Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hạt chia ngày càng được biết đến với nhiều công dụng, đang là sản phẩm được săn lùng nhiều trên thị trường hiện nay.

Lợi ích của hạt chia mang đến cho người dùng rất nhiều, chính vì thế mà nhu cầu sử dụng tăng cao khiến cho tình trạng làm giả, chất lượng kém xuất hiện làm cho người tiêu dùng khó phân biệt đâu mới là sản phẩm thật. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho chị em cách có thể lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng.

Tình trạng hạt chia giả tràn lan thị trường                                            

Trong vài năm gần đây, hạt chia tạo nên cơn sốt trên thị trường, được ví như một thần dược cho sức khỏe. Loại hạt này chứa nhiều protein, vitamin, omega 3, canxi, magie, kẽm,… tốt cho sức khỏe tim mạch, tiêu hóa, xương. Đặc biệt, loại hạt này được tin tưởng sử dụng cho bà bầu, nhằm giúp chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi. Thế nhưng, một thực tế cho thấy sản phẩm càng được ưa chuộng dùng lại càng dễ làm giả và giá cả tồn tại ở nhiều mức khác nhau. Nhiều cơ sở đã lợi dụng làm giả thường lấy hạt chia chất lượng kém, có chất bảo quản, sắp hết hạn để đóng gói và bán kiếm lợi. Vậy hạt chia giả có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Thông thường, hạt chia bị làm giả sẽ không đảm bảo vệ sinh, hạt kém chất lượng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Cách để phân biệt hạt chia Úc thật giả

Số lượng hạt chia nhập khẩu vào Việt Nam tăng lên, để mua được hạt chia Úc không phải là điều khó khăn, chỉ cần lên các trang web bán hàng online là sẽ xuất hiện một loạt những nơi bán cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên không có nhiều hạt chia bị làm giả trà trộn khiến người mua lo ngại. Để nhận biết hạt chia thật giả người sử dụng cần lưu ý

Bao bì sản phẩm

Hạt chia được trồng nhiều ở Mỹ, Úc, New Zealand nhưng hạt chia tại Nam Mỹ và New Zealand thường có chất lượng tốt hơn, người tiêu dùng nên quan sát kĩ nguồn gốc của hạt chia trên bao bì để lựa chọn được hạt chia tốt.

Ngoài ra, trên bao bì sản phẩm phải có dòng chữ ORGANIC để đảm bảo đây là sản phẩm hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu, hóa chất.

Phần bao bì bên ngoài sản phẩm luôn được làm chặt chẽ, phần zip kéo chắc, không hở. Chữ trên bao bì thường được in nổi ở một số phần, không mờ, nhòe, ghi đầy đủ thời gian sản xuất và hạn sử dụng.

Hình dáng, màu sắc

Hạt chia có 2 màu đen và trắng, kích thước nhỏ hơn hạt é thông thường. Hạt chia màu đen không đen hoàn toàn mà thường có màu xám nhạt, có đường gân sọc ở hạt. Trong khí đó, một số loại hạt é làm giả hạt chia có màu đen hoàn toàn, nhọn 2 đầu chứ không tròn và bóng như hạt chia.

Nhan-biet-hat-chia-qua-hinh-dang-mau-sac-ben-ngoaiNhận biết hạt chia qua hình dạng màu sắc bên ngoài

Sử sụng iCheck để truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Hiện nay, app iCheck scanner được biết đến là nơi check mã code sản phẩm cho ra thông tin chính xác và kèm những cảnh báo nếu nghi ngờ sản phẩm giả được người tiêu dùng tin tưởng. Sử dụng app iCheck người tiêu dùng biết được thông tin chi tiết về sản phẩm như nơi sản xuất, nơi phân phối, ngày sản xuất, hạn sử dụng...để người dùng có những lựa chọn chính xác nhất.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1