Đăng ký thành công

Tem chống hàng giả có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp?

Thứ Năm, 15/06/2023, 8:40 340 Views

Sản phẩm bán trên thị trường có bắt buộc phải dán tem chống hàng giả hay không? Doanh nghiệp của bạn có nhất thiết phải làm tem chống giả? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

1. Doanh nghiệp có thực sự cần tem chống hàng giả?

Sản phẩm có bắt buộc phải có tem chống giả hay không

Tem chống giả (hay còn gọi là tem chống hàng giả) thường được gắn lên sản phẩm hoặc bao bì và chứa các thông tin, mã số hoặc công nghệ đặc biệt, khó sao chép. Đây là một biện pháp đánh dấu và xác nhận tính hợp pháp của sản phẩm, từ đó ngăn chặn hàng giả và bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp cũng như khách hàng. 

Tem chống hàng giả trên sản phẩm
Hiện nay không có bất kì cơ sở pháp lý nào quy định tem chống hàng giả là bắt buộc

Hiện nay, không có bất kì cơ sở pháp lý nào quy định tem chống hàng giả là bắt buộc. Tuy nhiên, Nhà nước có khuyến khích các doanh nghiệp nên dán tem chống hàng giả lên tất cả các sản phẩm nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và cả doanh nghiệp.

Vì sao doanh nghiệp cần tem chống giả

Doanh nghiệp sản xuất hay doanh nghiệp phân phối giờ đây đều có tem chống giả cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng tem chống hàng giả ở các doanh nghiệp chỉ mới dừng ở bước làm cho có, hoặc thấy đối thủ có mình cũng phải có, làm tem để khách hàng yên tâm,… mà chưa thực sự hiểu được lý do tại sao doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn vào tem chống giả. 

Thực tế thì tem chống hàng giả không chỉ là công cụ bảo vệ sản phẩm, mà còn mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích có tác động vào kinh tế cũng như thương hiệu: 

Bảo vệ thương hiệu và danh tiếng: Hàng giả không chỉ gây tổn hại cho doanh số, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Việc chống giả sẽ giúp đảm bảo rằng sản phẩm được bán trên thị trường đều đáp ứng chất lượng và tiêu chuẩn của doanh nghiệp, từ đó gây dựng và duy trì hình ảnh tốt trong lòng khách hàng.

Tem chống giả giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp: Chống hàng giả là một biện pháp để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của doanh nghiệp. Việc sử dụng tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp đối phó với các hoạt động sao chép và vi phạm bản quyền, từ đó ngăn chặn việc sản xuất và tiếp thị hàng giả của các đối tượng vi phạm cũng như giữ vững thị phần và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường.

Phòng ngừa rủi ro pháp lý: Sử dụng tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp đối phó với các vấn đề pháp lý liên quan đến việc vi phạm bản quyền và hàng giả. Bên cạnh đó, tem chống giả còn là công cụ để mở rộng tiếp cận thị trường mới. Đặc biệt, khi mà các sản phẩm muốn được đi ra thị trường quốc tế – nơi có quy định chặt chẽ về vấn đề này.

Với những lợi ích mà tem chống giả mang lại cho doanh nghiệp như đã nêu ở trên, dù không phải là điều bắt buộc, nhưng iCheck vẫn khuyên doanh nghiệp cần thực hiện việc triển khai các giải pháp chống giả cho sản phẩm. 

Đặc biệt, doanh nghiệp nên quan tâm đầu tư vào khâu chống giả cho sản phẩm bằng cách liên tục cập nhật các công nghệ mới, ưu tiên chọn tem chống giả công nghệ cao. Một phần để bảo vệ quyền lợi của mình, một phần là xây dựng lòng tin và tăng cường uy tín trên thị trường.

  1. Đâu là loại tem chống hàng giả tốt nhất thị trường

Trong khi thị trường hàng giả ngày càng khó kiểm soát thì việc doanh nghiệp tìm tem chống hàng giả hàng nhái trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Một trong những giải pháp đó là sử dụng tem chống hàng giả trên từng sản phẩm. 

Một trong những công nghệ tem chống giả phòng ngừa được trường hợp sao chép phải kể tới tem chống giả công nghệ QR Code của iCheck. Với tính năng giới hạn số lần quét mã, tem chống giả QR Code giúp doanh nghiệp hạn chế tình trạng “làm giả tem chống giả”, bởi khi các mã tem bị sao chép được quét xác thực, hệ thống sẽ ghi nhận số lượng quét mã vượt quá số lần quy định và gửi thông báo tới khách hàng. 

Tem chống hàng giả QR Code
Mẫu tem chống giả QR Code iCheck

Ngoài ra, tem QR code iCheck còn được lựa chọn bởi tính thuận tiện trong việc xác thực, có thể làm định danh trên từng sản phẩm thông qua mã QR Code chống giả. Đồng thời các doanh nghiệp sản xuất, phân phối cần triển khai bảo hành hoặc quản lý đường đi sản phẩm không thể bỏ qua con tem chống giả bằng công nghệ QR Code này. 

Đọc thêm: Tìm hiểu về tem chống hàng giả đa công nghệ

Với 8 năm kinh nghiệm trong ngành tem chống giả công nghệ cao, iCheck là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp chống giả có thể bảo vệ được sản phẩm của Quý doanh nghiệp, tránh việc bị làm giả cũng như dễ dàng hơn trong việc quản lý sản phẩm qua các quá trình từ sản xuất, thành phẩm và lưu thông trên thị trường.

Mọi câu hỏi thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 0902 195 488 (Chi nhánh miền Bắc) – 0974 195 488 (Chi nhánh miền Nam) hoặc truy cập qua website: https://icheck.com.vn/

Call Now