Đăng ký thành công

Hàng giả hàng nhái không buông tha mỹ phẩm nam

Thứ Tư, 06/11/2019, 23:00 30 Views

Vấn nạn hàng giả kéo theo vô vàn hệ lụy cho doanh nghiệp, cho sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng. Để bảo vệ lợi ích cho chính doanh nghiệp, khách hàng nhiều đơn vị đã sử dụng biện pháp mạnh như tem chống giả QR code cho sản phẩm.

1. Ngập tràn mỹ phẩm nam bị làm giả

Không chỉ riêng chị em phụ nữ mới cần dùng đến mỹ phẩm mà ngày nay, mỹ phẩm cũng được sản xuất dành cho cả nam giới. Thế nhưng, cũng chính vì nhu cầu tiêu dùng mà hàng loạt các sản phẩm giả, nhái theo đó mà có cơ hội xuất hiện. Các sản phẩm của những nhãn hiệu nổi tiếng như L'Oreal, Lancom, Bourjois… rất nhanh chóng bị làm giả và tung ra thị trường không thương tiếc. Giá cả siêu rẻ, mẫu mã, mùi hương na ná, thủ đoạn làm giả tinh vi khiến cho người mua khó lòng phân biệt. Giống là một chuyện, giá rẻ là một chuyện nhưng chất lượng thế nào thì chỉ có người dùng mới đánh giá được.

My-pham-gia-nhung-hau-qua-cho-nguoi-dung-luon-la-thatMỹ phẩm giả nhưng hậu quả cho người dùng luôn là thật

Theo các chuyên gia, thành phần sản xuất các sản phẩm chính hãng thường sẽ là thảo dược hoặc nếu có sử dụng hóa chất cũng là những chất có trong danh mục được phép sử dụng với liều lượng vừa đủ, không gây hại với người sử dụng. Trong khi đó, hàng nhái lại không theo một quy trình chuẩn nghiêm ngặt nào cả, thành phần bên trong cũng không phải thảo mộc. Tất cả chỉ là những chất hóa học, chất tạo mùi, tạo màu để qua mắt người tiêu dùng. Sau khi sử dụng những sản phẩm dành cho tóc, cho da hay lăn khử mùi " dởm" rất nhiều người đã phải ngậm ngùi thốt ra 2 chữ "tồi tệ". Hiện tượng ban đầu chỉ là mẩn đỏ, dị ứng, những ca nặng hơn đã phải nhập viện. Nhiều mặt hàng giả đã bị thu hồi nhưng đó chỉ là một phần nhỏ nhoi. Người dùng không cập nhật tin tức, không có nhiều kinh nghiệm trong mua sắm sẽ rất dễ mua phải hàng giả.

2.Hướng dẫn phân biệt mỹ phẩm nam thật giả

Nhận biết hàng chính hãng qua hình thức bao bì

Tất cả các sản phẩm chính hãng luôn được đóng gói nguyên seal bóng, có niêm phong. Nếu sản phẩm không có seal niêm phong thì nên cẩn thận đó là hàng giả. Những thông tin trên sản phẩm rõ ràng, trình bày thiết kế được đầu tư công phu và tỉ mỉ. Chất liệu làm bao bì là chất liệu tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Logo cũng như các chữ viết sắc cạnh, không lem nhem và dây mực.

Nhận biết bằng cảm quan

Với những loại mỹ phẩm như lăn khử mùi, dầu gội đầu có mùi dễ chịu, độ đậm đặc của dung dịch được thể hiện khi sử dụng. Hàng giả hàng nhái, dung dịch hay bị loãng, có mùi hắc. Nói chung để mua được sản phẩm chính hãng nên đọc kỹ nhãn mác, chọn mua tại những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nhận biết qua tem chống giả

Nhiều doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu để bảo vệ thương hiệu, bảo vệ lợi ích khách hàng đã dán tem chống hàng giả cho sản phẩm, qua đó người dùng có thể phân biệt hàng thật hàng fake.

Su-dung-ung-dung-icheck-de-phat-hien-hang-that-giaSử dụng ứng dụng iCheck để phát hiện hàng thật giả

Sử dụng tem chống giả QR code doanh nghiệp vừa bảo vệ được người tiêu dùng vừa bảo vệ được thương hiệu vì tem không thể làm giả. Ngoài ra khi khách hàng check mã code, doanh nghiệp còn biệt thông tin những vùng có hàng giả xuất hiện để có biện pháp xử lý. Vì thế mà tem chống giả QR code được rất nhiều doanh nghiệp ưu ái sử dụng.

Xem thêm: Những lý do khiến doanh nghiệp không thể không lựa chọn giải pháp tem chống giả QR code

Doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập nhanh vào website:https://icheck.com.vn/ để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết về tem chống giả QR code nhé!

Bình luận của bạn