Đăng ký thành công

10 cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả chính xác nhất

Thứ Hai, 18/02/2019, 11:11 2957 Views

Là một thương hiệu đồng hồ cao cấp, Daniel Wellington đã ra mắt nhiều sản phẩm nổi tiếng với mức giá khá “chát”. Bởi vậy, trên thị trường có vô số cơ sở lừa đảo dựa vào sự nổi tiếng đó để cho ra hàng nhái để lừa đảo tiền của người tiêu dùng. Để không bị mua phải hàng nhái, khách hàng cần hiểu rõ cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả. Sau đây là 10 cách phân biệt giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái.

Nguy cơ khi mua phải đồng hồ DW giả

Có vô số nguy cơ khác nhau khi tìm mua đồng hồ Daniel Wellington giả trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, tổng hợp lại sẽ được 3 ý chính mà khách hàng cần lưu ý:

– Hiện nay trên thị trường tràn lan những mẫu đồng hồ Daniel Wellington giả nhưng lại có giá thành ngang ngửa với những chiếc hàng chính hãng. Dựa vào chiêu trò sản xuất tinh vi, rất nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm, không phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả đã bị sập bẫy của chúng.

check đồng hồ daniel wellington
Daniel Wellington Petite Watch DW00100308

– Hàng nhái giờ đây đã được coi là một đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn của thương hiệu. Với lợi thế về giá cả, những mẫu đồng hồ giả đã tranh giành thị phần với thương hiệu. Doanh thu của thương hiệu chính hãng từ đó sụt giảm và đồng thời mất đi danh tiếng, sự uy tín với khách hàng. Bởi khi khách hàng mua phải hàng nhái, họ sẽ quay ra trách móc thương hiệu mặc dù đây không phải là đơn vị phân phối cho họ.

– Tại thị trường Việt Nam, mức sống của khách hàng vẫn chưa cao, bởi vậy với mức giá khá trên trời cho một sản phẩm chính hãng, họ lại ưa thích hàng nhái có mức giá rẻ hơn.

10 Cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả chính xác

Để không bị  mua phải hàng nhái, khách hàng cần hiểu rõ cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả. Sau đây là 10 cách phân biệt giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái.

Kiểm tra hộp đựng và phụ kiện

cách check đồng hồ daniel wellington
Kiểm tra hộp đựng và phụ kiện đồng hồ Daniel Wellington

Đi kèm với một sản phẩm đồng hồ chính hãng của thương hiệu Daniel Wellington, khách hàng sẽ nhận được hộp đồng hồ đi kèm, trong đó:

– 1 sản phẩm đồng hồ chính hãng được gắn tag tên thương hiệu Daniel Wellington;

– Dụng cụ để thay dây được in logo thương hiệu;

– 1 cuốn sách hướng dẫn sử dụng;

– Phiếu bảo hành chính hãng cho sản phẩm

Kiểm tra mã serial của đồng hồ

check đồng hồ dw
Kiểm tra mã serial của đồng hồ Daniel Wellington

Với mỗi chiếc đồng hồ chính hãng của thương hiệu Daniel Wellington, mặt sau sẽ chứa một dãy mã serial theo ký tự 01*********. Tuy nhiên, chỉ có thương hiệu chính hãng mới có thể kiểm tra mã này để check đồng hồ Daniel Wellington là thật hay giả. Bạn có thể liên hệ với thương hiệu để được hỗ trợ thêm.

Xem dây đeo của đồng hồ Daniel Wellington

Là một bộ phận dễ nhìn và ảnh hưởng lớn tới vẻ ngoài của chiếc đồng hồ Daniel Wellington, dây đeo đồng hồ có thể là một đặc điểm để phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả. Cụ thể:

– Chất liệu: Với những sản phẩm nhái, dây đeo đồng hồ sẽ mang lại cảm giác nhám, bóng nhẫy và và không chắc chắn. Trong khi đó, khi check đồng hồ daniel wellington thật, loại dây đeo sẽ vô cùng bền, cứng và cần thời gian sử dụng để mềm ra.

cách check đồng hồ dw
Check dây đeo của đồng hồ Daniel Wellington

– Lỗ bấm: Các lỗ bấm trên dây đeo đều nhau, tinh xảo và không có dấu hiệu da bị hư hỏng.

– Mặt sau: Mặt sau dây đeo của đồng hồ Daniel Wellington thật sẽ có logo thương hiệu màu sẫm vô cùng tinh xảo bởi được khắc bằng công nghệ laze vô cùng tân tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, logo cũng được đặt ngay chính giữa và các khoảng cách đều nhau.

Kiểm tra mặt đồng hồ DW

Mặt đồng hồ mà bộ phận được để ý tới nhất. Vậy nên đây cũng chính là bộ phận được những nơi sản xuất hàng nhái chú trọng nhất. Với những kỹ thuật tinh vi, khách hàng nếu không phải là một tay chơi sành sỏi thì khó mà nhận ra. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ thì vẫn có những nhược điểm như:

– Mặt nền: Với mỗi một thiết kế đồng hồ đều có dòng chữ tên thương hiệu đi kèm logo ở mặt nền vô cùng mảnh và rõ nét. Tuy nhiên, với sản phẩm fake thì đường nét sẽ không được tinh xảo bằng.

phân biệt đồng hồ dw thật giả
Kiểm tra mặt đồng hồ Daniel Wellington

– Kim: Khi check đồng hồ Daniel Wellington, những sản phẩm đồng hồ thật sẽ được đúc thanh mảnh, mỏng và dài. Nhưng với hàng nhái thì kim giây và phút sẽ ngắn và dày hơn, không chạm được tới vạch số ở vòng ngoài.

