Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tem chống giả sms đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy loại tem này có những ưu nhược điểm gì? Liệu đây có phải giải pháp tối ưu nhất?

Tem chống giả SMS là gì?

Không giống như tem chống giả QR code, loại tem này thường có một dãy số an ninh duy nhất mã hóa và in dưới lớp phủ cào, được nhà cung cấp tem tạo ra, thiết lập trên hệ thống, sau đó đồng bộ với tổng đài tin nhắn.

Khi người tiêu dùng mua sản phẩm có tem chống giả SMS, bạn phải cào để lấy dãy số dưới lớp phủ cào sau đó soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn được in sẵn trên tem để gửi về tổng đài.

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về từ tổng đài để xác thực xem sản phẩm mình lựa chọn là hàng thật hay hàng giả. Mỗi một sản phẩm sẽ có một dãy số khác nhau để doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý sản phẩm của mình:

  • Nếu sản phẩm là thật: Người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn với nội dung chi tiết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, xác nhận là hàng chính hãng với địa chỉ cụ thể, rõ ràng của nhà sản xuất

Tem chống giả SMS là gì?

  • Nếu sản phẩm là giả: Tin nhắn trả về sẽ thông báo cho bạn biết là mã an ninh không hợp lệ hoặc đưa ra cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả nếu không kiểm tra kỹ sản phẩm mình định lựa chọn.

Ưu nhược điểm của tem chống hàng giả SMS

Ưu điểm

  • Tem chống giả SMS sử dụng khá đơn giản và dễ dàng, có thể sử dụng bằng nhiều loại điện thoại khác nhau chứ không nhất định là smartphone.

  • Người tiêu dùng có thể nhận được phản hồi ngay tức thì sau khi gửi tin nhắn đến tổng đài mà không cần chờ đợi

  • Nhận được thông tin xác thực sản phẩm và những thông tin liên quan khác một cách miễn phí ( tùy thuộc vào doanh nghiệp)

Ưu nhược điểm của tem chống hàng giả SMS

Nhược điểm

  • Nhiều đơn vị cung cấp tem chống giả SMS không đảm bảo tính pháp lý, nhiều cơ sở in tem lậu xuất hiện

  • Chất liệu phủ cào tráng bạc trên sản phẩm dễ bị bong tróc, hư hỏng theo điều kiện thời tiết khiến người tiêu dùng gặp khó khăn khi xác thực sản phẩm.

  • Thời gian phản hồi tin nhắn của tem chống giả SMS tính bằng phút còn tem QR code lại tính bằng giây.

Như vậy, bên cạnh những ưu điểm thì tem chống hàng giả SMS cũng ẩn chứa không ít nhược điểm mà doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi sử dụng. Đứng trước tình hình này nhiều doanh nghiệp lựa chọn tem QR code là biện pháp chống hàng giả hàng nhái để đảm bảo uy tín và vị thế cho thương hiệu mình trên thị trường.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1