fbpx
Đăng ký thành công

Quét mã vạch để kiểm tra xuất xứ bia nhập khẩu? nên hay không?

Thứ Ba, 26/02/2019, 13:56 989 Views

Quét mã vạch để kiểm tra xuất xứ bia nhập khẩu? nên hay không?

Hỏi: Mình rất hay uống các loại bia nhập khẩu từ nước ngoài và cũng rất tin tưởng các ứng dụng check code sản phẩm. Mới đây mình thử check mã vạch một chai bia đang uống nhưng không ra thông tin, vậy không biết đó có phải là hàng giả, hàng nhập lậu không?

Trả lời

Nếu bạn là người chuộng dùng hàng authentic (hàng chính hãng) thì chắc hẳn bạn sẽ rất đắn đo suy nghĩ khi quyết định lựa chọn một sản phẩm nhập khẩu. Và hiện nay, có rất nhiều người sử dụng các phần mềm quét mã vạch/ check code để kiểm tra xuất xứ các sản phẩm bia nhập khẩu chính hãng.

Nhưng, đối với khá nhiều người khi sử dụng các loại phần mềm này để check xuất xứ của khá nhiều sản phẩm bia và thường có những thắc mắc chung.

“Tại sao dùng phần mềm check code sản phẩm không ra ?”

“Tại sao có nhiều sản phẩm bia nhập khẩu dùng phần mềm check không được ?”

Đây là một trong những khá nhiều câu hỏi, kèm thắc mắc và tình trạng gặp phải của nhiều người khi sử dụng các phần mềm quét mã vạch/ quét code (iCheck, BarcodeViet, RedLaser,  MDZ, George Barcode Scanner, Bakodo …) để kiểm tra xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm.

Các phần mềm check code hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, các bạn cần hiểu rõ về cách thức hoạt động của những phần mềm này. Nó chỉ là 1 công cụ để người dùng có thể kiểm tra các thông tin, xuất xứ, (tuỳ theo khả năng từng phần mềm, website hoặc các tính năng mà đơn vị cung cấp) của 1 tổ chức tạo ra để người dùng có thể check thông tin sản phẩm.

Tuy nhiên, các công cụ này cũng có những mặt hạn chế vốn có của nó. Công cụ check code này không thể cập nhật 100% thông tin nhanh chóng và kịp thời trong khi sản phẩm mới sản xuất không được bao lâu. Trên thế giới, mỗi ngày có khá nhiều công ty bia nhập khẩu sản xuất hàng nghìn mẫu mã sản phẩm mới, hàng triệu lô hàng với nhiều mã code khác nhau. Tất nhiên các nhà sản xuất phần mềm không thể nhanh chóng update thông tin cho phần mềm cho mình.

Quét mã vạch để kiểm tra xuất xứ bia nhập khẩu? nên hay không?

Thứ hai, các ứng dụng phần mềm hoặc website chỉ cập nhật thông tin của các thương hiệu đã đăng ký dịch vụ mã vạch truy xuất thông tin . Tức là khi các nhà sản xuất đưa thông tin mặt hàng của mình (mã sản phẩm, thương hiệu, nơi sản xuất …) đến với các đơn vị cung cấp phần mềm hay website để họ kịp thời update thông tin.

Điều đáng lưu ý chính là: Kể cả những thương hiệu hay công ty bia nhập khẩu nổi tiếng cũng không đăng ký hết tất cả sản phẩm của họ. Vì khá nhiều lý do khác nhau. Có thể kể đến như: các dòng sản phẩm được sản xuất theo chiến lược ngắn hạn hay các sản phẩm limited …

Chính vì vậy, nếu bạn mua 1 loại bia này đó từ cửa hàng/ đơn vị cung cấp & phân phối mà kiểm tra không thấy thông tin. Bạn cũng đừng vội vàng đánh giá đó là hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng.

Để tránh bị hiểu lầm sản phẩm check code không ra thông tin, các doanh nghiệp nên chủ động đăng ký mã số mã vạch và các dịch vụ thông tin thương phẩm. iCheck sẽ cũng cấp cho doanh nghiệp tất cả các dịch vụ kể trên.