Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Mật ong là thuốc chữa bệnh đồng thời mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.Vì lợi nhuận nhiều người bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng để buôn bán mật ong giả.

Hiện nay,rất nhiều người đã tìm đến mật ong bởi tác dụng thần kỳ của mật ong là không thể bàn cãi.Song có thể thấy nhu cầu càng nhiều thì vấn đề làm giả mật ong cũng xảy ra,hệ lụy của nó rất nguy hiểm.Tuy nhiên,việc có thể truy xuất nguồn gốc mật ong lại là điều dễ dàng mà người dùng giờ đây có thể làm được.

1.Tác hại của mật ong giả đối với sức khỏe

Suc-khoe-khong-dam-bao-neu-su-dung-mat-ong-gia

Sức khỏe không đảm bảo nếu sử dụng mật ong giả

Mật ong giả được tạo thành từ hỗn hợp đường,phẩm màu,phèn chua và một vài hóa chất trộn lại.Do có đường cát nên khi sử dụng nhiều sẽ gây ra nhiều bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch.Phèn chua được kết hợp để chống vón đường,nhưng thực sự nguy hiểm bởi phèn chua là chất cấm đưa vào sản xuất đồ ăn thực phẩm.Tác hại khi sử dụng loại mật ong này là sẽ làm hại đường tiêu hóa dẫn đến cơ thể yếu nhược, suy dinh dưỡng hoặc tăng cân, béo phì do không hấp thu dinh dưỡng từ đường tiêu hóa như bình thường được. Nguy hiểm hơn nữa nếu dùng loại mật ong này trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến não bộ, khiến thần kinh không ổn định, khó ngủ, nặng nhất là tâm thần.

2.Truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp người dùng có cái nhìn chính xác

Ảnh hưởng sức khỏe từ mật ong giả là vô cùng khôn lường,nó không có giá trị về mặt dinh dưỡng mà còn gấy tác hại xấu đến cơ thể.Bởi vậy, nhiều người đã đưa ra một số cách nhận biết mật ong thật giả:

Có thể cho mật ong vào một tờ giấy, sau đó để chúng ở những nơi kiến thường xuất hiện, nếu là mật ong thật kiến sẽ không vào ăn vì trong mật ong thật có chất kháng sinh kiến không dám ăn, nếu là mật ong giả kiến sẽ vào ăn ngay.

nhan-biet-mat-ong-tu-nhien-qua-cong-hanhNhận biết mật ong tự nhiên qua cọng hành

Có nhiều nguồn thông tin cho rằng, có một cách phân biệt mật ong thật – giả nữa là dùng với lá hành tươi.Cọng hành héo => mật ong nguyên chất thật,cọng hành không héo => mật ong giả pha tạp.

Ngoài ra,khi mua về chúng ta cũng nên kiểm ra xem đó có phải mật ong thật hay không, thông thường mật ong thật hay có mùi thơm rất đặc trưng. Mật ong thật thường rất sánh.

du-lieu-thong-tin-duoc-hien-thi-tren-ung-dung-truy-xuat-nguon-gocDữ liệu thông tin được hiển thị trên ứng dụng truy xuất nguồn gốc

Có thể thấy,có nhiều thông tin đưa ra rất nhiễu khiến người dùng hoảng sợ bởi mật ong làm giả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và cũng có nhiều cách để phân biệt mật ong thật-giả tuy nhiên những cách ấy chưa thật chính xác.Nhưng hiện nay nhiều cơ sở,doanh nghiệp đã sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm để người sử dụng có thể truy xuất nguồn gốc mật ong một cách dễ dàng hơn nhờ công nghệ ứng dụng icheck scanner.Không mất quá nhiều thời gian,khách hàng chỉ việc quét mã QR sản phẩm mật ong ngay lập tức mọi thông tin quá trình sản xuất đóng gói,nhà sản xuất,...hiện ra mồn một qua đó người dùng đánh giá được chất lượng sản phẩm và chọn được doanh nghiệp uy tín.Bằng cách minh bạch sản phẩm doanh nghiệp đã tạo cho khách hàng một niềm tin tuyệt đối.

Xem thêm:Truy xuất nguồn gốc thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng

Hi vọng qua bài viết trên mỗi chúng ta đều đã lựa chọn cho mình một phương pháp phân biệt mật ong tốt nhất.Cũng qua đây,mọi thắc mắc của quý vị về truy xuất nguồn gốc sản phẩm xin vui lòng gọi đến hotline 090-129-5488 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1