Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Truy xuất nguồn gốc nông sản là một tiến bộ vượt bậc trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và quyền lợi của người tiêu dùng.

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều giải pháp công nghệ trợ giúp cho việc truy xuất nguồn gốc các mặt hàng nông sản, đảm bảo tính minh bạch cho sản phẩm xây dựng được lòng tin của thị trường người tiêu dùng.

1. Ứng dụng công nghệ Blockchain vào truy xuất nguồn gốc nông sản

Suốt thời gian qua người dân Việt Nam phải đối mặt với nạn thực phẩm, nông sản bẩn mạo danh, kém chất lượng. Giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng mã QR code không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng mà ngay cả nhà sản xuất, phân phối sản phẩm cũng được hưởng lợi. Đi kèm với đó là những lợi ích to lớn mà công nghệ đám mây Blockchain mang đến cho ngành nông nghiệp là không thể phủ nhận. Blockchain cải thiện truy xuất nguồn gốc và minh bạch trong chuỗi giá trị nông nghiệp.

Ung-dung-cong-nghe-blockchain-vao-san-xuatỨng dụng công nghệ blockchain vào sản xuất

Với Blockchain các nhà quản lý có thể nhanh chóng xác định được nguồn gốc chất gây ô nhiễm và xác định phạm vi các sản phẩm bị ảnh hưởng vì blockchain quản lý và lưu giữ theo chuỗi cung ứng sản phẩm đến nay số lượng sản phẩm được gắn mã QR code không nhiều, trong đó những sản phẩm đảm bảo về chất lượng, đã được trống chăm sóc quy mô như: Na Chi Lăng, cam Vinh, vải thiều, xoài Cát Chu,...đã được dán tem truy xuất nguồn gốc với công nghệ tiên tiến blockchain.

2. Mọi doanh nghiệp đều có thể truy xuất nguồn gốc nông sản

Không chỉ có doanh nghiệp lớn mới thực hiện được việc truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm mà với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đây cũng là biện pháp giúp cho uy tín doanh nghiệp tăng cao, sự minh bạch giúp cho người tiêu dùng tin tưởng hơn về sản phẩm. Truy xuất nguồn gốc nông sản được người tiêu dùng thực hiện thông qua ứng dụng điện thoại. Khi quét mã QR người dùng sẽ nhận được những thông tin về sản phẩm như quá trình trồng, dư lượng thuốc trừ sâu, nơi trồng...góp phân tăng cường niềm tin của người tiêu dùng đối với chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

truy-xuat-nguon-goc-nong-san-qua-dien-thoai

Truy xuất nguồn gốc nông sản qua điện thoại

Đồng thời, mã QR code giúp người tiêu dùng truy được nguồn gốc xuất xứ, bảo vệ những địa chỉ sản xuất chân chính, tránh bị giả mạo về xuất xứ. Khi sản phẩm có vấn đề về chất lượng, các cơ quan chức năng cũng dễ dàng truy tìm và xử lý vi phạm.

Xem thêm: Mang thương hiệu cam sành vùng cao đến tận tay người tiêu dùng

Mọi doanh nghiệp muốn tìm hiểu về tem truy xuất nguồn gốc nông sản có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://icheck.com.vn/ hoặc gọi trực tiếp đến số hotline: 090-129-5488 để được tư vẫn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1