Đăng ký thành công

Kiểm tra thông tin sản phẩm đầy đủ và chính xác nhất

Thứ Hai, 24/12/2018, 10:48 6260 Views

Hướng dẫn kiểm tra thông tin sản phẩm đầy đủ và chính xác nhất

Mã vạch – phương thức kiểm tra hàng hóa đơn giản và dễ dàng nhất

Chắc chắn khi mua bất kì sản phẩm nào, người tiêu dùng cũng phải chú ý đến phần ghi thông tin sản phẩm có trên bao bì, cho dùng chúng loằng ngoằng, bé nhỏ và vô cùng khó đọc. Đó là nơi các nhà sản xuất cho bạn biết về thành phần, khối lượng, thể tích, nơi xuất xứ, hướng dẫn sử dụng….việc đọc hết và hiểu chúng giống như mò mẫm trong một mê cung vậy.

Ngày nay, khi công nghệ mã vạch phát triển tại Việt Nam, hầu hết các mặt hàng đều được dán mã để định danh sản phẩm. Các dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cũng từ đó mà được nhắc tới nhiều hơn. Qua mã vạch người tiêu dùng có thể kiểm tra tất cả thông tin sản phẩm chỉ với những thao tác quét mã đơn giản.

Muốn sản phẩm có thể hiển thị đầy đủ thông tin, doanh nghiệp không chỉ cần đăng ký mã vạch mà còn phải sử dụng thêm một dịch vụ nữa mang tên thông tin thương phẩm. Dịch vụ thông tin thương phẩm được cấp bởi các đơn vị có thẩm quyền, uy tín và trách nhiệm.

Theo thời gian, thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực. Họ không còn mua hàng trong tình trạng mập mờ thông tin, chỉ biết mua và sử dụng mà đã biết cách tận dụng quyền lợi của chính mình bằng việc luôn kiểm tra xuất xứ sản phẩm khi mua hàng. Khi kiểm tra mã vạch học được:

– Cung cấp các thông tin cơ bản của sản phẩm từ thành phần, giá cả, chất lượng, nơi sản xuất…

– Được tham khảo các ý kiến của những người tiêu dùng trước.

– Được đóng góp ý kiến về sản phẩm thông qua tính năng bình luận trên app.

Chuyện người dân đang thiếu niềm tin vào chất lượng sản phẩm đã diễn ra từ lâu nhưng khi được minh bạch thông tin từ nhà sản xuất thì họ cũng thay đổi suy nghĩ tiêu cực một phần nào.

Check mã vạch sản phẩm không còn quá xa lạ với những người tiêu dùng có kinh nghiệm mua sắm, tuy nhiên iCheck vẫn muốn hướng dẫn cách quét mã vạch đúng chuẩn một lần nữa để những người chưa từng biết tới cách check mã cũng có cái nhìn cụ thể và chính xác hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch sản phẩm

Bước 1 :Tải app “iCheck scanner” trong các cửa hàng tiện dụng trên điện thoại của mình.

Bước 2: Mở app iCheck Scanner và hướng camera của máy về phía mã vạch sản phẩm, bật đèn flash nếu cần, bạn cũng có thể nhập mã vạch vào thanh tìm kiếm trên đầu màn hình và tìm kiếm.

Đưa màn hình scan của iCheck Scanner về phía có mã vạch trên sản phẩmBước 3: Sau khi quét mã màn hình sẽ hiện lên thông tin liên quan sản phẩm .

– Hình ảnh sản phẩm

– Tên sản phẩm

– Quốc gia xuất xứ

– Giá thành

– Hiển thị dấu tích xanh gắn trên logo tài khoản doanh nghiệp

– Thông tin sản phẩm sau khi quét mã

– Doanh nghiệp sở hữu sản phẩm:

– Chủ doanh nghiệp

– Địa chỉ công ty

– SĐT liên hệ

– Đánh giá của người tiêu dùng.

>> Tham khảo: doanh nghiệp tự công bố sản phẩm như thế nào?

Với những hướng dẫn quét mã vạch sản phẩm trên đây, hi vọng người tiêu dùng có thể tự bảo vệ chính mình, không dùng những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thông tin sơ sài, thiếu xót. Không tốn quá nhiều thời gian và công sức, bạn chỉ cần bỏ ra 3 giây kiểm tra thông tin sản phẩm là đã mua về sự yên tâm khi mua hàng rồi.

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại