Đăng ký thành công

Khẩu trang không rõ nguồn gốc và hậu quả khó lường

Thứ Ba, 29/01/2019, 9:35 1652 Views

Khẩu trang y tế thật và giả

Khẩu trang y tế có lợi hay có hại?

Với một môi trường ô nhiễm đáng báo động như hiện nay thì việc sử dụng khẩu trang là nhu cầu tất yếu của mỗi cá nhân khi bước chân ra khỏi nhà. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn được những chiếc khẩu trang chất lượng tốt, đảm bảo an toàn thì rất dễ gây hại cho làn da của bạn.

Từ công dụng bảo vệ bản thân trước những vi khuẩn của ca mổ hoặc những vi khuẩn trong bệnh viện, khẩu trang y tế là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay vì sự tiện lợi và an toàn mà chúng mang lại. Vậy nhưng liệu có phải tất cả khẩu trang trên thị trường đều tốt như mong đợi?

Khẩu trang y tế được chia làm 2 loại:

  • Sản phẩm tiệt trùng và sản phẩm không tiệt trùng

  • Sản phẩm khẩu trang y tế than hoạt tính.

  • Phân loại theo cách đeo thì có sản phẩm cột sau đầu, thun qua đầu và sản phẩm thun đeo tai. Trong 3 loại này thì loại thun đeo tai là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất.

Với giá bán chưa đầy 30.000 đồng người tiêu dùng có thể sở hữu một hộp khẩu trang y tế với khoảng 30 chiếc, một cái giá quá rẻ và quá hời để “bảo vệ” sức khỏe của mình khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, không ít người phải trả cái giá quá đắt khi sử dụng loại khẩu trang giá rẻ, không có nguồn gốc, xuất xứ cũng không thể truy xuất thông tin hàng hóa như thế này.

Hậu quả khi sử dụng khẩu trang y tế giả

Khi được hỏi về nguồn gốc của những chiếc khẩu trang y tế thì ngay cả các dược sĩ ở tiệm thuốc cũng không có câu trả lời cụ thể. Không ít lần các cơ quan chức năng và báo chí vào cuộc cố gắng tìm ra nguồn gốc, xuất xứ của những chiếc khẩu trang y tế này nhưng dường như tất cả đều vào chung một ngõ cụt. Những thông tin ghi trên bao bì được ghi bằng tiếng Nhật, nhưng lại tiêu thụ tại Việt Nam một cách công khai, không rõ được bên nào kiểm chứng nhưng hỏi ai cũng chỉ một câu trả lời là “không biết”.

Điều này cho thấy không phải bao bì sử dụng tiếng nước ngoài đã là bao bì của sản phẩm chất lượng tốt bởi gian thương có rất nhiều mánh khóe, thủ đoạn khác nhau để đưa sản phẩm của mình ra thị trường nhằm kiếm lợi còn doanh nghiệp lại vô cùng “chậm chạp” trong việc tìm kiếm giải pháp chống hàng giả hàng nhái tối ưu nhất để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Nếu không đưa tem truy xuất nguồn gốc vào để minh bạch thông tin sản phẩm từ bây giờ thì người tiêu dùng có thể mắc các triệu chứng về đường hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi do các loại vi khuẩn, virus, hen phế quản hay bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Làm thế nào để mua được khẩu trang an toàn?

Để phân biệt khẩu trang thật và giả, người tiêu dùng truyền tai nhau nhiều cách kiểm tra thủ công như ngâm khẩu trang vào nước, khẩu trang thật sẽ không bị thấm nước và ngược lại khẩu trang giả sẽ bị mục và tan ra.

Hay khách hàng có thể cắt lớp ngoài cùng của khẩu trang, sử dụng tay cầm lớp ở giữa của khẩu trang kéo thật mạnh. nếu là khẩu trang thật thì sẽ không bị rách vì được khiến bằng vải kháng khuẩn còn khẩu trang nhái thì làm từ giấy vệ sinh kém chất lượng không có cơ hội diệt khuẩn mà còn gây bụi giấy nguy hiểm.

Làm thế nào để mua được khẩu trang an toàn?

Tuy nhiên với những cách thử thủ công như thế này không chỉ khiến người dùng mất nhiều thời gian, tiền bạc mà còn mang lại kết quả không như mong đợi bởi thủ đoạn làm giả, nhái ngày càng tinh vi hơn. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm để bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ chính uy tín, thương hiệu của mình. Tránh tình trạng người tiêu dùng đánh đồng sản phẩm của mình với những sản phẩm chất lượng kém.

Đối với tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của iCheck doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin liên quan đến sản phẩm của mình với khách hàng và người tiêu dùng. Không chỉ thực hiện truy xuất nguồn gốc đơn thuần mà loại tem này còn được tích hợp cả tính năng của tem chống giả giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.

Call Now