Đăng ký thành công

Dán tem bảo hành điện tử cho sản phẩm điện máy có lợi ích gì

Thứ Sáu, 28/04/2023, 16:22 422 Views

Tem bảo hành điện tử được ứng dụng trong nhiều sản phẩm. Đặc biệt các sản phẩm điện máy càng nên sử dụng loại bảo hành này thay thế cho bảo hành bằng phiếu. Hãy cùng tìm hiểu lý do loại sản phẩm này không thể không sử dụng tem bảo hành điện tử và những lợi ích nhận được qua bài viết này.

Sản phẩm điện máy không thể thiếu tem bảo hành điện tử

Sản phẩm điện máy được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại, từ điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt đến máy lọc không khí, robot hút bụi và nhiều loại sản phẩm khác. Tuy nhiên, đây là mặt hàng điện tử, vì vậy dù được sản xuất trong dây chuyền nghiêm ngặt hay ứng dụng công nghệ cao thì không tránh khỏi phát sinh lỗi từ nhà sản xuất. Vì vậy, điện máy luôn nằm trong top những mặt hàng có nhu cầu bảo hành sau khi mua lớn nhất và tất cả doanh nghiệp điện máy đều phải có chính sách bảo hành cho khách hàng.

Tất cả các hãng điện máy đều có chính sách bảo hành cho khách hàng
Tất cả các hãng điện máy đều có chính sách bảo hành cho khách hàng

Quy trình bảo hành cho một sản phẩm điện máy thông thường sẽ được tiến hành khi sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành và phải có phiếu bảo hành. Vì thế, nhiều trường hợp khách hàng chẳng may đánh mất hoặc không giữ được phiếu bảo hành nguyên vẹn, thì cho dù đang trong thời gian bảo hành cũng sẽ không được nhận quyền lợi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự hài lòng của khách tới với doanh nghiệp

Thay thế cho phiếu bảo hành là tem bảo hành điện tử. Khắc phục được hết tất cả khuyết điểm của bảo hành bằng phiếu. Tem bảo hành điện tử tiện lợi cho khách hàng trong việc sử dụng quyền lợi bảo hành của mình, đồng thời dễ dàng cho doanh nghiệp trong khâu quản lý. 

Tem bảo hành điện tử khắc phục được hầu hết khuyết điểm bảo hành phiếu
Tem bảo hành điện tử khắc phục được hầu hết khuyết điểm bảo hành phiếu

Nhu cầu bảo hành lớn, bảo hành bằng phiếu thì vừa phức tạp vừa không khiến khách hàng hài lòng. Vì vậy, doanh nghiệp sản xuất điện máy không thể bỏ qua bảo hành điện tử.

Đọc thêm: Xây dựng dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp với giải pháp bảo hành điện tử

Tem QR Code – giải pháp số 1 triển khai bảo hành điện tử cho sản phẩm điện máy

Tem QR Code được coi là giải pháp số 1 trong việc triển khai bảo hành điện tử cho sản phẩm điện máy được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Điều này được chứng minh bởi những ưu điểm mà tem QR Code mang lại.

Tiện lợi cho khách hàng: Khách hàng có thể quét mã QR Code trên tem để xác minh tính chính hãng của sản phẩm và đăng ký bảo hành trực tuyến. Khách hàng không cần phải mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành để đăng ký bảo hành, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Giảm thiểu rủi ro mất mát phiếu bảo hành: Việc sử dụng bảo hành điện tử qua tem QR Code giúp giảm thiểu rủi ro mất mát phiếu bảo hành vì thông tin bảo hành được lưu trữ trên hệ thống điện tử

Dễ dàng quản lý bảo hành: Tem bảo hành điện tử QR Code giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý thông tin bảo hành của sản phẩm. Thông tin về sản phẩm và hồ sơ bảo hành được lưu trữ trên hệ thống điện tử, giúp doanh nghiệp dễ dàng tra cứu và quản lý thông tin bảo hành.

Màn hình lịch sử bảo hành
Quản lý thông tin, lịch sử bảo hành

Giảm chi phí và tối ưu hóa quy trình bảo hành: Với việc triển khai bảo hành điện tử bằng tem QR Code, doanh nghiệp có thể giảm chi phí và tối ưu hóa quy trình bảo hành, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Chống giả mạo: Ngoài ra, tem bảo hành điện tử cung cấp thông tin về sản phẩm và hồ sơ bảo hành, giúp khách hàng dễ dàng xác định tính chính hãng của sản phẩm. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ bị mua phải sản phẩm giả mạo.

Với những ưu điểm trên, việc triển khai tem bảo hành điện tử bằng QR Code là một giải pháp hiệu quả và tiện lợi cho các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm điện máy.

Tem bảo hành điện tử QR Code iCheck – giải pháp tinh giản khâu bảo hành được nhiều doanh nghiệp áp dụng

Với những lợi ích thiết thực, hầu hết các doanh nghiệp điện máy đều đã và đang chuyển dịch sang sử dụng giải pháp bảo hành điện tử. Trong đó, giải pháp bảo hành điện tử bằng QR Code của iCheck tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường nhờ cách mà giải pháp này đã giúp hàng trăm doanh nghiệp tinh giản khâu bảo hành, tự động hóa hệ thống quản lý, từ đó gia tăng chất lượng dịch vụ khâu chăm sóc khách hàng sau bán. 

Ngoài ra, nhắc tới tem bảo hành điện tử của iCheck, không thể không nhắc tới những lợi ích tuyệt vời sau:

  • Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ và quản lý tem/phiếu bảo hành truyền thống
  • Tăng cường sự tin cậy và uy tín của thương hiệu với khách hàng
  • Theo dõi được lịch sử bảo hành, sửa chữa và đánh giá của khách hàng
  • Tạo ra các kênh tương tác và chăm sóc khách hàng qua tin nhắn, push notify, survey, banner…
  • Tận dụng được nguồn dữ liệu khách hàng để phân tích và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả
  • Tự động nhắc lịch bảo trì, bảo dưỡng cho khách hàng và doanh nghiệp

Đặc biệt hơn, khi sử dụng tem bảo hành điện tử iCheck, khách hàng hoàn toàn linh hoạt trong việc tích hợp thêm nhiều tính năng và giải pháp khác như: Chống giả, quản lý phân phối, triển khai các chương trình khuyến mãi cho người dùng cuối hoặc cho nhà phân phối. 

Để hiểu rõ thêm giải pháp bảo hành điện tử QR Code của chúng tôi, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0902 195 488 – 0974 195 488 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/iCheck.com.vn để được giải đáp mọi thắc mắc.

Call Now