Đăng ký thành công

Bỏ túi ngay 4 bí kíp kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Thứ Ba, 08/01/2019, 11:27 956 Views

Hàng hóa không rõ nguồn gốc đánh mất quyền lợi người dùng

Nếu bạn vẫn đang loay hoay, do dự khi lựa chọn hàng hóa vì lo lắng vấn đề chất lượng thì nên tham khảo những bí kíp tìm kiếm sản phẩm chất lượng đơn giản, nhanh gọn dưới đây:

1. Kiểm tra hình thức, chất liệu, thành phần sản phẩm

Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất khi kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua cảm nhận của mình. Đối với những loại hàng hóa khác nhau sẽ có những cách nhận biết riêng biệt. Để tìm được sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất bạn nên dựa vào những thông tin từ nhà sản xuất, nhà phân phối về đặc điểm đặc trưng nhất của sản phẩm như: màu sắc, logo, hình dáng hay thông tin liên quan khác…

  • Nông sản: Mặt hàng này thường xuyên xuất hiện sản phẩm không rõ nguồn gốc mà người tiêu dùng khó có thể nắm bắt và kiểm soát hết được. Thực phẩm an toàn thường không có màu sắc đẹp hay hình dáng bắt mắt như thực phẩm được nuôi trồng bằng hóa chất, chất bảo quản độc hại.

  • Hàng tiêu dùng: Đối với các sản phẩm như: đồ thời trang, túi xách, giày dép, đồ điện tử, điện máy… thì ngược lại. Sản phẩm mang thương hiệu chính hãng bao giờ cũng có hình thức bên ngoài rõ ràng, sắc nét hơn hàng giả, hàng nhái, những chi tiết nhỏ như khóa kéo, cúc cài, logo… của sản phẩm thật được thiết kế rất tinh tế và chắc chắn.

Kiểm tra nguồn gốc hàng tiêu dùng

2. Sử dụng phần mềm quét mã QR code

QR code là những chữ cái được lấy trong cụm từ Quick response code, có thể tạm hiểu là mã phản hồi nhanh hay nhiều người còn gọi là mã vạch ma trận. Đây là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Nhờ khả năng mã hóa hàng ngàn ký tự mà một mã QR code có thể chứa đựng được rất nhiều thông tin khác nhau. Đây chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn mã QR code cho việc minh bạch thông tin, truy xuất tận gốc sản phẩm hàng hóa của mình trên thị trường.

Sử dụng phần mềm quét mã QR code

Tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa là dạng mã vạch hai chiều để quét mã QR code, nó có khả năng theo dõi vòng đời của sản phẩm từ nguồn cung cấp nguyên liệu đến các khâu vận chuyển, chế biến và phân phối, từ đó người tiêu dùng có thể dễ dàng truy vết các thông tin liên quan đến sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ hay các đơn vị tham gia trong chuỗi cung ứng.

Không chỉ thực hiện truy xuất nguồn gốc đơn thuần mà loại tem này của iCheck còn được tích hợp cả tính năng của tem chống giả giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường.

Xem thêm: Mã QR code và những dịch vụ tốt nhất tại iCheck

3. Kiểm tra tem nhãn chính hãng

Hiện nay một số doanh nghiệp trong và ngoài nữa đã sử dụng giải pháp chống hàng giả hàng nhái bằng tem QR code để bảo vệ uy tín và thương hiệu sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp lựa chọn địa chỉ đăng ký tem chống giả cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị cung cấp để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi sử dụng phải tem chống giả “dởm”.

Tem chống hàng giả QR code của iCheck được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. (Lưu ý: tem phủ cào thì giới hạn 1 lần quét xác thực duy nhất)

Kiểm tra tem nhãn chính hãng

Với tính năng này của tem chống giả iCheck, đại đa số hàng giả, hàng nhái sẽ bị vô hiệu hóa bởi dù  các doanh nghiệp bất chính có làm giả cả các con tem sau đó sản xuất với số lượng lớn thì toàn bộ số hàng hóa đó đều bị gắn nhãn cảnh báo người tiêu dùng cân nhắc trước khi sử dụng.

4. Đọc mã số mã vạch in trên sản phẩm

Người dùng hoàn toàn có thể truy xuất thông tin sản phẩm bằng mã vạch in trên bao bì của nhà sản xuất, nhà phân phối bằng ứng dụng iCheck Scanner. Đối với những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ QR code truy xuất thông tin của iCheck, khi người dùng quét mã vạch sẽ hiển thị dấu tích xanh xác thực sản phẩm chính hãng để củng cố sự uy tín và tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

Đọc mã số mã vạch in trên sản phẩm

Bình luận của bạn

Call Now