Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nước muối sinh lý được sản xuất theo quy trình cực bẩn đã khiến không ít người tiêu dùng phẫn nộ, hoang mang lo lắng.

Nước muối sinh lý được đánh giá là sản phẩm khử trùng vô hại thì thời gian qua, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiếu sai phạm trong sản xuất khiến cho người tiêu dùng hoang mang vô cùng. Bởi chính người tiêu dùng đang là những người phải hứng chịu những ảnh hưởng mà nước muối "bẩn" gây ra.

Tiết lộ nước muối sinh lý sản xuất bằng phương pháp thủ công                           

Nhiều cơ sở sản xuất nước muối bị gọi tên do không có số đăng ký lưu hành thuốc dùng ngoài, trên nhãn của những sản phẩm này nêu tính năng công dụng như thuốc dùng ngoài gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Nguy hiểm hơn, mặc dù đây là sản phẩm cần đảm bảo tính vô khuẩn tuyệt đối nhưng điều kiện sản xuất lại mất vệ sinh nghiêm trọng. Nhà xưởng ngổn ngang nước xen lẫn đất cát, các dụng cụ chứa nước Natri Clorid cáu bẩn, phủ vàng bởi phèn đọng lâu ngày. Hay nước muối sinh lý được sản xuất hoàn toàn thủ công. Những sai phạm nghiêm trọng ấy được phát hiện tại Công ty cổ phần thương mại thiết bị y tế Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần quốc tế Đại Lợi, Quá trình sản xuất nước muối sinh lý không đảm bảo vệ sinh cũng diễn ra tương tự tại Công ty cổ phần sản xuất và thương mại thiết bị vật tư y tế Nam Hà.

Rung-minh-truoc-quy-trinh-san-xuat-nuoc-muoi-sinh-ly-sieu-banRùng mình trước quy trình sản xuất nước muối sinh lý siêu bẩn

Thật đáng sợ khi những cơ sở này không chỉ sản xuất nước muối sinh lý mà còn sản xuất cả cồn 70 độ, 90 độ cũng trong tình trạng sản xuất tương tự. Hàng nghìn chai muối, chai cồn được đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ khi chưa bị phát hiện, vậy người tiêu dùng sửu dụng chúng sẽ ra sao? Chưa kể, những người sử dụng có thể là trẻ sơ sinh, những bà mẹ đang mang thai sức đề kháng yếu.

Người tiêu dùng cần tự bảo vệ bản thân trước

Không riêng gì sản phẩm nước muối sinh lý mà còn rất nhiều những mặt hàng khác cũng đang len lỏi vào thị trường theo cách như vậy khiến sức khỏe người tiêu dùng bị đe dọa.

Nguoi-tieu-dung-can-can-trong-voi-nuoc-muoi-sinh-ly-dac-biet-la-voi-tre-nhoNgười tiêu dùng cần cẩn trọng với nước muối sinh lý đặc biệt là với trẻ nhỏ

Vì vậy người tiêu dùng cần tỉnh táo trước vấn nạn này. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng cách quét mã vạch sản phẩm để tìm kiếm, kiểm tra thông tin trước khi mua hàng. Đừng vì ham rẻ mà rước họa vào thân, tim những địa chỉ có uy tín và sử dụng những sản phẩm được kiểm chứng chất lượng.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1