Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Vấn đề giả quyết đầu ra cho nông sản Việt đang có hướng tích cực nhờ minh bạch sản phẩm qua tem truy xuất nguồn gốc.

Nhiều người dân vẫn giữ thói quen canh tác cũ, sản xuất chưa có tiêu chuẩn nên hàng hóa trong nước và xuất khẩu nhiều khi còn gặp khó khăn về chất lượng và minh bạch sản phẩm. Mới đây thị trường Trung Quốc quy định dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản trước khi xuất khẩu chính ngạch.

1. Thị trường nông sản việt dồi dào

Nông sản Việt dồi dào hiện có mặt trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, được xuất khẩu nhiều nhất là sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên việc xuất khẩu ngày cành có những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm. Truy xuất nguồn gốc đang là yêu cầu phổ biến đối với hàng hóa trong đó có nông sản bởi những những quan tâm của người tiêu dùng không chỉ giới hạn ở mẫu mã mà còn bao gồm cả các thông tin sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe.

2. Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc cũng cần truy xuất nguồn gốc rõ ràng

Phía Trung Quốc bắt buộc từ ngày 1-1-2019, các loại nông sản xuất qua thị trường nước này đều phải đăng ký thông tin vườn nha, nhà xưởng, bao bì gửi cho Hải quan Trung Quốc. Vì thế, nông sản Việt xuất sang nước này có thể dán tem có mã truy xuất nguồn gốc lên hoặc đóng gói bằng thùng giấy có thông tin truy xuất nguồn gốc.

Dan-tem-truy-xuat-nguon-goc-cho-dua-hau-truoc-khi-xuat-khau-sang-Trung-QuocDán tem truy xuất nguồn gốc cho dưa hấu trước khi xuất khẩu sang Trung Quốc

Doanh nghiệp xuất khẩu được chủ động lựa chọn bao bì, tem nhãn lên trái cây, chủ động chọn đơn vị in tem nhãn truy xuất nguồn gốc. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp tem nhãn cho doanh nghiệp trong đó phải kể đến công ty cổ phần icheck với tính pháp lý, tính chuyên nghiệp và có năng lực cung cấp cung cấp lượng lớn tem nhãn cho doanh nghiệp đảm bảo uy tín. Các thông tin theo yêu cầu sẽ được mã hóa hết trong tem, khi quét mã QR code trên tem này các nhà nhập khẩu, các cơ quan chức năng của Trung quốc có thể biết được quy trình trồng trọt thu hái,thông tin xuất xứ,hình ảnh vùng trồng, nhà sản xuất nhà xuất khẩu,...Xuất khẩu trái cây chính ngạch sang thị trường nước ngoài không khó không những thế với tem truy xuất nguồn gốc nông sản còn tạo được niềm tin với người tiêu dùng trong nước.

Xem thêm: Mẹo phân biệt rau củ quả Việt Nam-Trung Quốc cực đơn giản

Doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài, muốn sản phẩm của mình cạnh tranh trên thị trường quốc tế cần nắm rõ nhu cầu trong và ngoài nước, minh bạch hàng hóa. Giờ đây dưa hấu Việt đã không còn lo ngại vấn đề đầu ra nữa. Mọi câu hỏi thắc mắc xin quý khách vui lòng gọi trực tiếp đến hotline: 0901295488 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1