Đăng ký thành công

Bắt giữ hàng nghìn loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trong tháng 1/2019

Thứ Bảy, 12/01/2019, 11:02 843 Views

Bắt giữ hàng nghìn loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trong tháng 1/2019

Bắt giữ hơn 1 tấn mỹ phẩm không rõ xuất xứ tại Hải Phòng và Bắc Giang

Tại Hải Phòng, tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở buôn bán mỹ phẩm, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 15.000 đơn vị mỹ phẩm, với trọng lượng hơn 1 tấn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, vào cuối tháng 12/2018, đầu tháng 1/2019, Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an thành phố phối hợp với Đội Quản lý thị trường cơ động số 4, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng tiến hành kiểm tra hai cơ sở mỹ phẩm là cửa hàng mỹ phẩm Ngọc Châu, ở 42 Hàng Kênh, phường Trại Cau, quận Lê Chân và kho chứa mỹ phẩm tại 12/B256, tổ 2, phường Thành Tô, quận Hải An.

Chủ cửa hàng và kho chứa mỹ phẩm trên là của Nguyễn Quang Trung (SN 1982). Tại thời điểm kiểm tra, anh Trung xuất trình một số hóa đơn, chứng từ hàng hóa. Tuy nhiên, đoàn công tác phát hiện có 32 loại mỹ phẩm với 15.035 sản phẩm mỹ phẩm các loại, có trọng lượng hơn 1 tấn, trị giá trên 600 triệu đồng, không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại Bắc Giang, Vào lúc 12h20 ngày 7/1, trong khi làm nhiệm vụ tại Km 12+400 đường tỉnh 295B thuộc địa phận xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, tổ Tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra xe ô tô con, biển kiểm soát 98D – 005.67, phát hiện nhiều hàng hóa mỹ phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc., mã vạch sản phẩm không thể truy xuất thông tin.

Qua kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện nhiều hàng hóa mỹ phẩm (608 thỏi son các loại, 14 chai dầu gội, 144 lọ kem dưỡng da, 17 lọ sữa dưỡng mặt, 40 bộ trị nám, 20 lọ lăn nách) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Người tiêu dùng thận trọng mua mỹ phẩm dịp Tết

Xem thêm: Kiểm tra mã vạch biết ngay xuất xứ mỹ phẩm chỉ trong hai giây

Minh bạch thông tin những ngày giáp Tết

Đứng trước thị trường bát nháo như hiện nay, những doanh nghiệp nào không thể minh bạch thông tin tới người tiêu dùng sẽ bị loại ra khỏi cuộc chiến ngay lập tức. Truyền thông, báo chí đã tác động rất nhiều vào thói quen mua hàng.

Nếu trước kia họ không có quá nhiều cơ sở để kiểm tra mỹ phẩm mà mình mua, chỉ biết biết mua và sử dụng, thì ngày nay họ chọn cách thông minh hơn là luôn ở thế chủ động. Doanh nghiệp nào “trung thực” thì họ trao niềm tin cho sản phẩm của doanh nghiệp đó.

Hiểu được nỗi lo của các doanh nghiệp, iCheck đã cho ra đời dịch vụ thông tin thương phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật nhanh nhất dữ liệu lên cổng thông tin iCheck Scanner. Chỉ cần người tiêu dùng thực hiện thao tác kiểm mã vạch hàng hóa thì mọi thông tin, chương trình quảng cáo mà doanh nghiệp muốn cung cấp cho người tiêu dùng sẽ được hiển thị đầy đủ và rõ ràng.

Hình ảnh thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Dịch vụ truy xuất thông tin đem lại cho doanh nghiệp những gì?

  • Sản phẩm được truy xuất và xác thực thông tin sản phẩm theo tiêu chuẩn Quốc Gia, tạo lòng tin đối với khách hàng về thương hiệu doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp có thể khẳng định uy tín về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm không cần thông qua một chiến dịch truyền thông đắt đỏ nào.
  • Toàn bộ thông tin của doanh nghiệp và các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh sẽ được người tiêu dùng biết tới.
  • Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, chỉnh sửa thông tin sản phẩm với phần mềm quản lý mà iCheck cung cấp.
  • Sản phẩm của doanh nghiệp được xác thực bởi iCheck. Dấu tích xanh trên logo tài khoản doanh nghiệp sẽ được hiển thị, củng cố sự uy tín và tin cậy trong mắt người tiêu dùng.
  • Khi người tiêu dùng truy xuất một sản phẩm, hệ thống của iCheck sẽ hiển thị những sản phẩm liên quan của nhà cung cấp. Từ đó, người tiêu dùng có thể nhận biết nhiều sản phẩm hơn.

Hãy liên hệ với iCheck ngay bây giờ để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thông tin thương phẩm. Mọi thắc mắc liên quan tới dịch vụ quý khách hàng có thể liên hệ tới phòng chăm sóc khách hàng qua địa chỉ mail cskh@icheck.vn hoặc hotline 090.219.5488

Bình luận của bạn

Call Now