Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Không được chủ quan với những loại thực phẩm sử dụng hàng ngày, vì nó có thể được truy xuất nguồn gốc rõ ràng nhưng vẫn tiềm tàng những mối nguy gây ung thư. 

Thực tế, người tiêu dùng luôn phải cẩn trọng trong việc lựa chọn thực phẩm. Ngay cả các sản phẩm có tem nhãn rõ ràng cũng có tiềm tàng những mối nguy hại mà chúng ta không thể ngờ tới. 

Các loại thực phẩm có nguy cơ cao gây ung thư cho người tiêu dùng 

Cà chua đóng hộp 

Những thực phẩm đóng hộp tưởng chừng an toàn cho sức khỏe vì là sản phẩm có tem nhãn, bao bì rõ ràng. Nhưng thực ra đây là thứ thực phẩm khá nguy hại đối với sức khỏe con người.

Ca-chua-dong-hopCà chua đóng hộp 

Bao bì của những loại thực phẩm đóng hộp đều chứa hóa chất làm tăng nguy cơ gây ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, vô sinh hay rối loạn tiểu đường. Bởi hóa chất BPA có trong chất liệu sản xuất hộp đựng, trong khi đó cà chua có tính axit cao. Các chất axit này có thể làm chất BPA ngấm vào thực phẩm đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Cá hồi muối 

Phần đa người tiêu dùng biết đến cá hồi bởi nó có những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, loại thực phẩm này sẽ không tốt cho sức khỏe mà còn gia tăng gây ung thư khi nó được nuôi bằng hóa chất hoặc kháng sinh. 

Ca-hoi-muoiCá hồi muối 

Người tiêu dùng cần truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua, cần xác thực minh bạch thông tin liên quan đến sản phẩm cá muối. Đồng thời, người tiêu dùng cũng cần doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin về quá trình chế biến và sản xuất sản phẩm ra thị trường để người tiêu dùng có thể dễ dàng quan sát và đánh giá. 

Thịt chế biến sẵn

Người tiêu dùng sẽ không thể nắm bắt được chi tiết nhất thịt chế biến sẵn có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu. Và liệu những thành phần sử dụng để chế biến có đảm bảo sức khỏe hay không? 

San-pham-thit-che-bien-sanSản phẩm thịt chế biến sẵn 

Một số loại thịt chế biến sắn như xúc xích, thịt xông khói, hotdog,...được gian thương phù phép từ rất nhiều hóa chất khác nhau. Có nhiều gian thương còn thực hiện sử dụng những miếng thịt ôi thiu, bốc mùi để trong tủ bảo quản để sản xuất những sản phẩm thịt chế biến sẵn. Đây chính là lý do khiến cho người tiêu dùng có nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư. 

Người tiêu dùng cần thực hiện truy xuất nguồn gốc và thành phần thực phẩm trước khi sử dụng 

Người tiêu dùng cần thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua hàng và sử dụng. Đặc biệt, người tiêu dùng nên lựa chọn mua những sản phẩm có sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Bởi tất cả các thông tin về sản phẩm, cả các thành phần và quy trình chế biến. Từ đó, bạn có thể biết được các thành phần được sử dụng để chế biến thực phẩm để an tâm hơn khi sử dụng. 

Bạn nên sử dụng ứng dụng quét mã iCheck để thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Vì khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể có được đọc được những comment từ những người tiêu dùng trước và tham khảo được những ý kiến khách quan nhất về sản phẩm. 

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc giúp thương hiệu doanh nghiệp vững chãi hơn 

Hy vọng rằng bài viết trên có ích đối với bạn và gia đình bạn, hãy là người tiêu dùng thông minh nha! Hiện nay, iCheck có cung cấp dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code - giải pháp tối ưu truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc về dịch vụ này thì hãy liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được giải đáp thắc mắc và tìm hiểu kỹ hơn nha!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1