Đăng ký thành công

Muốn sử dụng mã nước ngoài tại Việt Nam phải tuân thủ theo những quy tắc nào?

Thứ Bảy, 05/01/2019, 14:09 1956 Views

Muốn sử dụng mã nước ngoài tại Việt Nam phải tuân thủ theo những quy tắc nào?

Hỏi: Công ty tôi muốn sử dụng mã nước ngoài cho sản phẩm tiêu thụ trên thị trường Việt Nam, tôi cần phải làm những thủ tục gì?

Trả lời: Chào bạn, về câu hỏi của bạn, iCheck xin được phép trả lời như sau:

Quy định pháp quy của Việt Nam về sử dụng mã nước ngoài

Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng mã nước ngoài cho sản phẩm, cần tham khảo ký các thông tư dưới đây:

1. Thông tư 16/2011/TT-BKHCN ngày 30-6-2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ, Điều 1 mục 4 khoản 2:

Tổ chức khi muốn ủy quyền cho cơ sở liên doanh hoặc gia công chế biến sản phẩm của mình sử dụng MSMV đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp để in trên sản phẩm liên doanh sản xuất hoặc theo hợp đồng gia công chế biến, Tổ chức phải có văn bản ủy quyền (thư ủy quyền, hợp đồng sử dụng hoặc các hình thức ủy quyền khác) có xác nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và gửi cho đối tác liên doanh hoặc gia công chế biến sử dụng làm bằng chứng được ủy quyền.

2. Thông tư 16/2011/TT-BKHCN ngày 30-6-2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ, Điều 1 mục 4 khoản 3:

Tổ chức hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam khi sử dụng mã nước ngoài để in trên sản phẩm của mình, phải được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc được tổ chức là chủ sở hữu của Mã nước ngoài ủy quyền sử dụng Mã nước ngoài và phải thông báo việc sử dụng Mã nước ngoài với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng bằng văn bản, gửi kèm theo bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng mã hoặc văn bản ủy quyền.

3. Nghị định 80/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 07 năm 2013 của Chính phủ, Điều 27 quy định mức phạt đối với hành vi Vi phạm quy định về sử dụng mã số mã vạch, tại khoản 1 d)

Không thông báo bằng văn bản, kèm tài liệu chứng minh việc được sử dụng mã số nước ngoài với cơ quan có thẩm quyền khi sử dụng mã số nước ngoài cho sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam.

4. Nghị định 80/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 07 năm 2013 của Chính phủ, Điều 27 quy định mức phạt đối với hành vi Vi phạm quy định về sử dụng mã số mã vạch, tại khoản 3: Sử dụng mã số mã vạch nước ngoài để in trên sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam mà chưa được cơ quan nước ngoài có thẩm quyền hoặc không được tổ chức sở hữu mã số mã vạch đó cho phép bằng văn bản.

Thủ tục đăng ký sử dụng mã vạch nước ngoài

Doanh nghiệp muốn được sử dụng mã nước ngoài trên sản phẩm thì phải tiến hành đăng ký mã số mã vạch tại Viện tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam.

Hồ sơ gồm:

– Bằng chứng Uỷ quyền của công ty nước ngoài (có công chứng) cho phép công ty ở Việt Nam được phép sử dụng mã số của công ty nước ngoài;

– Bản Liệt kê danh mục sản phẩm sử dụng mã nước ngoài (theo mẫu);

– Công văn đề nghị được sử dụng mã số nước ngoài trên sản phẩm (theo mẫu).

Doanh nghiệp có thể trực tiếp đăng ký mã vạch tại GS1 hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký mã tại iCheck. iCheck sẽ đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ xin đăng ký mã số mã vạch cho tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sau đó Nhận Giấy chứng nhận mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và trao lại cho khách hàng. Vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian và công sức làm các thủ tục hành chính. Đặc biệt, iCheck miễn phí tư vấn và hỗ trợ toàn bộ trong quá trình triển khai dịch vụ cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp ngoài việc không cần trực tiếp nộp hồ sơ tại tổ chức cấp mã quốc tế GS1, còn được tư vấn về:

– Các quy định của pháp luật về đăng ký và sử dụng mã số mã vạch

– Thủ tục đăng ký, sử dụng mã số mã vạch.

– Tư vấn đăng ký thông tin thương phẩm và đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã vạch theo tiêu chuẩn của Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá.

– Tư vấn giải pháp PR, Maketing, quảng bá sản phẩm rộng rãi trên thị trường, làm thương hiệu sản phẩm thông qua mã số mã vạch, giúp sản phẩm của khách hàng tiếp cận trên 10 triệu khách hàng mục tiêu.

Mọi thắc mắc liên quan tới dịch vụ quý khách hàng có thể liên hệ hotline 090.219.5488 để được tư vấn và giải đáp.

Bình luận của bạn

Call Now