Đăng ký thành công

Công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản mới

Thứ Bảy, 11/05/2019, 9:31 2209 Views

Truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm là xu thế thời đại. Khái niệm này thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam. Đây đang trở thành một điều tất yếu với công nghệ truy xuất nguồn gốc mới bằng mã QR code.

Thế nào là truy xuất nguồn gốc?

công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản mới

Theo Thông tư 03/2001/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp Phát Triển và Nông Thôn: “Truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối.”  Khái niệm này thường được xuất hiện trong các lĩnh vực nông sản, thực phẩm,…

Trước kia, quá trình truy xuất là những lưu trữ sổ sách dày cộng, các giấy chứng nhận chồng chéo của doanh nghiệp. Hay với người tiêu dùng, đó là các con tem chỉ nhận biết được từ “chất lượng cao”, “tiêu chuẩn chất lượng”… Bây giờ, quá trình truy xuất được công nghệ hỗ trợ và gói gọn trong con tem ID, QR code truy xuất ra nguồn gốc.

Doanh nghiệp lưu trữ mọi thông tin khi nuôi trồng, thu hoạch đến khi đóng gói đưa ra thị trường trên hệ thống dữ liệu serve khổng lồ. Để biết được “quá khứ” của sản phẩm, các mắt xích trong chuỗi sản xuất, cung ứng; nhà quản lý; người tiêu dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã là nhận được mọi thông tin cần thiết.

Truy xuất nguồn gốc nông sản – Tính cấp thiết tại thị trường Việt Nam

truy xuất nguồn gốc tạo cơ sở cho một thị trường nông sản sạch
Tạo cơ sở cho một thị trường nông sản sạch!

Chỉ tính riêng đầu năm 2019, thị trường Việt Nam đã trải qua vô số vụ vi phạm an toàn thực phẩm, sai phạm trong nuôi trồng, phân phối nông sản. Người tiêu dùng hoang mang trước đủ loại thông tin: sán lợn, sán cá rồi đến ra rau bẩn… Giữa ma trận “nông sản bẩn” không rõ nguồn gốc đang bủa vây người tiêu dùng, truy xuất nguồn gốc nông sản là việc gấp rút cần thực thi.

Xem thêm : Truy xuất nguồn gốc thực phẩm – Sự cần thiết cho thị trường Việt ?

Một thị trường nông sản với thông tin minh bạch trong mọi công đoạn là nền tảng bền vững để phát triển nông nghiệp. Và còn hơn cả thế, truy xuất ra nguồn gốc nông sản là bước đà để các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường quốc tế.  

Làm thế nào để truy xuất nguồn gốc nông sản Việt?

Tem truy xuất nguồn gốc qrcode
Tem truy xuất nguồn gốc nông sản QR Code.

Hiện nay, các UBND cấp tỉnh đều đặt chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2020 là 100% nông sản trên thị trường được dán nhãn QR code. Tuy nhiên, việc này vẫn còn mang tính hình thức vì việc sản xuất tem đều khép kín trong hệ thống doanh nghiệp. Các thông tin sơ sài, không minh bạch không tạo được lòng tin của người tiêu dùng.

Để giải bài toán này, chúng ta cần có một bên thứ ba – một công ty công nghệ uy tín làm cấu nối giữa các bên. Và iCheck chính là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Icheck được các cơ quan nhà nước tin cậy, cung cấp hệ thống mã QR code, ứng dụng quét cho doanh nghiệp và người dùng.

Mã QR code của iCheck giúp doanh nghiệp theo dõi chính xác các thông tin sản phẩm, các luồng giao dịch. Mọi thông tin này đều minh bạch, các đơn vị không thể tự ý thay đổi. Từ đó, doanh nghiệp tăng được hiệu suất, giảm chi phí quản lý.

Tất cả các thông tin về sản phẩm được người tiêu dùng biết đến nhanh chóng chỉ bằng một lần quét. Nguồn gốc của các thông tin cam kết uy tín, rõ ràng. Người tiêu dùng bảo vệ được sức khỏe, lợi ích chính đáng của mình. Doanh nghiệp lấy lại được uy tín, tăng sự nhận diện thương hiệu với khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ truy xuất nguồn gốc của sản phẩm bạn có thể liên hệ với iCheck bằng cách truy cập vào website: icheck.com.vn hoặc gọi theo hotline 090.219.5488. Tất cả vì một thị trường thực phẩm Việt Nam sạch và uy tín!

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại