Đăng ký thành công

Sản phẩm có mã QR là có thể truy xuất thông tin, bạn đang hiểu nhầm chăng?

Thứ Năm, 17/01/2019, 11:36 4563 Views

Sản phẩm có mã QR là có thể truy xuất thông tin, bạn đang hiểu nhầm chăng?

Mã Qr là gì?

Khi người tiêu dùng thực sự ý thức được sức mạnh thuộc về họ thì thách thức của doanh nghiệp càng tăng lên gấp bộ. Họ bắt buộc phải biết lắng nghe và chia sẻ thông tin thật. Đó là lý do vì sao nhiều sản phẩm ngày nay có tem truy xuất thông tin sản phẩm, nhưng không phải cứ có Qr code là có thể tra cứu thông tin như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Mã QR chỉ đơn giản là mã phản hồi nhanh, có thể chứ chứa một lượng thông tin nhất định, được đưa vào thông qua một quy luật cho trước. Ta có thể hiểu một cách đơn giản mã QR chỉ là nơi lưu trữ thông tin, nhưng phải được con người đưa thông tin vào thì chúng mới có tác dụng như vậy.

>> Đọc ngay: dịch vụ tự công bố sản phẩm tại iCheck

Truy xuất thông tin sản phẩm là gì?

Truy xuất thông tin sản phẩm là hành động người tiêu dùng tra cứu mã vạch sản phẩm hoặc check mã QR code trên một ứng dụng quét mã chuyên biệt (iCheck Scanner, Bacode Việt) thì mọi thông tin mà nhà sản xuất đã cập nhật trước đó sẽ được hiển thị, thông tin thường bao gồm:

– Tên sản phẩm đầy đủ

– Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)

– Tên công ty / thương hiệu

– Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia

– Mô tả sản phẩm

– Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link

– Hình ảnh demo của sản phẩm

– Thành phần sản phẩm

– Danh mục các sản phẩm liên quan

– Review của khách hàng về sản phẩm đó

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Như vậy ta có thể hiểu một cách gắn ngọn như sau:

Thông tin sản phẩm là các thông tin xoay quanh loại mặt hàng đó và doanh nghiệp sản xuất.

Mã QR một công cụ được sử dụng để chứa thông tin.

Truy xuất thông tin là quá trình tìm kiếm tất cả các thông số của một sản phẩm, cụ thể hơn là tìm lại các thông tin liên quan đến giá cả, thành phần, hạn sử dụng, ảnh minh họa,…

Sản phẩm có mã QR là có thể truy xuất thông tin, bạn đang hiểu nhầm chăng?

Mã Qr code thế nào thì có thể truy xuất thông tin?

Không phải tất cả các mã QR đều dẫn ta đến thông tin sản phẩm. Ta có thể đưa vào mã QR bất kỳ thông tin nào, có thể liên quan hoặc không liên quan đến sản phẩm. Ví dụ: có thể tạo mã QR chứa toàn bộ thông tin truy xuất nguồn gốc, cũng có thể tạo mã QR chỉ chứa một số thông tin về sản phẩm (như tên sản phẩm, nhà sản xuất, giá bán) hay chứa một đường link trang web bất kỳ… Với điều kiện là phải đăng ký dịch vụ minh bạch thông tin sản phẩm với một đơn vị có khả năng tiến hành dịch vụ đó

Như vậy ta có thể đi đến kết luận rằng một sản phẩm có thể truy xuất thông tin không nhất thiết phải có mã QR (mà có thể sử dụng một mã khác như mã số mã vạch chẳng hạn) cũng như một sản phẩm có mã QR thì cũng chưa chắc là sản phẩm có thể truy xuất được thông tin. Một sản phẩm vừa có mã QR vừa có thể truy xuất thông tin được thì mã QR đóng vai trò là công cụ hỗ trợ việc truy thông tin của sản phẩm, giúp quá trình truy nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và đơn giản.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách tạo mã QR Code free

Làm thế nào để có tem truy xuất thông tin Qr code trên sản phẩm?

Dịch vụ thông tin thương phẩm đã và đang là cầu nối mà để hai bên người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể kết nối trực tiếp với nhau. iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp truy xuất thông tin, xuất xứ và xác thực điện tử bằng ứng dụng quét QR Code trên điện thoại di động.

Lần đầu tiên, hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ với một cú “chạm”. Mỗi ngày, có tới hơn hàng ngàn lượt quét để tra cứu thông tin và hơn thế nữa… TraceVerified giúp minh bạch thông tin, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cho các Doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Việc không có thông tin sản phẩm trên iCheck ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nếu quét không thấy thông tin hoặc thông tin sơ sài, thì người quét sẽ ngần ngại mua hàng.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký dịch vụ

– Đăng ký kinh doanh (bản Scan)

– Hợp đồng dịch vụ thông tin

– Chứng nhận mã số mã vạch tại GS1 (Website GS1 hoặc giấy chứng nhận) của đơn vị sở hữu mã vạch.

Hãy liên hệ với iCheck ngay bây giờ để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thông tin thương phẩm. Mọi thắc mắc liên quan tới dịch vụ quý khách hàng có thể liên hệ tới phòng chăm sóc khách hàng qua địa chỉ mail cskh@icheck.vn hoặc hotline 090.219.5488

Bình luận của bạn

Call Now