Đăng ký thành công

Hướng dẫn cách tạo mã QR Code miễn phí online nhanh và đơn giản

Thứ Bảy, 16/10/2021, 10:32 8460 Views

Mã QR Code chắc hẳn không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như vũ bão. Với những hình ảnh đen trắng trên mỗi mã QR Code tuy nhỏ bé nhưng ẩn chứa nhiều lợi ích cho người dùng như thanh toán, khai báo y tế, tham gia khuyến mãi,… Với mã QR Code này mọi người hoàn toàn có thể tự tạo cho mình. Vậy để biết cách tạo mã QR Code miễn phí online như thế nào thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây.

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

3 website tạo mã QR miễn phí online phổ biến nhất

Muốn biết mã QR được tạo ra như thế nào thì bạn chỉ cần truy cập 1 trong 3 web tạo QR Code ngay sau đây là hoàn toàn có thể tạo được cho mình những con mã QR Code nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Tạo QR Code có logo trên QRcode-gen.com

QR Code Gen được biết đến là công cụ tạo mã QR code trực tuyến miễn phí hiện nay. Công cụ này được thiết kế với giao diện khá đơn giản, nhưng hoàn toàn hỗ trợ được mọi người có thể tạo QR code online cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng.

tạo mã qr

Hiện tại, phần mềm này cho phép mọi người tạo 2 loại mã QR Code là QR Code tĩnh và QR Code động để giúp mọi người có thể lựa chọn được loại mã phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

So với các công cụ tạo mã QR Code free khác thì QR Code Gen được đánh giá cao khi sở hữu giao diện đơn giản, giúp người dùng nhìn vào có thể bắt đầu thao tác tạo QR Code mà không gặp khó khăn. Trên phần mềm này có giao diện gồm: Website, text, wifi, SMS,… qua đó giúp mọi người có thể tạo QR với đa dạng loại thông tin tạo khác nhau.

>> Giải đáp: Tạo mã QR wifi như thế nào?

Để có thể tạo QR Code trên trang QR Code Gen, mọi người có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang tạo mã QR Code Gen tại https://QRcode-gen.com/

Bước 2: Chọn thể loại nội dung muốn mã hóa thành QR Code như: Website, Vcard, Văn bản, Email, Facebook, Wifi, Phone, SMS.

Bước 3: Nhập thông tin về thể loại đã chọn ở bước 2

Bước 4: Bấm tao QR Code, tại đây bạn có thể tích chọn QR Code động hoặc tĩnh.

Bước 5: Sau khi bấm tạo, ngay bên phía phải màn hình sẽ xuất ra mã QR Code tương ứng. Lúc này, bạn có thể bấm “Tải về” để tải ảnh mã QR Code về thiết bị để sử dụng.

>> Đọc thêm: Tại sao phải công bố sản phẩm, an toàn thực phẩm?

Tạo mã QR online free trên QR-code-generator.com

Một trong những trang tạo QR code miễn phí không thể bỏ qua chính là QR-code-generator.com. Phần mềm cũng được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác online mà không cần phải tải hay cài đặt phức tạp.

Ngoài ra, trang tạo mã QR Code này còn được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ tạo QR trực tuyến khác nhau như email, văn bản, SMS, MP3,… Ngoài ra, cũng như QR Code Gen mọi người cũng có thể tạo được cả mã QR Code tĩnh và động.

tạo qr code miễn phí

Cách tạo QR Code online tại QR-code-generator.com cũng được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang tạo mã QR-code-generator.com tại https://vi.QR-code-generator.com/

Bước 2: Lựa chọn loại hình thông tin muốn mã hóa thành QR Code như: URL, Vcard, Văn bản, email, SMS, Wifi, Bitcoin, Facebook, PDF, MP3, Hình ảnh, Ứng dụng.

Bước 3: Nhập thông tin tương ứng với thể loại nội dung muốn mã hóa QR Code ở bước 2.

Bước 4: Bấm “Tạo Mã QR” để bắt đầu tạo mã.

Bước 5: Ngay bên phải màn hình sẽ xuất hình ảnh mã QR Code tương ứng bạn vừa tạo. Bạn có thể tùy chỉnh hình dáng, màu sắc QR Code theo ý của mình rồi bấm “Tải Về” để sử dụng dễ dàng.

Tạo mã QR code trực tuyến miễn phí trên 9QRcode.com

Cũng tương tự như các công cụ tạo QR code trên, ở 9QRCode.com cũng được xây dựng với giao diện khá đơn giản, nhưng được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ tạo QR Code nhanh chóng cho người dùng. Ở đây, bạn cũng có thể chuyển số điện thoại, text, url,… thành QRCode dễ dàng.

tạo qr code online

Hãy bắt đầu tạo mã QR Code với 9QRcode.com theo các bước hướng dẫn ngay sau đây:

Bước 1: Truy cập vào link tạo QR Code trực tuyến 9QRcode.com

Bước 2: Chọn loại hình muốn chuyển thể sang QR Code như: Text, Link, Email, Location, Phone, SMS, WhatsApp, Skype, Zoom, Wifi, Vcard, Event, Paypal,…

Bước 3: Nhập thông tin tương ứng với loại hình muốn chuyển thể sang QR Code ở bước 2.

Bước 4: Tùy chỉnh đặc điểm mã QR Code muốn tạo như: Color, Design, tạo QR code có logo, Frame, options,…

Bước 5: Mã QR Code tương ứng với thông tin, tùy chỉnh mà bạn nhập sẽ hiển thị ngay phía phải màn hình. Bạn chỉ cần bấm “Save” để lưu hình ảnh mã QR Code về máy và sử dụng dễ dàng.

>> Tham khảo: Ứng dụng iCheck là gì?

Cách tạo mã QR địa điểm cho doanh nghiệp, cơ quan, cá nhân phòng chống dịch

Với tâm thế chống dịch như chống giặc, cùng với kịch bản bình thường mới xã hội sau dịch Covid thì nhà nước đã đề ra những phương pháp quản lý thông tin ra vào, đi lại của người dân tại các địa điểm bằng hình thức quét mã QR Code.

Theo quy định thì mỗi cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp phải có ý thức trong việc tạo mã QR địa điểm để hỗ trợ công tác kiểm soát người ra vào mùa dịch, cũng như góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid 19 dễ dàng hơn khi kiểm soát được người ra vào, khi phát hiện nguy cơ có thể khoang vùng và dập dịch nhanh chóng.

Vậy nên, để tạo mã QR cho doanh nghiệp, cơ quan và cá nhân phòng dịch thì mọi người có thể áp dụng ngay một số cách đơn giản, đúng quy định sau đây.

Đăng ký tạo mã QR cho doanh nghiệp

Để tạo QR code cho cơ quan thì đòi hỏi phải thực hiện theo đúng quy định của nhà nước, thường không thể tự tạo ở các trang tạo mã QR Code trực tuyến miễn phí trên. Thay vào đó, mọi người có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

tạo qr code có logo

– Bước 1: Truy cập vào trang tạo mã QR cho cơ quan tại đây của cơ quan nhà nước. Sau đó, mọi người sẽ tiến hành truy cập đến trang giao diện thực hiện việc đăng ký mã QR Code địa điểm cho mình. Tại đây, bạn sẽ phải nhập đầy đủ, chính xác thông tin theo form yêu cầu theo đúng hướng dẫn. Nhập xong thông tin bấm “Đăng Ký” để hoàn tất.

tạo mã qr cho doanh nghiệp

– Bước 2: Lúc này, hệ thống Tờ Khai Y Tế sẽ tiến hành gửi mã OTP đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký thông tin tạo mã QR Code. Bạn sẽ nhập mã OTP này vào trang tạo mã và bấm “Xác nhận”.

tạo mã qr code trực tuyến miễn phí

– Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành ghi nhận và lưu trữ thông tin mà mọi người đã đăng ký tới cơ quan. Đồng thời, hệ thống sẽ bắt đầu cung cấp cho người đăng ký một mã QR địa điểm tương ứng với thông tin bạn đã tạo.

Lúc này, bạn có thể tải mã QR Code về để sử dụng bằng cách bấm chọn “Tải Xuống Mã QR địa điểm”. Đây là file PDF, nên mọi người có thể in ra và dán lên các vị trí có người ra vào nhiều, phục vụ cho việc kiểm soát người di chuyển tới cơ sở kinh doanh, văn phòng để thực hiện quét mã QR theo đúng yêu cầu.

tạo qr code free

Chưa kể, với việc tạo mã QR địa điểm trên trang này còn giúp cơ quan, tổ chức dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, quản lý địa điểm, lịch sử quét mã, kiểm soát người ra vào bằng công nghệ hiện đại. Đồng thời, app này được kết nối trực tiếp với app PC Covid.

Nên khi quét mã, mọi thông tin sẽ được cập nhật real time trên cả ứng dụng PC – Covid trong phần “Quản lý QR” để mọi người có thể theo dõi và ghi nhớ hành trình di chuyển mình chính xác, an toàn trong mùa dịch.

Đăng ký tạo mã QR cho cá nhân

Để tạo mã QR cho cá nhân khai báo y tế trong mùa dịch, mọi người có thể cài đặt ứng dụng PC – Covid theo quy định của chính phủ. Đây là ứng dụng di động, có cả trên cả hệ điều hành IOS và Android. Bạn có thể truy cập vào kho ứng dụng CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng.

tạo mã qr code free

Nếu đã cài đặt ứng dụng Bluezone trước đó thì hệ thống sẽ tự động cập nhật thành ứng dụng PC – Covid và đồng bộ dữ liệu cũ nên mọi người không cần phải nhập lại thông tin.

Còn trường hợp bạn mới tải và cài đặt ứng dụng lần đầu, có thể tiến hành tạo mã QR cho cá nhân theo các bước hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH Play hoặc App Store để tìm ứng dụng “PC – Covid Quốc Gia” và tiến hành tải ứng dụng về máy.

– Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng về thiết bị, tiến hành mở ứng dụng và đăng ký tài khoản là thông tin số điện thoại đang sử dụng để hệ thống thực hiện việc gửi mã OTP xác thực bảo mật.

– Bước 3: Kích hoạt tài khoản và thực hiện việc khai báo thông tin y tế, di chuyển nội địa để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19.

Cụ thể, sau khi tạo tài khoản trên ứng dụng PC – Covid xong, trên ứng dụng sẽ có đầy đủ những thông tin về bạn như họ tên, năm sinh, số mũi tiêm phòng vaccine, lịch sử dịch tể,… Và tất cả đều đã được mã hóa bằng mã QR Code của riêng bạn trên ứng dụng.

Lúc này, khi đến bất kỳ địa điểm nào, người dùng có thể trình báo mã QR cá nhân trên ứng dụng để lưu trữ thông tin cho công tác truy vết chống dịch.

Nếu muốn ẩn mã thông tin QR code, bạn có thể thực hiện theo cách, vào ứng dụng PC – Covid chọn Menu ==> Bấm Cài Đặt ==> Chọn Ẩn thông tin trên QR Code. Lúc này, mã QR sẽ có viền vàng, không thể quét khi ra vào địa điểm. Nếu dùng camera để quét thì thông tin sẽ được thay thế bằng ký tự * nên người khác sẽ không nắm được thông tin của bạn.

>> Xem thêm: Quy trình và thủ tục đăng ký mã vạch

Hướng dẫn tạo mã QR đăng ký điểm kiểm dịch

Truy cập vào website QR.tokhaiyte.vn ==> Nhấn chọn Đăng ký địa điểm ==> Điền mẫu đăng ký điểm kiểm dịch ==> nhấn Đăng ký  ==> Nhập mã bảo mật OTP  ==> bấm Xác nhận  ==> Tải mã QR về.

tạo qr code miễn phí

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào link QR.tokhaiyte.vn ==> Nhấn chọn Đăng ký địa điểm

Bước 2: Điền mẫu đăng ký điểm kiểm dịch ==> nhấn Đăng ký

Bước 3: Nhập mã OTP vào ô trống ==> Nhấn Xác nhận

Bước 4: Tải mã QR

In mã QR được cung cấp, dán ở lối ra, vào để khách sử dụng điện thoại thông minh quét mã khi đi qua.

Khi quét mã, mọi thông tin ra vào địa điểm đều được lưu trữ tức thời tại địa chỉ QR.tokhaiyte.vn. Mọi người hoàn toàn có thể đăng nhập bằng số điện thoại của mình đã được phân quyền để quản lý và theo dõi.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người biết được cách tạo mã QR online hoàn toàn miễn phí, cũng như cách tạo QR Code cho cơ quan, cá nhân, địa điểm trong công tác phòng chống dịch Covid. Hy vọng, với những thông tin trên mọi người hoàn toàn có thể thực hiện được việc tạo mã nhanh chóng, dễ dàng.

Call Now