Kiểm tra mặt sau của đồng hồ

Để phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả, khách hàng có thể nhìn vào mặt sau của đồng hồ. Với những sản phẩm kém chất lượng, nhà sản xuất sẽ không chú trọng vào những chi tiết ở mặt sau. Trong khi đó, với đồng hồ Daniel Wellington thật, các thông tin sản phẩm sẽ được khắc chìm sắc nét.

cách phân biệt đồng hồ dw chính hãng
Check mặt sau của đồng hồ Daniel Wellington

Cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật qua chất liệu

Thương hiệu Daniel Wellington giới thiệu trên website rằng họ sử dụng thép không gỉ 316L để sản xuất sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm fake sẽ chỉ sử dụng chất liệu không được tốt bằng với giá thành rẻ nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

Thông thường họ sẽ chỉ sử dụng thép 304 để sản xuất. Chất liệu này có thể nhận biết bằng dung dịch thử inox. Khi nhỏ một vài giọt dung dịch lên sản phẩm, bạn có thể phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả.

cách phân biệt đồng hồ dw thật giả
Phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả qua chất liệu

Phân biệt đồng hồ DW thật giả qua khóa cài

Đây được coi là một trong những phương pháp đơn giản nhất để check đồng hồ Daniel Wellington. Khi chọn mua sản phẩm, bạn hãy quan sát phần mặt sau của nắp khóa. Với sản phẩm thật sẽ giữ nguyên màu trắng bạc của thép mà không được mạ vàng. Còn sản phẩm fake sẽ được mạ hết tất cả các phần, kể cả nắp sau.

Nhận biết DW chính hãng qua độ mỏng của đồng hồ

cách nhận biết đồng hồ daniel wellington chính hãng
Nhận biết DW chính hãng qua độ mỏng của đồng hồ

Đồng hồ chính hãng thương hiệu Daniel Wellington luôn nổi tiếng trên thế giới với thiết kế mỏng nhẹ. Đa số tất cả các sản phẩm đều dày chỉ 6 – 8mm. Bởi vậy, rất khó để có thể ước lượng độ dày bằng mắt thường. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, việc sản xuất ra một sản phẩm nhái có độ mỏng tương tự không phải là khó. Bởi vậy, chỉ cần sản phẩm có sự chênh lệch dù 1mm so với thông tin mà hãng cung cấp thì khả năng đó có thể là hàng giả.

Tem chống hàng giả QR code

Đồng hồ Daniel Wellington thật sẽ có một con tem nhỏ đi kèm ở khóa dây đồng hồ. Tên con tem đó sẽ chứa những thông tin của đồng hồ như xuất xứ, lô hàng, mã code,…

Từ bên trái đổ qua, lần lượng mã có 13 con số chia làm 4 nhóm:

– 3 số đầu là mã của quốc gia, vùng lãnh thổ

– 4 chữ số kế tiếp là mã số của doanh nghiệp

– 5 chữ số tiếp theo là mã hàng hóa

1 số cuối cùng là số về kiểm tra: Hiện nay có rất nhiều app có thể kiểm tra mã vạch của sản phẩm. Bạn có thể dùng để kiểm tra trùng khớp để có thể check đồng hồ Daniel Wellington là thật hay giả.

Check giá bán đồng hồ DW

Giá trung bình của một chiếc đồng hồ chính hãng thương hiệu DW khá là cao. Tuy nhiên, có một vài cơ sở phân phối hàng nhái lại đề giá tương tự với hàng thật. Bởi vậy, mức giá chỉ là một cách nhỏ để phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả.

Có phân biệt đồng hồ DW thật giả bằng cách check mã vạch không?

cách kiểm tra đồng hồ danile wellington chính hãng
Có phân biệt đồng hồ DW thật giả bằng cách check mã vạch không?

Đã có rất nhiều cơ sở lừa đảo sử dụng chiêu trò này, mà người dùng ít ai biết được. Có rất nhiều người lừa đảo rêu rao rằng nếu quét mã vạch ra thông tin trùng khớp thì đó sẽ là hàng chính hãng, còn hàng nhái không quét được mã vạch.

Đính chính lại, điều này là hoàn toàn sai lầm. Số serial của sản phẩm thật không hề được thương hiệu DW công bố. Bởi vậy, người dùng không thể tự check được mà cần hỗ trợ từ hãng. Bởi vậy, chỉ có sản phẩm fake mới check được mã số này.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có được những cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả, giúp bạn có thể tỉnh táo trước những thủ đoạn tinh vi của các cơ sở lừa đảo. Đọc thêm nhiều bài viết hơn về các thương hiệu tại website của iCheck để trở thành nhà tiêu dùng thông thái!

Call Now