Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thiệt hại về kinh tế và sức khỏe của con người sẽ luôn bị rình rập bởi hàng giả chất lượng kém nếu như không có biện pháp phòng tránh.

Phải khẳng định rằng giá thành của những chiếc bếp hồng ngoại, bếp từ nhái không mấy rẻ hơn so với hàng chính hãng. Nhưng những sai số kỹ thuật, chất lượng kém, thì tình trạng hàng nhái hàng giả không chỉ gây trở ngại lớn cho nhà sản xuất mà còn thiệt hại đến người tiêu dùng.

Rủi ro từ bếp điện từ, bếp hồng ngoại Trung Quốc

So với nhiều năm trước, giá bếp hồng ngoại, bếp từ đã đa dạng về chủng loại và rẻ hơn rất nhiều. Tin tức trên báo Gia đình và Xã hội thì trên thị trường xuất hiện không ít loại bếp hồng ngoại của các thương hiệu lạ, nguồn gốc những sản phẩm khá mập mờ. Điều đó khiến cho nhiều sản phẩm nhái, giả, chất lượng kém kéo theo.

Theo nhiều kỹ sư điện, những loại bếp giá rẻ hầu hết có nguồn gốc từ Trung Quốc trong đó bao gồm hàng nhập khẩu tiểu ngạnh nên chất lượng rất tệ và mau hư hỏng chỉ sau một thời gian sử dụng. Mất một số tiền lớn để mua một chiếc bếp nhái, kém chất lượng chắc chắn thiệt hại về kinh tế là không phải bàn tới. Tuy nhiên, mua những chiếc bếp nhái cũng đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ không được hưởng bất ký chính sách bảo hành hay lợi ích nào từ nhà sản xuất. Khi gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng bếp, việc khiếu nại, đòi quyền lợi của mình rất khó khăn. Trong những trường hợp này, người tiêu dùng thường phải chịu thiệt thòi. nếu ham rẻ mua phải những hàng kém chất lượng nguy cơ dẫn đến cháy nổ hỏa hoạn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người sử dụng.

Một số đặc điểm để phân biệt hàng thật-giả

Dù có mua bếp điện từ hay muốn sử dụng bếp hồng ngoại thay cho bếp gas thì người tiêu dùng cũng cần hết sức lưu ý những đặc điểm chung để có lựa chọn sáng suốt, tránh tiền mất tật mang.

Quan sát bên ngoài bếp

Các loại bếp hồng ngoại, bếp điện từ nhái từ các thương hiệu nhưng có một số đặc điểm mà hãng nhái khó có thể bắt chước được đó là font chữ, chất lượng bề mặt kính barcode... Đối với bếp điện từ có thể sử dụng vật cứng như chìa khóa, móng tay, cạo nhẹ trên bề mặt bếp nếu thấy vết xước thì đó là hàng kém chất lượng.

Nguồn gốc xuất xứ

Giấy chững nhận CO/CQ là thứ đầu tiên bạn cần kiểm tra khi mua bếp, đây là loại giấy chúng nhận nguồn gốc tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.Tuy nhiên, thời đại công nghệ giấy chứng nhận cũng có thể làm giả nên bạn cũng cần phối hợp nhiều cách để kiểm tra kể cả phải sử dụng phần mềm và check mã code sản phẩm của bếp bạn nhé!

Cách đơn giản nhất

Chọn mua bếp ở đại lý chính hãng, đơn vị uy tín. Đặc biệt bất cứ hàng chính hãng nào cũng có tem chống hàng giả, đôi khi một số doanh nghiệp còn sử dụng tem chống hàng giả chứa cả dịch vụ bảo hành điện tử cho người mua đỡ mất thời gian và tránh mất mát giấy tờ bảo hành.

Tem-chong-hang-gia-cho-nguoi-tieu-dung-de-nhan-dien-hang-chinh-hangTem chống hàng giả cho người tiêu dùng dễ nhận diện hàng chính hãng

Với những loại tem chống giả điện tử cao cấp như vậy, đảm bảo sẽ không xảy ra tình trạng nhái thương hiệu. Check mã code sản phẩm qua tem chống giả nếu có thông tin phản hồi lại từ phần mềm check mã là dấu tích xanh thì đó là hàng chuẩn nếu không có thông tin thì ngay lập tức sẽ có cảnh báo về điện thoại để người mua hàng biết. Tem chống hàng giả mang lại sự yên tâm cho nhà sản xuất,người tiêu dùng được bảo vệ quyền lợi mua được hàng chính hãng.

Xem thêm: Dầu nhớt giả gây nguy hiểm, thiệt hại về sức khỏe và tài sản

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn mua những loại bếp chính hãng, chất lượng. Còn doanh nghiệp muốn biết thêm thông tin về dịch vụ tem chống hàng giả có thể gọi trực tiếp đến số hotline: 090.129.5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1