Đăng ký thành công

iCheck tham gia hội thảo Xu hướng toàn cầu và Việt Nam: Quan điểm từ chiến lược xuất khẩu quốc gia

Thứ Hai, 19/09/2022, 17:03 921 Views

Ngày 19/9, iCheck vinh dự được mời tham gia hội thảo Xu hướng toàn cầu và Việt Nam: Quan điểm từ chiến lược xuất khẩu quốc gia, do Bộ Công Thương và Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC) phối hợp tổ chức. Hội thảo và tham vấn được tổ chức trong khuôn khổ Dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu do chính phủ Thụy Sỹ tài trợ.

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, 05 ngành hàng được ưu tiên lựa chọn bàn luận và đưa khuyến nghị, bao gồm: ngành điện tử, hàng hóa môi trường, gỗ và nội thất, thương mại nông sản và dệt may. Các ngành này được lựa chọn dựa trên tiềm năng xuất khẩu và khả năng đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội. Trong đó thương mại nông sản được nhiều đại biểu tham gia sự kiện quan tâm, bởi nông nghiệp là ngành kinh tế chính của nước ta. Việc xuất khẩu nông sản, đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều tỉnh thành quan tâm và đầu tư trong thời gian qua.

Là đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc cho nông sản, iCheck vinh dự là đơn vị công nghệ được mời tham gia sự kiện này. Được biết, triển khai truy xuất nguồn gốc là điều kiện cần thiết để nông sản được xuất khẩu sang các thị trường khó tính hoặc đưa vào các chuỗi phân phối lớn.

Đại diện iCheck – anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc Công ty Cp iCheck trả lời phóng viên và giới thiệu về hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn Quốc gia iCheck Trace. “Mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa từ khâu sản xuất tới người tiêu dùng. Nhờ vậy Doanh nghiệp có thể nhanh chóng khoanh vùng theo lô, mẻ và khu vực đang phân phối những sản phẩm gặp vấn đề.” – anh Chính cho biết.

Đại diện iCheck trả lời phóng viên

Cũng theo anh Chính, ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Về quy trình, doanh nghiệp còn có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Demo mã Truy xuất nguồn gốc của iCheck

Hiện nay rất nhiều địa phương đã hợp tác với iCheck để triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN. Trong đó mô hình truy xuất nguồn gốc tại tỉnh Hậu Giang đã rất thành công. Kết quả là: Toàn bộ sản phẩm trọng điểm trên địa bàn tỉnh đã được số hoá, Các sản phẩm thành phẩm đều có mã truy xuất nguồn gốc, nhật ký sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Nhờ vậy sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn vào thị trường chuỗi siêu thị, hệ thống chuỗi thực phẩm và một số sản phẩm tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài.

 

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại