Đăng ký thành công

Mã QR code và những dịch vụ tốt nhất tại iCheck

Thứ Hai, 07/01/2019, 15:49 1790 Views

Mã QR code là gì?

QR code là những chữ cái được lấy trong cụm từ Quick response code, có thể tạm hiểu là mã phản hồi nhanh hay nhiều người còn gọi là mã vạch ma trận. Đây là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Nhờ khả năng mã hóa hàng ngàn ký tự mà một mã QR code có thể chứa đựng được rất nhiều thông tin khác nhau. Đây chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn mã QR code cho việc minh bạch thông tin, truy xuất tận gốc sản phẩm hàng hóa của mình trên thị trường.

Nhiều người cho rằng việc sử dụng mã QR code sẽ khó khăn hơn so với mã vạch truyền thống và phải tốn rất nhiều chi phí đầu tư. Tuy nhiên trên thực tế, những gì bạn mất chưa chắc đã nhiều hơn những gì bạn có được, bạn sẽ hiểu được điều này thông qua ví dụ sau đây:

Có hai sản phẩm bạn đang muốn mua tại siêu thị, một loại có mã vạch truyền thống và loại còn lại có mã QR code,  bạn sẽ lựa chọn mã vạch truyền thống để kiểm tra thông tin? Hoàn toàn không có vấn đề gì nếu bạn chỉ muốn biết những thứ nhàm chán đã có sẵn trên bao bì, bởi thông tin nó lưu trữ chỉ có hạn mà thôi không thể chứa tới hàng ngàn ký tự chữ số như mã QR code được.

Truy xuất thông tin bằng mã QR code

Đây chính là lúc mã QR code của doanh nghiệp phát huy được tác dụng bởi không mất thời gian xác định chiều hướng cũng chẳng cần những thao tác phức tạp nhưng bạn vẫn truy xuất thông tin sản phẩm nhanh chóng, đây không phải là thứ bạn đang mong đợi khi đi siêu thị hay sao?

Dịch vụ sử dụng QR code được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Dưới đây là 4 dịch vụ sử dụng QR Code được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn ở iCheck:

Tem truy xuất nguồn gốc QR code

Tem QR code truy xuất nguồn gốc là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch, nó có khả năng theo dõi vòng đời của sản phẩm từ nguồn cung cấp nguyên liệu đến các khâu vận chuyển, chế biến và phân phối, từ đó người tiêu dùng có thể dễ dàng truy vết các thông tin liên quan đến sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ hay các đơn vị tham gia trong chuỗi cung ứng.

Đặc biệt, tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của iCheck còn tích hợp tính năng của tem chống giả giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và quản lý tình trạng hàng giả, hàng nhái một cách đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code

Tem chống giả QR code

Tem QR code chống giả là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp chống hàng giả hàng nhái thông minh của thời đại công nghệ 4.0. Việc ứng dụng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tích hợp nhiều tính năng như chống giả với chống tràn hàng QR code hay chống giả với giải pháp bảo hành điện tử. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

Tem chống giả QR code

Tem bảo hành điện tử

Tem bảo hành điện tử QR code là một loại tem bảo hành điện tử thông minh, chỉ với một chiếc điện thoại đã được cài đặt phần mềm iCheck scanner & shopping trên tay, khách hàng của các doanh nghiệp có thể dễ dàng quét tem bảo hành trên sản phẩm và kích hoạt dịch vụ bảo hành ngay sau đó.

Tem bảo hành điện tử QR code

Tem chống tràn hàng QR code

Sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng mặt hàng mà doanh nghiệp phân phối bằng QR code (mã hóa ma trận) chính là cách iCheck tạo ra tem chống tràn hàng QR code.

Doanh nghiệp có thể kiểm soát lượng hàng hóa phân phối tại các đại lý  bằng phần mềm và hệ thống do Icheck cung cấp. Đây là loại tem chống tràn hàng vô cùng hiệu quả và linh hoạt

Tem chống tràn hàng QR code

Call Now