền, chịu lực rất tốt và khó bị mờ, khớp kính rất chắc chắn. Kính giả thường dễ bị xước, rất giòn và dễ gãy.

Dán tem điện tử chống giả cho mũ bảo hiểm là rất cần thiết 

Ngày nay, công nghệ thông tin hiện đại nên các loại tem truyền thống có thể dễ dàng làm giả. Các công ty cung cấp mũ bảo hiểm cần nâng cấp tem chống hàng giả để có thể nâng cao bảo vệ sản phẩm. Hãy thay thế tem chống giả mũ bảo hiểm truyền thống bằng tem điện tử chống giả. 

Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường.

Cau-tao-tem-chong-gia-iCheckCấu tạo tem chống giả iCheck 

Với tính năng này của tem chống giả iCheck, đại đa số hàng giả, hàng nhái sẽ bị vô hiệu hóa bởi dù  các doanh nghiệp bất chính có làm giả cả các con tem sau đó sản xuất với số lượng lớn thì toàn bộ số hàng hóa đó đều bị gắn nhãn cảnh báo người tiêu dùng cân nhắc trước khi sử dụng. 

Thông qua các công cụ quản lý, những thống kê về sản phẩm, tem, lượng quét theo khu vực,… sẽ được ghi lại đầy đủ, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, cũng như hiểu sâu hơn về thói quen mua hàng của người tiêu dùng

Chúng tôi mong rằng người tiêu dùng có thể biết cách chọn những chiếc mũ đạt tiêu chuẩn thông qua bài viết này. Mọi thắc mắc về tem điện tử chống giả iCheck xin vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết. 

Call Now