Đăng ký thành công

Các loại tem chống giả trên thị trường Việt Nam

Thứ Sáu, 24/05/2019, 14:18 1421 Views

Tem chống giả là cách doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tem chống hàng giả với hình thức, chất liệu khác nhau. Mỗi loại tem đều có những ưu điểm xen lẫn nhược điểm riêng.

1. Tem chống giả bằng công nghệ in thủ công

mot-so-loai-tem-chong-gia

Một số loại tem in chống giả.

Tem in là loại tem chống hàng giả phổ biến rộng rãi nhất. Với các chất liệu, công nghệ in khác nhau, ta có nhiều tem với các cách xác minh đa dạng. Hiện nay, thị trường thường thấy 4 loại tem in sau:

– Tem vỡ

Tem vỡ chống hàng giả sử dụng chất liệu decal vỡ để in tên nhãn hiệu hoặc thông tin sản phẩm. Sau khi dán lên sản phẩm, tem sẽ không thể lột hay gỡ bỏ. Nếu cố tình bóc ra, chất liệu tem sẽ vỡ vụn, không nguyên vẹn nữa.

Loại tem này dễ in ấn, khởi tạo nên có giá thành rẻ. Tuy nhiên, tem dễ bị làm giả, thường chỉ sử dụng cho các sản phẩm giá trị thấp hoặc làm tem bảo hành.

– Tem hologram

Tem Hologram còn được gọi với tên “7 màu” vì sử dụng chất liệu decal 7 màu. Tem in bằng công nghệ in laser 3 chiều và không dùng mực in. Loại tem này rất dễ nhận biết bằng sự thay đổi màu sắc lấp lánh ở các góc nhìn khác nhau.

Tem được sản xuất bằng công nghệ mới nên chi phí cao. Một lần in phải sản xuất số lượng lớn nên không phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tem hologram tính chống làm giả cũng chỉ ở mức trung bình.

– Tem thoa nước

Chất liệu của tem thoa nước tương tự như tem vỡ là decal vỡ hoặc decal giấy. Nhưng điều đặc biệt của loại tem này nằm ở mực in. Một loại mực khác sẽ được sử dụng cho duy nhất một thành phần trong tem. Khi thoa nước nên, vị trí đó sẽ biến đổi khác so với phần còn lại.

Loại tem này cơ chế có vẻ phức tạp nhưng cách thức sản xuất rất đơn giản với giá thành rẻ. Tuy nhiên, tem chỉ có mức độ chống làm giả trung bình, dễ bị sao chép.

– Tem phát quang

Giống với tem nước, điều bí mật của loại tem chống giả phát quan nằm ở mực in. Loại mực được sử dụng ở đây là mực phát quang. Khi chiếu đèn tia cực tiếp, các phần tử của tem sẽ phát sáng lên.

Công nghệ in này đã có từ lâu nên sản xuất không quá khó, giá thành vừa phải. Khả năng chống giả cao hơn nhưng vẫn có nhiều trường hợp bị sao chép.

2. Tem chống giả điện tử QR Code

tem-dien-tu-qr-code

Tem chống giả điện tử QR Code

Tem chống hàng giả bằng công nghệ điện tử đang là xu thế được các doanh nghiệp đánh giá cáo. Không có sự cầu kỳ về in ấn như các loại tem in, tem điện tử có thể được in bằng hầu hết các phương pháp và chất liệu.

Điểm đặc biệt của loại tem này là hệ thống thông tin sản phẩm được mã hóa vào QR Code. Mọi thông tin về các giai đoạn từ sản xuất, phân phối đến bán cho người tiêu dùng đều được ghi lại. Và mỗi sản phẩm đều có một QR Code riêng biệt dùng một lần duy nhất.

Doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng có thể truy vấn bằng điện thoại thông minh có kết nối internet để tra cứu mã này. Nếu sản phẩm giả, hệ thống sẽ báo ngay tới cho người tiêu dùng và doanh nghiệp để ngăn chặn kịp thời.

Khả năng chống giải của tem chống giả điện tử QR Code được công nhận là cao nhất hiện nay. Tuy giá thành sản xuất khá cao nhưng mạng lại cho doanh nghiệp lợi ích vô cùng lớn

Nếu doanh nghiệp muốn nâng cấp hệ thống của mình với dịch vụ này có thể tham khảo các công ty công nghệ uy tín như iCheck.  iCheck cung cấp tem chống giả với thiết kế chuyên nghiệp, kèm theo hệ thống quản lý đơn giản tạo hiệu suất cao nhất cho doanh nghiệp.

Bên cạnh tính năng phân biệt hàng giả, tem điện tử của iCheck còn định vị được vị trí tồn hàng giải từ việc lưu trữ việc quét mã. Từ đó, doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện, báo cáo và thu hồi nhóm hàng này.

Xem thêm: Bạn biết gì về tem chống giả trên thị trường hiện nay?

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ tem chống giả  và các ưu đãi của icheck, bạn có thể truy cập vào website: icheck.com.vn hoặc liên hệ hotline 090.219.5488. Tất cả vì một thị trường thực phẩm Việt Nam sạch và uy tín!

 

Call Now