Đăng ký thành công

Lợi ích to lớn cho doanh nghiệp từ giải pháp tem bảo hành điện tử

Thứ Ba, 07/01/2020, 22:42 1748 Views

Hiện nay trên thị trường hàng hóa có nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái trà trộn gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng đồng thời làm ảnh hưởng uy tín nhà sản xuất gây thiệt hại cho nhà cung cấp. Tem bảo hành điện tử xuất hiện như cứu cánh cho doanh nghiệp. Một con tem nhỏ bé nhưng nó lại là một sự đảm bảo vô cùng to lớn đối với cả người tiêu dùng và nhà sản xuất.

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử QR code là một loại tem bảo hành điện tử thông minh thay thế những con tem truyền thống được xây dựng và quản lý bằng các hệ thống điện tử hiện đại. Trên tem bảo hành điện tử  được  tích hợp công nghệ SMS, công nghệ QR code với một mã code riêng biệt. Doanh nghiệp sẽ sử dụng mã code này để kích hoạt bảo hành sản phẩm cho người tiêu dùng.

Cấu tạo giải pháp tem bảo hành điện tử

– Tem bảo hành và phiếu bảo hành chứa QR code hoặc mã SMS

Tem bảo hành điện tử QR code là con tem được gắn lên sản phẩm, có chứa số Serial để định danh tem; chứa mã QR code được phủ cào, sau khi cào lớp phủ, lấy mã có thể kích hoạt và kiểm tra bảo hành. Bên cạnh đó, tem QR code còn có thêm mã SMS được phủ cào bảo vệ, khách hàng doanh nghiệp có thể dùng mã đó để kích hoạt và kiểm tra bảo hành thay vì quét mã QR code, nếu muốn.

Phiếu bảo hành là phiếu đi kèm với sản phẩm, do khách hàng lưu giữ, dùng để kích hoạt và kiểm tra thông tin bảo hành trong trường hợp mất tem dán trên sản phẩm hoặc doanh nghiệp không muốn sử dụng tem.

Phiếu bảo hành chứa mã Serial,  mã QR Code và có thể thêm mã SMS nếu khách hàng muốn. Những mã này có thể phủ cào hoặc không, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Với giải pháp bảo hành điện tử QR code của iCheck, doanh nghiệp có thể lựa chọn chỉ sử dụng phiếu phát kèm sản phẩm hoặc chỉ sử dụng tem dán lên sản phẩm, hoặc cả hai phương án.

Lợi ích to lớn khi doanh nghiệp sử dụng Tem bảo hành QR code

Không chỉ mang lại dịch vụ tiện ích, chuyên nghiệp cho khách hàng của doanh nghiệp mà dịch vụ tem bảo hành QR code còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho chính doanh nghiệp sử dụng:

Tem bảo hành QR code giúp doanh nghiệp sẽ hạn chế gian lận bảo hành, giảm thiểu được chi phí, rủi ro khi phải nhận sửa chữa, thay thế linh kiện cho các sản phẩm đã hết hạn bảo hành hoặc các sản phẩm không phải chính hãng

Doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát chặt chẽ số lượng hàng hóa xuất đi và số lượng tồn kho, số lượng bán hàng ở từng điểm nhờ lịch sử quét tem kích hoạt bảo hành. Nhờ đó có những định hướng tốt cho chính sách phân phối hàng hóa ngày càng hợp lý hơn.

Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, đại lý của doanh nghiệp. Tiết kiệm nhiều khoản chi phí cho doanh nghiệp, hạn chế tình trạng gian lận bảo hành, dễ dàng quản lý, phát hiện hàng giả – hàng nhái trong phân phối, bán lẻ,…

Quan trọng hơn, những chiếc tem bảo hành điện tử QR code còn giúp khách hàng doanh nghiệp an tâm hơn, tin tưởng hơn khi dùng hàng hóa, dịch vụ từ doanh nghiệp.

Cùng với hệ thống quản lý được cấp khi doanh nghiệp sử dụng tem bảo hành QR code của iCheck, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong lưu trữ thông tin khách hàng sử dụng sản phẩm và quản lý được nguồn sản phẩm bán ra cho đại lý hoặc khách hàng cuối. Đồng thời đây cũng sẽ là dữ liệu hữu ích để doanh nghiệp căn cứ triển khai các chương trình marketing tăng doanh số bán hàng. 

Để có thêm thông tin chi tiết về tem bảo hành điện tử, quý khách hàng vui lòng gọi đến hotline: 090-219-5488 hoặc để lại bình luận dưới bài viết và nhận sự tư vấn.

Xem thêm bài viết: Bảo hành điện tử là gì? Giới thiệu giải pháp tem bảo hành điện tử

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại