Đăng ký thành công

Vì sao truy xuất nguồn gốc thực phẩm ngày càng cần thiết? 

Thứ Hai, 21/10/2019, 11:50 2736 Views

Thực phẩm bẩn tràn lan khiến cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm lao đao. Để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn nên thực hiện truy xuất nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm kỹ lưỡng trước khi mua. 

Tầm quan trọng của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm của một doanh nghiệp bất kỳ qua từng công đoạn sản xuất, chế biến, phân phối. Khi thực phẩm được truy xuất nguồn gốc và được mã hóa thông tin thông qua mã vạch sẽ rất tiện lợi cho người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc. Người tiêu dùng có thể biết được các thông tin như: tên thực phẩm, giá cả. tên doanh nghiệp sản xuất hay nguồn gốc nguyên liệu tạo ra thực phẩm,..đồng thời thông qua giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối để người tiêu dùng tự mình đánh giá về chất lượng sản phẩm. 

thuc-pham-sach-an-toan-cho-suc-khoeThực phẩm sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe 

Vấn nạn thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến doanh nghiệp lao đao trên thị trường, người tiêu dùng lo lắng khi lựa chọn thực phẩm khiến mối quan hệ giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp ngày càng xuống dốc. Điều này khiến cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều gặp các vô số rắc rối. Đặc biệt thiệt thòi lớn đối với các sản phẩm chất lượng, các sản phẩm chất lượng không thể đến tay người tiêu dùng mà còn bị gắn mác chung với các loại thực phẩm bẩn. Trong khi đó người tiêu dùng cũng không thể tìm ra cách để mua được thực phẩm sạch, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì thị trường tràn ngập thực phẩm thiếu tính minh bạch. 

Chính vì thế, doanh nghiệp cần áp dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng tem QR code để minh bạch thông tin với người tiêu dùng, những thông tin như: tên trang trại, nơi sản xuất hay quy trình chế biến, sản xuất,…chính là những minh chứng rõ ràng nhất dành cho người tiêu dùng về chất lượng và mức độ an toàn cho từng sản phẩm của doanh nghiệp. 

Vì sao việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm đặc biệt rất cần thiết

Doanh nghiệp nếu muốn nâng cao tính thị trường, số lượng tiêu thụ thì cần thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm ngay. Doanh nghiệp không thể đi giải thích đối với từng khách hàng là sản phẩm của mình chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Tem truy xuất QR code sẽ giải quyết hết các vấn đề liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm. 

Đối với doanh nghiệp 

Đứng từ vị trí của doanh nghiệp có thể thấy rằng áp dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm có lợi nhiều hơn là có hại. Khi mà thị trường quá nhiều sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc của mình khiến người tiêu dùng lo lắng, sợ hãi thì việc doanh nghiệp đưa ra thông tin liên quan đến thực phẩm của mình một cách rõ ràng, minh bạch là biện pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng.

quy-trinh-luu-tru-du-lieu-truy-xuat-nguon-goc-thuc-phamQuy trình lưu trữ dữ liệu truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Đồng thời, doanh nghiệp có thể xây dựng và khẳng định vị thế của mình với những đối thủ khác trên thị trường. Khi có được sự tin tưởng từ khách hàng, các chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp đưa ra dễ dàng đạt được mục tiêu hơn.

Doanh nghiệp sẽ gia tăng được uy tín trong từng mặt hàng khi đưa ra thị trường bởi những hình ảnh, video hành trình ảo chân thực, sống động nhất với tem QR code truy xuất nguồn gốc thực phẩm của iCheck. Nếu các loại tem khác chỉ cho người tiêu dùng thấy được một mặt của sản xuất (hình ảnh thông thường) thì tem QR  code của iCheck lại minh họa và thể hiện được tất cả quy trình sản xuất, chế biến của doanh nghiệp để người tiêu dùng có khả năng tự đánh giá trước khi lựa chọn sản phẩm.

Đối với người tiêu dùng 

Thị trường thực phẩm quá phức tạp khiến người tiêu dùng đưa ra những yêu cầu cao hơn trong từng mặt hàng thực phẩm trên thị trường. Bên cạnh đòi hỏi về chất lượng, mẫu mã bao bì, người tiêu dùng còn muốn quan sát được toàn bộ quá trình sản xuất, chế biến, đặc biệt la những mặt hàng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng như thực phẩm.

truy-xuat-nguon-goc-het-suc-quan-trongNgười tiêu dùng cần thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Một người tiêu dùng cho biết: “ Biết được nguồn gốc của thực phẩm mua hàng ngày lấy từ đâu là chưa đủ, tôi còn muốn biết chúng được nuôi trồng như thế nào, hàm lượng chất dinh dưỡng ra sao, liệu có nhiễm hóa chất không. Thế nên tôi luôn ưu tiên chọn những thực phẩm có dán tem truy xuất nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe cho gia đình”.

Tem QR code( mã vạch ma trận) truy xuất nguồn gốc thực phẩm của iCheck  là dạng mã vạch hai chiều (2D) được đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Khác với mã vạch truyền thống, tem QR code có thể lưu giữ thông tin hàng ngàn ký tự chữ số, nắm giữ nhiều thông tin và dễ sử dụng hơn. Nhờ thế, các loại thực phẩm của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

Những lí do trên là dẫn chứng đúng và đủ nhất để doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nếu có quá nhiều mặt hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau trên thị trường. 

Mọi thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck, quý khách hàng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/  để được tư vấn chi tiết.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại