Đăng ký thành công

Hướng dẫn 5 cách phân biệt thực phẩm chức năng thật giả cực dễ

Thứ Hai, 25/02/2019, 14:21 8963 Views

Ở thời điểm hiện tại, thực phẩm chức năng giả là bài toán khó dành cho nhiều doanh nghiệp nước ta, nhất là những doanh nghiệp đang nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa từ nước ngoài. Do chưa có giải pháp chống hàng giả hàng nhái thích hợp nên thực phẩm chức năng giả vẫn ngang nhiên có mặt trên kệ hàng cùng sản phẩm chính hãng khiến người dùng khó nhận biết được. Vậy làm thế nào để phân biệt thực phẩm chức năng thật và giả khi mua hàng?

 

cách phân biệt thực phẩm chức năng giả
Cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng đều phải đối đầu với TPCN giả

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

Mã vạch được đăng ký thông tin quốc tế

Mỗi nước đều có quy định riêng về ký hiệu mã vạch. Tại nhiều nước việc có mã vạch trên sản phẩm là điều bắt buộc thực hiện. Ngoại trừ hàng nội địa, khi mua các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc nước ngoài thì chúng ta cần sử dụng phần mềm đọc mã vạch (Barcode Scaner) giúp hỗ trợ kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm. Hiện nay, bạn có thể cài ứng dụng này trên điện thoại để sử dụng.

mã vạch thực phẩm chức năng của mỹ
Mã vạch được in trên bao bì của TPCN

Với phần mềm này bạn chỉ cần quét mã bằng ứng dụng iCheck Scanner, các thông tin có liên quan sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu như mã vạch sản phẩm chưa đăng ký thì sẽ không hiện khi kiểm tra bằng phần mềm này.

Tham khảo: Làm hồ sơ công bố thực phẩm chức năng như thế nào?

Nhận biết thực phẩm chức năng thật và giả bằng cảm quan

Những sản phẩm thực phẩm chức năng thật thì màu sắc của chữ hay hình in trên bề mặt sẽ rất sắc nét và được in cẩn thận. Trong khi đó, hàng nhái do để tiết kiệm chi phí sản xuất nên các chi tiết in trên sản phẩm sẽ có màu sắc nhạt hơn và không được chăm chút, thậm chí có nhiều sản phẩm hàng nhái còn bị in sai nhiều lỗi chính tả.

cách phân biệt thực phẩm chức năng giả
Có thể nhận biết thực phẩm chức năng bị làm giả qua các chi tiết trên bao bì

Kể cả có làm giống cỡ nào đi nữa thì vẫn có chi tiết in sẽ khác so với hàng thật. Đây hoàn toàn là những lỗi mà bạn có thể nhận biết được bằng mắt thường, chịu khó lên các trang mạng của hãng sản xuất để tìm hiểu về mẫu mã của các sản phẩm thật.

Nguồn gốc sản phẩm ghi đầy đủ, rõ ràng

Với bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng cần tìm kỹ các thông tin về nhà sản xuất được in trên bao bì. Những thông tin này cần được in rõ ràng và cụ thể. Ví dụ như địa chỉ nơi sản xuất phải chi tiết như ở số bao nhiêu, đường nào, quận nào, đất nước sản xuất. Nên cân nhắc những sản phẩm chỉ ghi mỗi ‘Made in…’ hay thậm chí những sản phẩm không rõ nơi sản xuất.

Kiểm tra thực phẩm chức năng trên các trang web nước ngoài uy tín

Đối với thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, Pháp hay Nhật bạn có thể tham khảo giá qua amazon.com hay trang rakuten.co.jp. Sau khi nắm được các thông tin về sản phẩm, bạn có thể tính thử để ước chừng giá thành của sản phẩm bằng cách cộng các chi phí xách tay, thuế tại nước ngoài, ship nước ngoài.

cách kiểm tra thực phẩm chức năng
Check thông tin các loại TPCN trên trang thương mại điện tử

Với những sản phẩm nhờ người quen xách tay về thì giá cả cũng phải tương đương giá trên web. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể mua được hàng với giá phù hợp, hơn nữa còn tránh mua phải hàng giả. Vì các sản phẩm giá rẻ hơn hẳn so với giá quốc tế chắc chắn là có vấn đề.

Nhận biết thực phẩm chức năng giả qua tem QR code chống giả

Đối với những sản phẩm có mã QR code phủ cào ở trên bao bì, bạn có thể sử dụng ứng dụng có khả năng quét mã QR như iCheck để check và phân biệt hàng thật giả nhanh chóng.

Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp chống hàn giả hàng nhái thông minh của thời đại công nghệ 4.0. Chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Ưu điểm của tem chống hàng giả iCheck:

– Mã QR Code trên mỗi tem chống giả điện tử QR Code là duy nhất và hoàn toàn khác biệt

– QR code chống hàng giả chỉ có thể xác thực bằng ứng dụng iCheck Scanner nếu doanh nghiệp đăng ký dịch vụ tem chống giả của iCheck

– Giới hạn số lần xác thực trên mỗi con tem chống giả QR Code

check code thực phẩm chức năng

– QR code chống hàng giả chứa thông tin chỉ dẫn chi tiết cho người dùng phân biệt sản phẩm bằng mắt thường

– Tem chống giả QR Code giúp cảnh báo những vị trí tồn tại hàng giả

– Thông tin truyền tải tới người tiêu dùng có thể tùy biến theo nhu cầu doanh nghiệp

– Đơn giản cho người tiêu dùng, dễ dàng cho doanh nghiệp

– Dễ dàng theo dõi,  đo được hiệu quả của việc dán tem chống giả thông qua hệ thống quản lý iCheck cấp cho doanh nghiệp.

Hy vọng sau bài viết trên bạn đã được trang bị thêm kiến thức về cách phân biệt thực phẩm chức năng thật giả, check mã vạch nhanh chóng dễ dàng. Hãy kết hợp những cách làm trên và chọn địa chỉ mua hàng uy tín để có được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Các sản phẩm được phân phối chính hãng, thường được dán tem chống giả trên bao bì. Tuy nhiên người dùng vẫn nên kiểm tra kỹ lưỡng tem này là thật hay giả, để tránh bị lừa. Tem QR Code chống giả của iCheck là loại tem được nhiều đơn vị sử dụng nhờ khả năng cảnh báo hàng giả cho người mua ngay sau khi quét mã. Liên hệ iCheck để được tư vấn chi tiết về dịch tem chống giả của chúng tôi.

>>Tham khảo các Dịch vụ & Giải pháp của iCheck:

Dịch vụ đăng ký Mã số mã vạch

Giải pháp Qr code chống giả

Giải pháp Qr code siêu liên kết

Giải pháp Minh bạch thông tin bằng Barcode

Call Now